0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức Digital Marketing / 3 cách Google tính phí khi thực hiện Google Adwords

3 cách Google tính phí khi thực hiện Google Adwords

Nếu nói Google Adwords là một kênh quảng cáo hữu hiệu để doanh nghiệp thu tiền về thì trước hết doanh nghiệp cần biết cách sử dụng tiền sao cho hiệu quả. Với Google Adwords, nó không phải là kênh quảng cáo giá rẻ, chi phí thấp nhưng nó cũng không phải là kênh quảng cáo hiệu quả nếu đầu tư chi phí cao. Quan trọng nhất là nghệ thuật chi tiêu cho từng ngày, từng đợt chiến dịch phải phù hợp. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu về nghệ thuật chi tiêu cao siêu thì chúng ta tìm hiểu qua về các cách trả phí cho Google khi thực hiện chiến dịch quảng cáo Google Adwords.

Tùy vào mục đích chạy quảng cáo mà Google Adwords cho phép doanh nghiệp có 3 lựa chọn trả phí dựa trên 3 dạng hiệu quả khác nhau. Đó là:

Cost – per – Miles (CPM)

Cost – per – Miles còn được gọi là Cost – per – Thousand – impressions, có nghĩa là trả phí cho mỗi 1000 lượt hiển thị. Với tên gọi này cũng đã giải thích toàn bộ ý nghĩa của cách thanh toán tiền. Khi sử dụng cách thức này doanh nghiệp sẽ phải đấu giá cho 1000 lượt hiển thị thực tế. Có nghĩa là cứ quảng cáo được hiển thị thì doanh nghiệp sẽ mất tiền, không kể người dùng có click vào nó hay không.

3 cách google tính phí khi chạy adwords

CMP được khuyên nên dành cho những mục tiêu quảng cáo xây dựng thương hiệu, cần xuất hiện thật nhiều trước mắt khách hàng mục tiêu. Vì khi xây dựng thương hiệu, doanh nghiệp chỉ cần khách hàng nhìn vào mẫu quảng cáo, biết rằng thương hiệu của mình là gì, mình kinh doanh về lĩnh vực gì vậy là đủ.

Tuy nhiên với cách thức CPM thì Google chỉ cho phép các chiến dịch quảng cáo trên mạng hiển thị mà thôi.

Cost – per – Click (CPC)

Đây là hình thức được nhiều người sử dụng nhất, Google chỉ thu phí mỗi khi có người dùng truy cập vào quảng cáo của doanh nghiệp. Nếu người dùng không truy cập vào thì quảng cáo vẫn được hiển thị và doanh nghiệp sẽ không phải mất tiền.

CPC có thể sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo trên mạng tìm kiếm, mạng hiển thị hoặc thậm chí là cả 2.

3 cách google tính phí khi chạy adwords

Google khuyên các nhà marketing khi chạy quảng cáo Google Adwords nên lựa chọn CPC nếu mục tiêu quảng cáo là thu hút khách hàng và tăng lượng khách truy cập vào website của mình.

Cost – per – Action (CPA)

Cost – per – Action hay còn gọi là Cost – per – Acquisition, Google sẽ thu tiền của người quảng cáo dựa trên mỗi lần chuyển đổi. Một chuyển đổi được hiểu là một hành động cụ thể nào đó của khách hàng thực hiện trên website của doanh nghiệp và mang đến cho doanh nghiệp một giá trị tương đương nào đó.

Hành động đó có thể là mua hàng, đăng ký, điền vào bảng khảo sát doanh nghiệp đặt ra, bình luận, chia sẻ… mà đối với doanh nghiệp đều có giá trị. Giá trị đó không nhất thiết là mua hàng mà có thể là những giá trị về thông tin người dùng cung cấp.

Tất nhiên những điều này bạn sẽ phải thỏa thuận trước với Google Adwords để hệ thống có thể hiểu và theo dõi chuyển đổi trên website của bạn.

3 cách google tính phí khi chạy adwords

Đây là hình thức được đánh giá là tiêu tiền hiệu quả nhất, cao cấp nhất nhưng đồng thời cũng là phương thức khó sử dụng nhất.

Hi vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp những người muốn quảng cáo Google Adwords sẽ chọn được hình thức trả phí sao cho phù hợp với mục tiêu của mình nhất, sử dụng công cụ quảng cáo được hiệu quả nhất.

Tin Tức Liên Quan:

3 cách Google tính phí khi thực hiện Google Adwords
Đánh Giá

Thông tin mới

Kỹ thuật Google AdWords chuyên sâu – bạn đã biết?

Google là cái tên không còn xa lạ với bất cứ người dùng internet nào, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.