0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức Digital Marketing / 8 điều làm cho Quảng Cáo Facebook không đạt Hiệu Quả

8 điều làm cho Quảng Cáo Facebook không đạt Hiệu Quả

Học hỏi từ thành công không hẳn là cách học hỏi độc nhất, đôi lúc học hỏi từ những thất bại, sai lầm lại có thể mang đến cho các bạn những bài học quý báu. Nhiều người mắc phải những sai lầm cơ bản dẫn tới chẳng thể quảng cáo trên Facebook hiệu quả cao. Chúng tôi đã tổng hợp lại những sai lầm của nhiều người làm quảng cáo trên Facebook, qua đó bạn cũng có thể đúc rút ra được các kinh nghiệm cho riêng mình, làm sao để câu hỏi về việc quảng cáo trên Facebook hiệu quả không còn là nỗi lo của bạn.

quảng cáo facebook ads

Không liên tc update status

Một trong những lỗi hết sức cơ bản mà hầu hết những Marketers mới vào làm trong ngành media đều mắc phải là không tuân theo lịch trình đăng bài. Nếu lượng khách theo dõi bạn ghé thăm & thấy “tường nhà” bạn “nghèo nàn” Nội dung trong một số ngày nhất định (đừng nói tới vài tháng hay vài tuần liền), họ sẽ không muốn theo dõi fan page, & quên luôn thương hiệu của doanh nghiệp đấy. Hãy tưởng tượng bạn đã quảng cáo trên facebook hiệu quả, để kéo về lượng người like page, nhưng bạn không chăm sóc họ thì họ sớm muộn cũng bỏ like.

Không có thêm mt ai theo dõi mi

quảng cáo trên facebook

Việc có thêm người theo dõi không phải là thước đo hoàn hảo để Review sự thành công của truyền thông xã hội. Tuy vậy, nếu lượng theo dõi của bạn không tăng lên như là kết quả cho những cố gắng kinh doanh, thì tốt nhất Bạn nên xem xét lại kế hoạch bán hàng của mình. Hãy nỗ lực đưa ra điều gì đó mới mẻ để Có thể thu hút một số lượng người dùng với phạm vi nhân khẩu học (Demographics) phủ rộng hơn.

Các chiến dch truyn thông rng rãi nhưng không nht quán

Nghe có vẻ sáo rỗng, nghịch lý, nhưng media xã hội mang tính lan truyền. Nếu quý khách hàng chỉ thường xuyên phát đi thông điệp như là gửi đi những cân nhắc, bài đăng từ 1 phía mà không nhận hoặc không quan tâm phản hồi từ khách hàng thì bạn đang mất đi khoản giá trị rất lớn đến từ những người đã quan tâm tới thương hiệu. Tương tự như thế, nếu đã quảng cáo trên facebook hiệu quả để nhiều người quan tâm tới thương hiệu, nhưng thông điệp truyền đi của bạn thiếu nhất quán thì khách hàng cũng sẽ không nhìn bạn như một công ty trung thực.

Ch coi fanpage là nơi đ bán hàng

Fanpage là nơi bán hàng

Trong bất kỳ tình huống nào, bạn cũng nên dùng fanpage giống như mọi kênh tiếp thị khác chỉ để gửi đi lời chào hàng & những thông điệp kinh doanh. Hãy suy xét Nội dung mà Quý khách hàng chia sẻ trên mạng xã hội, chúng phải được gọt giũa cẩn thận, “dính dáng’” tới người tiêu dùng, nhưng cũng cần mang tính tiêu khiển, lôi cuốn & có tính Viral. Việc chỉ chăm chăm vào bán hàng trên mạng sẽ khiến khán giả fanpage giận dữ & dần từ bỏ theo dõi bạn mà thôi. Khi bạn đã quảng cáo trên facebook hiệu quả, khách hàng kéo về page bạn, nhưng dù cho sản phẩm của bạn có hay thế nào mà cứ mỗi ngày lại một vài tin nhắn tới inbox khách hàng để mời chào, chẳng ai là không khó chịu cả.

Bn đăng tin auto lên tt c các tài khon mng xã hi

Tự động hóa

Nên nhớ rằng loại thông báo thu hút trên Fanpage Facebook thì chưa chắc đã thú vị trên Twitter – hay phù hợp để đăng trên Pinterest, Google+ hay bất kỳ một kênh social nào. Nếu bạn đang thực hiện việc đăng tự động 1 tin lên mọi kênh xã hội mà bạn có thì chính công ty bạn đang tự mình đánh mất cơ hội lớn để Có thể kết nối hiệu quả cao với lượng khán giả trên mỗi kênh đó

Bn dùng kế hoch ri rc theo tng bài viết

cách bán hàng online

Cho dù có vẻ làm quảng cáo qua PR xã hội là hoạt động “thúc đẩy theo từng thời điểm”, những doanh nghiệp đạt được kết quả tốt nhất thường là các doanh nghiệp đi theo hướng trở nên phát triển một kế hoạch bao quát để kết nối với lượng khán giả của họ. Nếu doanh nghiệp bạn chưa làm được điều ấy, trong thời điểm gần nhất bạn nên đầu tư thời gian quan tâm tới kế hoạch PR xã hội bao quát cho mục tiêu tin đăng hằng ngày của riêng mình. Đó cũng là một cách để các chiến dịch quảng cáo trên facebook hiệu quả hơn

Bn pht l (hoc xoá ngay đi) nhng comment/ inbox không tt

Cho dù doanh nghiệp bạn có tốt ra sao đi chăng nữa thì vẫn sẽ có những phản hồi kém. Và khi điều tồi tệ đó xảy ra, chỉ có cách số một để xử lý. Thay vì phớt lờ đi – hay tệ hơn là tìm cách xoá ngay chúng đi, hãy đáp trả lại bằng một thông điệp: một lời xin lỗi chân thành, một lời giải thích cương trực về những điều đã xảy ra và cần thiết hơn là đưa ra những hành động bạn dự định làm để đền bù cho khách hàng và bảo đảm vấn đề đó sẽ không bao giờ lặp lại trong sau này. Điều đó sẽ khiến những người dùng “tiêu cực” có quan điểm tốt hơn về đơn vị bạn đấy.

Bn không phn hi gp rút tin nhn ca khách hàng

Theo một nghiên cứu thực hiện do mạng xã hội Habit, đưa ra những con số hấp dẫn về thói quen sử dụng social của người tiêu dùng, có tới 32% người tiêu dùng được hỏi đã kết nối với các đơn vị tìm kiếm sự trợ giúp qua các kênh xã hội mong đợi được phản hồi sau 30 phút. & vấn đề trở nên nghiêm trong hơn, 24 % mong muốn một sự phản hồi sau 30 phút từ lần liên hệ thứ nhất – thậm chí ngay cả lúc đòi hỏi được đưa ra ngoài giờ hành chính. Tức là khi bạn đã chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả, bạn sẽ tăng thu hút thương hiệu, độ phủ, nhưng nếu thiếu đi sự tôn trọng khách hàng, mọi công sức của bạn có thể sẽ đổ bể.

Có thể bạn đã quảng cáo trên facebook rất hiệu quả, nhưng những sai lầm trên đây cũng có thể sẽ làm mọi thứ đi xa khỏi toan tính của bạn. Hãy note lại những điều trên đây để đảm bảo bên cạnh việc quảng cáo trên facebook hiệu quả, để kéo về lượng người quan tâm, bạn cũng biết cách để kiếm ra những đồng lợi nhuận to lớn từ đó nữa, tránh những lãng phí không cần thiết.

Tin Tức Liên Quan:

8 điều làm cho Quảng Cáo Facebook không đạt Hiệu Quả
Đánh Giá

Thông tin mới

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook ads’ cho mọi người

Hiện nay, có rất nhiều bạn đang kinh doanh bán hàng và quảng cáo sản …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.