0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức kinh doanh / Ba yếu tố cản bước thành công

Ba yếu tố cản bước thành công

Thành công – một vấn đề mới nghe qua cứ tưởng chừng giản đơn và dễ dàng lắm. Những ai có suy nghĩ như vậy thì quả thật bạn đã thật sự sai, rất sai. Bởi vì sao? Để có thể thành công là cả một quá trình bạn cần phải cố gắng và nổ lực hết sức mình, vượt qua những khó khăn, những cám dỗ, những gian lao và thử thách, chẳng có thành công nào dành cho những ai không có sự quyết tâm và kiên trì đâu bạn nhé. Với những điểm xấu quan trọng sau đây đã ảnh hưởng rất lớn đến bước đường vươn tới thành công của bạn. Cùng tìm hiểu xem và hạn chế một cách tối đa bạn nhé!

Thanh-Cong-Hay-That-Bai1. Than thân trách phận

Phần lớn trong chúng ta không thành công đều hoang mang, suy sụp, rồi thì buồn khổ, rồi thì chán nản. Than thân trách phận sao quá bọt bèo, sao cuộc đời quá bất công, sao đời mình quá đen bạc, sao thân phận mình hẩm hiu sớm tối, mãi chẳng bao giờ tìm được chút niềm vui. Liệu bạn cứ mãi ngồi đó than thân trách phận liệu những lời than thở kia có làm cho cuộc sống của bạn tốt lên hơn không? Câu trả lời chắc chắn là không? Vì chẳng ai có thể thành công nếu đi mãi một đường không tương lai. Dừng lại ngay việc than thân trách phận, để tâm trí đó suy nghĩ nhưng điều quan trọng và cần thiết hơn.

phải chăng đó là số phận

Phần lớn trong chúng ta không thành công đều hoang mang, suy sụp, rồi thì buồn khổ, rồi thì chán nản.(Ảnh minh họa)

2. Tức giận

tức giận

Đừng bao giờ để sự tức giận chiếm ngự tâm hồn bạn. Đừng để nó phủ mờ lí trí và che giấu mất đi những điểm tốt mà bạn có. Hãy luôn hành động bằng lí trí của bản thân. Hãy kiềm nén cảm xúc quá mãnh liệt trong bạn, đừng vì một chút nóng giận hủy hoại đi biết bao công sức khó khăn lắm bạn mới cố gắng gầy dựng nên được. Một khi cảm xúc tức giận lấn át hết lí trí của bạn, lúc đó bạn nên dừng lại tất cả mọi việc, đợi đến khi nào tức giận nguội tàn. Đó là lúc bạn có đủ bình tĩnh để giải quyết vấn đề một cách sâu sắc nhất. Hãy học cách quản lý cảm xúc của bản thân, để không phải có những lúc quyết định sai lầm vì tức giận, để sau đó phải ân hận và hối tiếc mãi về sau. Cuộc đời này là của bạn. Chọn cách sống nào là tùy thuộc vào bạn đấy nhé!

3. Đổ lỗi cho người khác

đỗ lỗi cho người khác

Mới nghe qua cứ tưởng đây chỉ là lỗi lầm của mấy đứa trẻ con, sợ ba la, sợ mẹ rầy nên mới phải đổ thừa lỗi lầm mình gây ra cho người khác. Nhưng không! Đây là một cái lỗi phổ biến mà cả người lớn đến người nhỏ đều mắc phải. Đây được xem như một biện pháp tất yếu mà mỗi người khi phạm lỗi lầm sai đã áp dụng như cái cách để tự vệ, để đảm bảo an toàn cho bản thân. Nhưng đây hoàn toàn là một phương pháp sai lầm. Khi sai bạn hãy chủ động nhận sai về mình, để được người khác góp ý, chia sẻ nhằm giúp bạn hoàn thiện bản thân tốt hơn. Hãy chứng tỏ cho mọi người thấy bạn là một người mạnh mẽ và quyết đoán. Dám làm dám chịu. Đừng để những nổi âu lo biến bạn thành một con người nhu nhược

Hãy chọn cách đương đầu với khó khăn, sai lầm. Đừng chọn cách bỏ cuộc, đừng chọn cách oán than hay đổ lỗi. Hãy là chính bạn, dám đương đầu, dám chấp nhận với việc mình làm.

Tin Tức Liên Quan:

Ba yếu tố cản bước thành công
Đánh Giá

Thông tin mới

điểm chất lượng yếu tố quyết định đến quảng cáo google adwords

Điểm chất lượng – yếu tố quyết định thứ hạng quảng cáo Google Adwords

Như chúng ta đã biết, trong cùng một lĩnh vực giống nhau thì số người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.