0909.106.508

Trang chủ / Trang Chủ / Bitcoin là gì ? Thông tin Bitcoin từ A – Z

Bitcoin là gì ? Thông tin Bitcoin từ A – Z

Bitcoin là một loại tiền tệ mới được tạo ra vào năm 2009 bởi một người sử dụng bí danh Satoshi Nakamoto. Giao dịch được thực hiện mà không có người trung gian – có nghĩa là, không có ngân hàng! Bitcoin có thể được sử dụng để đặt khách sạn trên Expedia, mua đồ nội thất trên Overstock và mua các trò chơi Xbox. Nhưng phần lớn nó được quảng cáo để làm giàu, Giá bitcoin tăng vọt vào hàng ngàn vào năm 2017.

Tại sao Bitcoin được công nhận và được giao dịch ?

Bitcoin có thể được sử dụng để mua hàng hóa nặc danh. Ngoài ra thanh toán quốc tế rất dễ dàng vì bitcoin không bị ràng buộc với bất kỳ quốc gia nào hoặc theo quy định nào của pháp luật. Các doanh nghiệp nhỏ họ rất thích sử dụng bitcoin để giao dịch vì họ không cần phải dùng đến thẻ tín dụng. Một số người chỉ mua bitcoin làm đầu tư, hy vọng rằng nó sẽ tăng giá trị vào trong tương lại.

Mua Bitcoin như thế nào ?

Nhiều sàn “trao đổi bitcoin” được ra đời cho phép mọi người mua hoặc bán bitcoin bằng các loại tiền tệ khác nhau. Coinbase là một sàn giao dịch hàng đầu, cùng với Bitstamp và Bitfinex. Nhưng an ninh có thể là một mối quan tâm: bitcoin trị giá hàng chục triệu đô la đã bị đánh cắp từ Bitfinex khi nó bị tấn công vào năm 2016.

mọi người có thể gửi bitcoin cho nhau bằng các ứng dụng di động hoặc máy tính của họ. Nó tương tự như gửi tiền mặt kỹ thuật số.

Khai thác Bitcoin như thế nào ?

Con người cạnh tranh để “khai thác” bitcoin bằng cách sử dụng máy tính để giải các câu đố toán học phức tạp. Đây là cách bitcoin được tạo ra. Hiện tại, người chiến thắng được thưởng 12,5 bitcoin mỗi 10 phút.

Bitcoin được lưu trữ như thế nào ?

Bitcoin được lưu trữ trong một “ví kỹ thuật số”, tồn tại trong đám mây hoặc trên máy tính của người dùng. Ví tiền là một loại tài khoản ngân hàng ảo cho phép người dùng gửi hoặc nhận bitcoin, thanh toán hàng hóa hoặc tiết kiệm tiền của họ. Không giống như tài khoản ngân hàng, ví Bitcoin không được bảo hiểm bởi FDIC.

Bitcoin bảo mật như thế nào ?

Mặc dù mỗi giao dịch bitcoin được ghi lại trong nhật ký công khai, tên của người mua và người bán không bao giờ được tiết lộ – chỉ có ID ví của họ. Trong khi đó giao dịch giữa người dùng bitcoin, cho phép họ có thể mua bán bất cứ cái gì và rất khó để truy tìm & kiểm soát. Đó là lý do tại sao Bitcoin đã trở thành loại tiền tệ được lựa chọn cho những người mua trực tuyến hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác.

Tương lai của Bitocoin ra sao ?

Không ai biết điều gì sẽ xảy ra đối với bitcoin. Nó hầu như không được kiểm soát, nhưng một số quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc và Úc đã bắt đầu cân nhắc các quy định. Chính phủ lo ngại về thuế và sự thiếu kiểm soát đối với tiền tệ.

tham khảo: https://money.cnn.com/infographic/technology/what-is-bitcoin/
Bitcoin là gì ? Thông tin Bitcoin từ A – Z
5 (100%) 2 votes

Thông tin mới

chinh phục 8 thử thách khi khởi nghiệp

Khởi nghiệp thực chiến từ A –Z

Khởi nghiệp cũng như một cuộc chiến, có kẻ thắng người thua. Do đó khóa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.