0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức Digital Marketing / Các xu hướng phát triển của Digital Marketing trong tương lai

Các xu hướng phát triển của Digital Marketing trong tương lai

Digital Marketing là lĩnh vực luôn làm mới mình theo thời gian. Việc những nhà marketing biết được sự thay đổi từng giai đoạn và nắm bắt được xu hướng phát triển trong tương lai sẽ giúp họ có những chiến lược phát triển phù hợp. Vậy xu hướng nào của Digital Marketing sẽ “lên ngôi” trong tương lai?

Sẽ không còn quá phụ thuộc vào Google

Như chúng ta cũng đã biết từ trước cho tới tận bây giờ thì Google vẫn nắm giữ “ngôi vị” cao nhất trong Digital Marketing. Tuy nhiên việc tất cả các nhà marketing đều “đổ xô” vào Google sẽ khiến cho Google trong nay mai “rớt giá”.

xu hướng phát triển digital marketing

Bằng chứng là sự ra đời của công cụ tìm kiếm mới như Duck Duck Go, dù chưa thể “hoán đổi” vị trí với Google nhưng cũng đã cho thấy một điều người dùng không còn quá phụ thuộc vào Google nữa.

Hay lĩnh vực SEO, một công cụ quan trọng cần đến Google. Tuy nhiên tương lai người dùng vẫn có thể tìm kiếm được thông tin mà không cần thông qua Google nữa.

Thiết bị di động lên ngôi

Thiết bị di động lên ngôi

Theo dự đoán từ Google thì cuối năm 2015 số lượng các chiến dịch truyền thông chạy trên di động tăng 50%, và đến năm 2019 thị phần quảng cáo sẽ chiếm 72% tổng số thị trường quảng cáo. Và trong tương lai chắc chắn con số sẽ không dừng lại tại đó.

Số người dùng di động ngày càng tăng cao, các thiết bị di động ngày càng được tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Do vậy trong tương lai xu hướng của Digital Marketing sẽ hướng đến thị trường quảng cáo di động nhiều hơn.

Quảng cáo có trả tiền vẫn giữ được “ngôi vương”

quảng cáo lên ngôi

Dù cho bạn chọn hình thức quảng cáo nào đi chăng nữa, dù đang ở hiện tại hay tương lai hình mỗi quảng cáo được phát đi đều phải có mức chi trả tương ứng.

Phát triển Marketing Automation

Marketing Automation là marketing tự động, nó không phải là loại hình mới mẻ nhưng trong tương lai hứa hẹn sẽ gây sự bùng nổ. Nếu như trước đây đối tượng sử dụng Marketing Automation chỉ là những công ty lớn, thương hiệu đình đám thì tương lai tự động hóa marketing sẽ là loại hình mà bất cứ marketer nào cũng có thể sử dụng cho chiến dịch marketing của mình.

xu hướng phát triển của digital marketing

Nội dung sáng tạo được đề cao

Nội dung được đề cao đã là xu hướng của nhiều năm nay, nhưng nội dung sáng tạo sẽ là xu hướng sắp tới. “Content is King” luôn đúng đối với mọi thời đại, và nội dung sáng tạo thì càng cần thiết hơn bao giờ hết khi mà tình trạng nội dung quá tải đang diễn ra như hiện nay.

Sự thay đổi của các thuật toán

Thuật toán google

Nắm được sự thay đổi của các thuật toán sẽ giúp các marketing có sự thay đổi chiến dịch sao cho phù hợp. Không chỉ thuật toán của Google bị thay đổi mà các nhà marketing nên chuẩn bị kỹ càng bởi thuật toán của Facebook, Bing hay thậm chí là sự kết hợp của Twitter và Google cũng sẽ có sự thay đổi.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Nghĩa là biến những người theo dõi trang của mình trở thành một khách hàng thật sự. Bằng cách hiểu rõ tâm lý người dùng và kiểm tra những thay đổi trên website, từ đó xác định yếu tố nào sẽ tạo nên yếu tố chuyển đổi từ theo dõi trở thành khách hàng cao nhất.

xu hướng phát triển digital marketing

Hoặc thay vì tăng lượt traffic hay tốn chi phí cho quảng cáo thì các marketer có thể tập trung chuyển đổi lượng traffic có sẵn thành những cú click mua hàng nhiều hơn.

Hi vọng với những cập nhật về xu hướng phát triển Digital Marketing nói trên sẽ giúp các Marketer nhanh chóng vạch ra được hướng đi tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Tin Tức Liên Quan:

Các xu hướng phát triển của Digital Marketing trong tương lai
Đánh Giá

Thông tin mới

Xây dựng mô hình facebook thành công

Để xây dựng mô hình F&B ( (nhà hàng/cafe/bar-pub) thành công

Trong vòng khoảng 5 năm trở lại đây, thị trường F&B (ngành dịch vụ ăn/uống) …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.