0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức Digital Marketing / Điểm chất lượng – yếu tố quyết định thứ hạng quảng cáo Google Adwords

Điểm chất lượng – yếu tố quyết định thứ hạng quảng cáo Google Adwords

Như chúng ta đã biết, trong cùng một lĩnh vực giống nhau thì số người lựa chọn chạy quảng cáo Google Adwords không phải là một hay hai người cụ thể mà có rất nhiều những doanh nghiệp khác nhau. Song vị trí hiển thị lại có hạn, làm thế nào để bạn có được vị trí mà tất cả mọi người đều mong muốn? Vị trí đó Google sẽ đánh giá dựa vào 2 yếu tố chính là giá thầu và điểm chất lượng. Giá thầu là điều dễ hiểu, vậy còn điểm chất lượng thì cụ thể nó là gì? Làm thế nào để đạt được điểm chất lượng tốt?

điểm chất lượng yếu tố quyết định đến quảng cáo google adwords

Trước khi tìm hiểu về điểm chất lượng chúng ta sẽ tìm hiểu về một khái niệm chuyên dụng trong ngành Google Adwords đó chính là AdRank. AdRank là chỉ số mà Google sẽ quyết định xem quảng cáo nào sẽ được hiển thị ở vị trí nào. AdRank = Giá thầu x Điểm chất lượng. Tất nhiên khi chạy quảng cáo Google Adwords ai cũng mong muốn mình có được vị trí hiển thị cao nhất vì nó sẽ mang đến những lợi ích lớn nhất. Vậy trước hết bạn cần đầu tư cho điểm chất lượng.

Tìm hiểu chung về điểm chất lượng

Điểm chất lượng là một chỉ số mà ở đó Google sẽ đánh giá các tiêu chí có đạt để quảng cáo của bạn có được vị trí hiển thị cao hay không. Những tiêu chí đó bao gồm: Độ liên quan của quảng cáo, từ khóa, trang đích, người xem quảng cáo. Cụ thể: Độ liên quan giữa từ khóa với quảng cáo, giữa từ khóa với truy vấn tìm kiếm, giữa từ khóa, quảng cáo với trang đích; tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo; trải nghiệm của người dùng, lịch sử tài khoản…

Nói tóm lại, yếu tố quan trọng nhất để có được điểm chất lượng cao chính là quảng cáo bạn thực hiện phải liên quan đến từ khóa mà người dùng tìm kiếm và liên quan tới website mà bạn xây dựng.

điểm chất lượng yếu tố quyết định đến quảng cáo google adwords

Điểm chất lượng có tính thay đổi liên tục bởi vì các chỉ tiêu của nó cũng có sự thay đổi không ngừng, ví dụ như số lượt truy cập, sự trải nghiệm của người dùng…

Vậy điểm chất lượng như thế nào là tốt? Nếu ta cho thang điểm 10 là điểm chất lượng tốt thì dưới 4 được coi là thấp và trên 8 được xem là cao. Vì vậy để quảng cáo Google Adwords có được vị trí hiển thị tốt thì đầu tiên và quan trọng nhất là chúng ta phải xây dựng được một điểm chất lượng thật hoàn hảo.

Nâng cao điểm chất lượng bằng cách nào?

Khi đã xác định được tầm quan trọng của điểm chất lượng đối với vị trí hiển thị trên công cụ tìm kiếm thì người làm quảng cáo không gì khác là phải tìm đủ mọi cách để nâng cao điểm chất lượng của mình trong “mắt” Google. Bằng cách nào?

Thứ nhất, cải thiện CTR

điểm chất lượng yếu tố quyết định đến quảng cáo google adwords

Cải thiện CTR bằng những việc làm cụ thể như sau:

 • Mẫu quảng cáo phải chứa từ khóa chính xác như từ khóa mà người dùng tìm kiếm, tốt nhất là nó nên nằm ở vị trí tiêu đề, dòng mô tả 2 và URL hiển thị.
 • Thông tin quảng cáo mà bạn cung cấp phải trung thực, chính xác, hấp dẫn để thu hút lượt truy cập cũng như tăng sự trải nghiệm của khách hàng.
 • Mô tả trong mỗi quảng cáo cần làm nổi bật những thế mạnh của mình, sự khác biệt giữa mình với đối thủ, cái mình có mà đối thủ không có…
 • Nội dung cung cấp phải hướng đến cái khách hàng cần chứ không phải là cái mà doanh nghiệp có..
 • Tạo sự khác biệt bằng những tiêu đề dài, những ký tự đặc biệt, sử dụng các tiện ích quảng cáo mở rộng…
 • Không sử dụng các phụ từ, đảm bảo thông tin đem đến ngắn gọn, súc tích mà vẫn đảm bảo hấp dẫn, lôi cuốn.

Thứ hai: cải thiện trải nghiệm khách hàng tại trang đích

điểm chất lượng yếu tố quyết định đến quảng cáo google adwords

 • Nội dung trang đích phải liên quan đến từ khóa, đến mẫu quảng cáo mà bạn thực hiện nếu không muốn khách hàng nhanh chóng thoát trang.
 • Tôi ưu Onpage trang đích thật tốt, nó cũng giống như việc tối ưu Onpage cho SEO.
 • Nội dung của trang đích phải liên quan đến mẫu quảng cáo cung cấp và điều này khách hàng dễ dàng nhận thấy khi truy cập vào website.
 • Tốc độ tải trang nhanh chóng, sự liên kết nội dung, hình ảnh ở trong trang phải chặt chẽ, linh hoạt.
 • Thiết kế hấp dẫn, nội dung cung cấp hữu ích, sản phẩm/ dịch vụ đúng với khách hàng cần, làm sao để điều hướng khách hàng tiếp tục click sang những trang khác trên website chứ không nên dừng lại ở trang truy cập lần đầu.

Thứ ba: cần có sự quản lý thật tốt

 • Nghệ thuật quản lý tốt sẽ giúp cho quảng cáo của bạn có được thứ hạng tốt trong công cụ tìm kiếm. Bằng cách:
 • Cho chạy những từ khóa có CTR tốt trước, sau đó mới chạy những từ khóa CTR thấp hơn; trong 1 số trường hợp cần tắt các từ khóa có CTR thấp hoặc điểm chất lượng xấu tránh ảnh hưởng đến các từ khóa tốt khác.
 • Đặt báo cáo Google Adwords, theo dõi thường xuyên để biết được chiến dịch mình thực hiện thành công hay thất bại để có sự điều chỉnh nhanh chóng, phù hợp.
 • Trên là những việc làm cơ bản nhất để doanh nghiệp có được điểm chất lượng cao, đồng nghĩa với việc có được một thứ hạng hiển thị tốt trên các công cụ tìm kiếm. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Tin Tức Liên Quan:

Điểm chất lượng – yếu tố quyết định thứ hạng quảng cáo Google Adwords
Đánh Giá

Thông tin mới

Kỹ thuật Google AdWords chuyên sâu – bạn đã biết?

Google là cái tên không còn xa lạ với bất cứ người dùng internet nào, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.