0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức Google Adwords / Giá thầu quảng cáo Adwords và những điều cần biết

Giá thầu quảng cáo Adwords và những điều cần biết

Giá thầu quảng cáo Adword là một trong những điều mà nhà quảng cáo quan tâm khi bắt đầu triển khai bất kì chiến dịch quảng cáo Google nào. Với Google Adwords bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách thức thiết lập chi phí, cách trả chi phí và kiểm soát mọi hoạt động về chi phí đang diễn trang trên chiến dịch của bạn.

Phương thức đấu giá của Google Adwords

Với quảng cáo Google, bạn sẽ phải sử dụng phương thức đấu giá để cạnh tranh với các đối thủ khác. Vì chắc chắn sẽ có một hoặc nhiều đối thủ khác của bạn cũng đang triển khai các chiến dịch quảng cáo cho dòng sản phẩm, dịch vụ của họ. Với phương thức đấu giá, khi có khách hàng tìm kiếm từ khóa trên Google, hệ thống Adwords sẽ tự chạy một chương trình để đấu giá cho các quảng cáo.

Giá thầu quảng cáo Adwords và những điều cần biết

Phương thức đấu giá cơ bản được Google Adwords sử dụng là Trả cho mỗi lượt Click, tức Cost Per Click – CPC. Đây là hình thức bạn phải trả cho 1 lần khách hàng Click vào mẫu quảng cáo của bạn. Và số tiền bạn thiết lập đấu giá cho mỗi nhấp chuột được gọi là Max.CPC (Maximum cost per click).

Xem thêm:

Bạn nên biết giữa CPC và Max.CPC khác nhau về số tiền AdWords khi thanh toán, CPC là số tiền thực tế AdWords sẽ lấy của bạn trong khi Max.CPC thường cao hơn một chút vì AdWords có cơ chế giảm giá cho các lần nhấp chuột trong quảng cáo.

Thiết lập ngân sách quảng cáo Google

Để chiến dịch quảng cáo được hoạt động,  bạn phải thiết lập ngân sách tùy ý về số tiền để trả AdWords mỗi ngày. Tuy nhiên, khi số tiền trong ngân sách ngày càng cạn dần thì mẫu quảng cáo của bạn cũng sẽ ít xuất hiện rồi ngừng hẳn trong ngày cạn ngân sách.

Giá thầu quảng cáo Adwords và những điều cần biết

Tuy nhiên, Google sẽ cho phép chiến dịch quảng cáo của bạn được phép vượt quá 20% ngân sách hàng ngày. Phương thức này được gọi là Overdelivery, nghĩa là mặc dù quảng cáo hiển thị và có số click vượt quá số tiền bạn thiết lập trong một ngày nhưng bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào vượt hơn ngân sách mà bạn đã thiết lập trước đó.

Chiến lược đặt giá thầu quảng cáo Adwords

Đặt giá thầu CPC cơ bản

Đây là chiến lược giá thầu thường dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về Google Adwords Nếu bạn sử dụng chiến lược đặt giá thầu CPC. Đây là hình thức trả phí dựa trên số lượng nhấp chuột mà bạn thu về cho mỗi chiến dịch quảng cáo.

Và  số tiền bạn phải chi trả sẽ được tính cho mỗi nhấp chuột tùy thuộc một phần vào giá thầu có giá tối đa cho mỗi nhấp chuột mà bạn đã thiết lập trước đó. Hoặc cùng có thể hiểu theo nghĩa đơn giản đó là giá thầu “CPC tối đa”.

Giá thầu quảng cáo Adwords và những điều cần biết
Đánh Giá

Thông tin mới

Quảng cáo Remarketing là gì?

Quảng cáo Remarketing là gì?

Quảng cáo Remarketing hay còn gọi là Tiếp thị lại là tính năng mà Google …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.