0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức Digital Marketing / Hướng dẫn thiết kế nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Hướng dẫn thiết kế nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Mỗi một doanh nghiệp đều cần phải có bộ nhận diện thương hiệu riêng của mình. Nó giống như việc bạn khẳng định mình là ai, mình làm gì trong một thị trường rộng lớn đầy sức cạnh tranh. Khi thiết kế nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp, các bạn có thể tham khảo các bước dưới đây.

Cách sử dụng logo

Bắt tay vào thiết kế nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp là các bạn phải chuẩn bị một logo thật hoàn hảo. Dù có muốn sáng tạo hay như thế nào thì điều quan trọng là duy trì tính thống nhất của logo trên mọi mặt.

P/S: Các bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: tại đây

Hướng dẫn thiết kế nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Cách sử dụng chữ

Quy tắc về cách sử dụng kiểu chữ phải rõ ràng và khác biệt,  kích thước và cách sử dụng màu sắc, phong cách nào cho việc thiết kế logo nhận diện thương hiệu.

Chọn một vài kiểu chữ sẽ được sử dụng trong các dự án thiết kế nhận diện thương hiệu. Ví dụ như nhiều nhà thiết kế web thích kiểu chữ sans serif trong khi bạn có thể thích một phong cách serif cho in ấn…. Tùy theo phong cách mà bạn theo đuổi.

Hầu hết các thương hiệu khi được thiết kế sử dụng một trong hai kiểu chữ chính là regular và condensed. Lý tưởng nhất, khi thiết kế nhận diện thương hiệu bạn nên chọn không quá năm kiểu chữ.

Cách sử dụng màu sắc

màu sắc trong nhận diện thương hiệu

Sử dụng màu sắc khi thiết kế nhận diện thương hiệu là một điểm bạn cần chú ý. Nó thể hiện được phong cách riêng mà bạn theo đuổi cũng như cái nhìn tổng thể trong bộ nhận diện của bạn. Bộ nhận dạng thương hiệu nên phác thảo mỗi màu và sử dụng màu như thế nào. Gồm màu sắc chỉ xuất hiện trong logo hay sử dụng màu sắc khác cho những nền màu khác nhau, thậm chí là màu sắc cho văn bản và các yếu tố thiết kế khác. Lưu ý bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trên bộ nhận diện thương hiệu của mình.

>>> Tham khảo dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp tại DMA Group:

Cách sử dụng hình ảnh

Hướng dẫn thiết kế nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Bạn sẽ sử dụng hình chụp hay hình minh họa hay cả hai? Bạn có sử dụng những bức hình nghệ thuật khi thiết kế nhận diện thương hiệu không? Sẽ dùng hình màu hay trắng đen? Hình ảnh sẽ được chỉnh như thế nào? Đây là những câu hỏi mà bạn cần chú ý để sử dụng hình ảnh trong bộ nhận diện thương hiệu của mình tốt nhất.

Phong cách viết văn và giọng văn

Cuối cùng, bạn muốn hoàn thiện việc thiết kế nhận diện thương hiệu của mình thì cần phải chốt lại giọng văn, phong cách viết. Đặc biệt là khi bạn thực hiện công đoạn thiết kế profile công ty. Bạn cần phải chắc chắn rằng những điều bạn nói phù hợp với hình ảnh thương hiệu. Thể hiện cho tất cả mọi thứ từ các tiêu đề khi quảng cáo, một thông cáo báo chí hay là cấu trúc của những bài blog…

Giọng văn cần được trang trọng, hay đàm thoại nhiều hơn? Bài viết có dài dòng, hay đơn giản và ngắn gọn? Thính giả của bạn là ai? Và bạn cần có kế hoạch để nhắm mục tiêu là? Trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ biết được mình cần viết gì và viết như thế nào. Nên nhớ khi viết tạo sự trung thực, giọng văn tự nhiên là một ưu điểm.

Khi tạo ra bản hướng dẫn cho văn bản, bạn cũng nên suy nghĩ về những từ bạn muốn được kết nối. Sử dụng những cái đó như là đề cương để viết tốt nhất.

Hướng dẫn thiết kế nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp
Đánh Giá

Thông tin mới

Thiết kế website chuyên nghiệp

Thế nào là một đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp với đầy nhiệt huyết và khả năng sáng tạo?

Có thể chúng ta sẽ hiểu rằng công việc thiết kế website chỉ đơn thuần là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.