0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức Digital Marketing / Kinh doanh hiệu quả hơn với quảng cáo Google Adwords

Kinh doanh hiệu quả hơn với quảng cáo Google Adwords

Hiện nay xu hướng tìm hiểu thông tin và mua sắm của người tiêu dùng hầu hết đều dựa vào các công cụ tìm kiếm. Trong đó google là công cụ tìm kiếm dẫn đầu mà người tiêu dùng lựa chọn. Qua đó cho thấy tiềm năng Marketing Online trên google đối với các doanh nghiệp là rất lớn, hứa hẹn mang đến những hiệu quả kinh doanh mạnh mẽ. Và Google Adwords là chiến dịch quảng cáo mang đến những lợi ích tức thì cho doanh nghiệp.

Quảng cáo Google Adwords là gì?

Google Adwords là hình thức đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng trong thời gian ngắn nhất thông qua công cụ tìm kiếm google và các website trong hệ thống liên kết.

Quảng cáo của doanh nghiệp chỉ xuất hiện trên google khi  người dùng tìm kiếm những cụm từ liên quan.

Sau khi chạy quảng cáo Google Adwords thì cứ mỗi cú nhập chuột của khách hàng doanh nghiệp sẽ phải trả phí cho nhà cung cấp dịch vụ.

chay-quang-cao-google-adwords

Google Adwords là phương thức đưa thông điệp quảng cáo tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh nhất và đơn giản nhất. Điều đó được thể hiện rõ thông qua những lợi ích cụ thể mà hình thức Marketing Online này mang đến cho doanh nghiệp sau đây.

Lợi ích của Google Adwords đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Có thể nói internet ra đời đã trở thành mảnh đất “màu mỡ” cho các doanh nghiệp đua nhau khai thác. Trong đó tuyệt vời nhất chính là quảng cáo. Khác với những hình thức quảng cáo truyền thống khác, Google Adwords cho phép sản phẩm, dịch vụ hiển thị bên cạnh kết quả tìm kiếm trên google cũng như những trang web tìm kiếm và một số mạng google đang phát triển khác.

Sử dụng Google Adwords mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích cụ thể sau đây:

Nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Trong kinh doanh khách hàng là đối tượng mà tất cả các doanh nghiệp đều “ráo riết” tìm kiếm. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một cách tiếp cận khách hàng khác nhau, và tính hiệu quả cũng được thể hiện ở những khía cạnh khác nhau.

google-adwords-trung-dich-la-gi

Google Adwords giúp khách hàng có thể nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng, đơn giản và chính xác nhất. Khi chạy quảng cáo Google Adwords doanh nghiệp sẽ phân vùng được vùng miền, quốc gia, ngôn ngữ, thời điểm… để quảng cáo có thể hiển thị ngay sau khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan.

Việc nhắm đúng đối tượng khách hàng giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận họ dễ dàng hơn, cơ hội họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cũng cao hơn.

Tiết kiệm chi phí tối đa

So với những hình thức quảng cáo truyền thống khác hay những hình thức Marketing Online khác thì Google Adwords tỏ ra là công cụ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Quảng cáo trên Google Adwords chỉ phải trả phí khi có khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo, nếu khách hàng không nhấp vào thì doanh nghiệp sẽ không mất gì cả. Mà cứ mỗi khách hàng khi vào website của doanh nghiệp thì chính họ đã trở thành một khách hàng tiềm năng của bạn rồi.

chi-phi-trong-google-adwords

Quảng cáo bằng Google Adwords sẽ được hiển thị 24/24h mà không bị giới hạn số lượt hiển thị cũng như số lượt click, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo.

Quảng cáo hiển thị ngay sau 5 phút sử dụng

quảng cáo xuất hiện nhanh

Không giống như SEO bạn phải mất một thời gian dài để từ khóa lên top, với Google Adwords bạn chỉ mất 5 phút cài đặt là quảng cáo của bạn đã có mặt trên công cụ tìm kiếm google rồi. Sự nhanh chóng này giúp bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng hơn. Trong kinh doanh, nhanh hơn một bước với đối thủ cũng là cơ hội chinh phục khách hàng nhiều hơn nhiều bậc.

Cơ hội thay đổi thông điệp quảng cáo nhanh chóng

thông điệp quảng cáo

Với Google Adwords thì sau 15 phút bạn đã có thể thay đổi thông điệp quảng cáo một cách dễ dàng – điều mà khó một kênh tiếp thị nào có thể làm được. Việc thay đổi này giúp doanh nghiệp có thể chỉnh sửa lại những điều mình cảm thấy chưa hài lòng hoặc hoàn thiện lại mẫu quảng cáo sao cho hấp dẫn với khách hàng của mình nhất.

Quảng cáo nằm ở trang đầu tiên trên google

Nếu như SEO đòi hỏi một quá trình dài để một website có thể lên trang 1 của công cụ tìm kiếm google thì Google Adwords nhanh chóng giúp website của bạn có được thứ hạng đó. Khi mà quảng cáo bằng Google Adword, không những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được hiển thị mà cả website cũng được lên top.

bang-gia-quang-cao-google-adwords-1

Dễ dàng đo lường hiệu quả

báo cáo google adwords

Đối với những kênh quảng cáo truyền thống thì khả năng đo lường chính xác hiệu quả của chiến dịch là khó vô cùng, nhưng với quảng cáo trên Google Adwords thì điều đó thật đơn giản hơn bất cứ điều gì. Google Adwords cung cấp hơn 50 báo cáo với đầy đủ các hoạt động từ tổng thể mỗi chiến dịch cho đến chi tiết từng nhóm từ khóa, từng từ khóa, từng mẫu quảng cáo, từng vùng địa lý… mà doanh nghiệp thực hiện.

Quản lý ngân sách tốt hơn

ngan_sach

Với Google Adwords doanh nghiệp sẽ biết một ngày ngân sách sử dụng hết bao nhiêu tương đương với việc lượng traffic đến website của bạn là bao nhiêu. Đồng thời doanh nghiệp có thể biết được khách hàng mục tiêu có hành động gì với sản phẩm, dịch vụ của mình hay không? Ví dụ như mua, chia sẻ thông tin, đăng ký tìm hiểu thông tin… Biết được những điều đó giúp doanh nghiệp có hướng điều chỉnh ngân sách sao cho hợp lý hơn.

Google Adwords không chỉ là công cụ quảng cáo mang đến những hiệu quả kinh doanh cụ thể cho doanh nghiệp như nói trên mà nó còn là công cụ quảng cáo online hỗ trợ rất tốt cho SEM, SEO. Nếu có điều kiện, doanh nghiệp sử dụng kết hợp cả quảng cáo Google Adwords SEO chắc chắn sẽ mang đến những lợi thế vô cùng to lớn cho kinh doanh, vượt qua các đối thủ khác trên thương trường internet cạnh tranh khốc liệt này.

Tin Tức Liên Quan:

Kinh doanh hiệu quả hơn với quảng cáo Google Adwords
Đánh Giá

Thông tin mới

Kỹ thuật Google AdWords chuyên sâu – bạn đã biết?

Google là cái tên không còn xa lạ với bất cứ người dùng internet nào, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.