0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức Digital Marketing / Kinh doanh hiệu quả hơn với SEO

Kinh doanh hiệu quả hơn với SEO

Với những người kinh doanh online thì có lẽ không còn quá xa lạ với sức mạnh bán hàng thông qua bảng xếp hạng các website trên công cụ tìm kiếm google? Chắc chắn ai cũng muốn website của mình được nằm ở vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng đó nhưng vị trí lại chỉ có một. Vậy làm thế nào để website của bạn có được thứ hạng như mong muốn? Chỉ có thể là SEO.

SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization, là công cụ tập hợp các phương pháp tối ưu hóa giúp website của doanh nghiệp thân thiện với công cụ tìm kiếm google, từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm những từ khóa liên quan.

seo

SEO có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc tìm kiếm khách hàng của doanh nghiệp. Bởi hiện nay thói quen tìm kiếm thông tin và mua sắm của người dùng hầu hết phụ thuộc vào google. Và đại đa số người dùng họ sẽ chỉ click vào những kết quả mà google trả về đầu tiên. Vậy thật may mắn biết bao nếu như website của bạn nằm ở những vị trí đầu tiên ấy.

Muốn vậy doanh nghiệp cần sử dụng công cụ SEO. Sau khi đã SEO thành công thì những từ khóa mục tiêu của bạn sẽ được nằm trên top 10 google và hàng ngày sẽ có những lượng khách ghé thăm website của bạn, tăng cơ hội kinh doanh và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

SEO mang đến những lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp

Lợi ích mà SEO mang đến cho doanh nghiệp cũng nói lên lý do tại sao ngay từ bây giờ doanh nghiệp nên bắt đầu thực hiện SEO cho website của mình. SEO là một quá trình, đòi hỏi thời gian dài, do vậy doanh nghiệp nếu không muốn thua thứ hạng của mình đối với các đối thủ khác thì nên nhanh chóng tiến hành SEO.

SEO giúp tăng lượt truy cập website

Doanh nghiệp bạn dù nhỏ hay lớn, website của bạn dù mới được thành lập hay đã được thành lập từ rất lâu thì khi nó nằm trên top 10 công cụ tìm kiếm thì khả năng thu hút lượt truy cập từ người dùng là rất cao. Chúng ta chưa nói đến việc có bán được hàng hay không, với việc người dùng truy cập vào website của bạn thì đồng nghĩa với việc bạn đã có thêm một cơ hội bán hàng mà đối thủ của bạn không thể có được.

nhung-phuong-phap-tang-luot-truy-cap-website

Sản phẩm, dịch vụ của bạn dù tốt đến đâu, website dù đẹp và được đầu tư đến đâu, thông tin bạn cung cấp dù hữu ích cỡ nào… nếu như khách hàng không biết đến thì tất cả đều vô ích. Do vậy, quan trọng nhất là phải làm sao để khách hàng biết được những điều đó. Câu trả lời chỉ có thể là SEO.

Khi SEO thành công thì lượng truy cập của người dùng vào website của doanh nghiệp là không giới hạn. Đó là lượng khách hàng tiềm năng vô cùng to lớn mà SEO mang đến cho doanh nghiệp. Cơ hội bán hàng và tăng doanh thu là điều dễ dàng xảy ra.

Tỷ lệ hoàn vốn cao

Nếu như nói đến quảng cáo Google Adwords là người ta nói đến khả năng tiết kiệm chi phí thì nói đến SEO người ta lại nhấn mạnh đến khả năng hoàn vốn cao. Nếu như Google Adwords chỉ mất phí khi người dùng click vào quảng cáo thì SEO sẽ phải bỏ ra khoản phí ban đầu cho các công ty chuyên về dịch vụ SEO.

dong-ho

Khi SEO thành công doanh nghiệp sẽ có một lượng khách hàng tiềm năng to lớn truy cập vào website của mình và thực tế cho thấy hầu hết lượng khách hàng mục tiêu đó đều được chuyển đổi thành khách hàng thật sự của doanh nghiệp. Khi đã có một lượng khách hàng ổn định, thường xuyên thì khả năng thu hồi vốn của doanh nghiệp diễn ra nhanh. Và lợi nhuận sẽ nhanh chóng đến với doanh nghiệp hơn.

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Cùng 1 lĩnh vực chắc chắn sẽ có rất nhiều các doanh nghiệp khác nhau cùng kinh doanh. Chắc chắn rằng lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh cũng phải đối mặt với không ít các đối thủ. “Thương trường là chiến trường”, chắc chắn các doanh nghiệp không tránh khỏi đau đầu trong việc cạnh tranh khách hàng với đối thủ, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ. Vậy làm sao để khách hàng chọn mình dù quy mô và tuổi tác của website của mình còn nhỏ?

bao-ho-thuong-hieu

SEO với việc đưa website lên top giúp khách hàng có độ tin tưởng hơn. Hơn nữa, thường thì khách hàng chỉ click vào những website nằm ở vị trí đầu trang, nếu website của bạn nằm ở vị trí đó thì thương hiệu của bạn có cơ hội được biết đến nhiều hơn. Nhiều lần như vậy và nhiều người như vậy, SEO giúp thương hiệu của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng một cách tự nhiên và hiệu quả.

Như vậy, lượng truy cập của người dùng đến một website có giá trị rất lớn trong việc tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

Tóm lại SEO có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh online của doanh nghiệp. SEO tạo ra nhận thức dẫn đến hành động mua sắm của khách hàng  – đó là điều mà doanh nghiệp nào cũng đang hướng đến.

Tin Tức Liên Quan:

Kinh doanh hiệu quả hơn với SEO
Đánh Giá

Thông tin mới

Xây dựng mô hình facebook thành công

Để xây dựng mô hình F&B ( (nhà hàng/cafe/bar-pub) thành công

Trong vòng khoảng 5 năm trở lại đây, thị trường F&B (ngành dịch vụ ăn/uống) …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.