0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức kinh doanh / Làm sao để sử dụng quỹ thời gian hợp lý ?

Làm sao để sử dụng quỹ thời gian hợp lý ?

Trong cuộc sống này có ba điều trôi qua rồi sẽ không bao giờ lấy lại được. Đó chính là lời nói, thời gian và cơ hội. Đã trôi qua rồi thì tất cả sẽ vụt bay, dù cho bạn có cố gắng níu kéo bằng mọi cách thì cũng chẳng thể nào lấy lại được thêm một lần nào nữa. Thời gian cũng là một trong ba yếu tố đó. Cho dù như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải hiểu được tầm quan trọng của thời gian và học cách sử dụng cũng như quản lý thời gian một cách hợp lý nhất có thể. Để sau này nhìn lại, bạn không phải thốt lên hai tiếng “giá như..”

Bạn dư sức có thể làm chủ quỹ thời gian của mình, chỉ là bạn chưa tìm được cách an toàn và hiệu quả nhất. Tùy thuộc vào cách làm việc của bạn, nếu như bạn xây dựng một kế hoạch tốt thì sẽ mang lại chất lượng cao, và ngược lại nếu bạn xây dựng một lịch trình thiếu đầu tư và sơ sài thì bạn sẽ nhận được một kết quả như chính hành động mà bạn đã tạo ra. Sau đây sẽ là một vài gợi ý giúp bạn sử dụng quỹ thời gian của mình khoa học hơn:

Xây dựng một danh sách các mục tiêu cần được thực hiện

Bạn chẳng phải siêu nhân để có thể cho tất cả mọi thứ vào bộ nhớ để lúc cần lại moi ra sử dụng. Bạn chẳng phải người máy để có thể lưu trữ một lượng lớn thông tin mà không cần ghi chú lại. Đến một lúc nào đó quá tải, bạn sẽ chẳng nhớ ra nỗi một việc gì cả. Chính vì thế hãy ghi chú tất cả những công việc và mục tiêu cần hoàn thành và dự tính sẽ làm với khoảng thời gian hợp lí. Từ đó bạn có thể kiểm soát mọi việc và có thể tiến hành thực hiện từng công việc theo trình tự đã được sắp xếp sẵn, quỹ thời gian của bạn sẽ được tiết kiệm tối đa có thể. Từ đó bạn sẽ có thời gian dành cho bản thân để không cảm thấy quá nặng nề, căng thẳng.

Quản lý thời gian hiệu quả

Cho dù như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải hiểu được tầm quan trọng của thời gian và học cách sử dụng cũng như quản lý thời gian một cách hợp lý nhất có thể. (Ảnh minh họa)

Tập thói quen lên kế hoạch cho bản thân

lập kế hoạch quỹ thời gian

Việc lên kế hoạch cho bản thân là một việc làm hữu ích và cần thiết. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian một cách đáng kể và sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn mỗi ngày với công việc sắp tới đã được định sẵn. Từ đó bạn có thời gian để thư giản, để chuẩn bị, để đầu tư tốt hơn cho mục tiêu tiếp theo.

Chỉ hứa trong khả năng có thể

lời hứa

Đừng vì sợ mất lòng người khác mà hứa bừa hứa đại, mặc dù bạn biết chắc rằng bạn không còn có khả năng để thực hiện công việc đó. Đừng hứa chỉ để làm vui lòng người khác, trong khi bạn công việc chất chồng nhưng vẫn cố gắng nhận lời người khác để giúp họ làm thêm công việc khác. Đừng ngại chối từ người khác nếu biết điều ấy vượt quá tầm tay của bạn. Muốn thương người trước hết phải thương mình.

Hãy hành động một cách có chủ đích

hành động chủ đích

Chắc bạn cũng như tôi đã có hơn một lần bạn trả lời “có” với một số yêu cầu, để bất giác bạn giật mình vì hối tiếc, ước gì khi ấy mình không lỡ lời đồng ý. Để không phải ân hận vì lời nói của mình, xin hãy nghĩ suy thật kỹ trước khi quyết định một vấn đề nào đó. Điều này sẽ giúp cho bạn hạn chế những công việc ngoài dự tính.

Học cách nói không với những thói xấu

noi-xau-ai-do

Chính những thói quen xấu của bạn là kẻ đã cướp mất hết phần lớn quỹ thời gian của bạn đấy. Hãy gạch đầu dòng những thói quen xấu và thay thế vào những gạch đầu dòng ấy các thói quen tốt hơn, đó là cách tốt nhất để bạn có thể loại thói quen xấu dần ra khỏi cuộc sống của chính bạn.

Thời gian quý như vàng bạc. Chính vì thế hãy học cách sử dụng thời gian một cách hiệu quả và hợp lí nhất.

Tin Tức Liên Quan:

Làm sao để sử dụng quỹ thời gian hợp lý ?
Đánh Giá

Thông tin mới

điểm chất lượng yếu tố quyết định đến quảng cáo google adwords

Điểm chất lượng – yếu tố quyết định thứ hạng quảng cáo Google Adwords

Như chúng ta đã biết, trong cùng một lĩnh vực giống nhau thì số người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.