0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức Digital Marketing / Like facebook: Những kiến thức cơ bản cần biết

Like facebook: Những kiến thức cơ bản cần biết

Nút like có lẽ không còn xa lạ đối với mỗi người dùng facebook chúng ta. Chúng ta vẫn thường dùng nó hàng ngày tuy nhiên để hiểu hết về ý nghĩa của nó thì không phải ai cũng biết được.

Like facebook là gì?

Like hay còn gọi là “thích”, là một nút chức năng được tích hợp trên facebook với mục đích giúp người dùng thể hiện việc mình “thích” một điều gì đó từ người khác.

Like-facbook-nhung-kien-thuc-co-ban-can-biet-1

Like có thể là:

Thể hiện sự quan tâm và thích thú của bạn tới một thông tin, bài viết hay hình ảnh nào đó của ai đó.

Thể hiện thái độ của bạn trước một status hoặc một cập nhật nào đó của bạn bè hoặc người quen trên mạng.

Like là cầu nối để bạn biết được những thông tin về những người đang quan tâm đến bạn hay bất cứ cập nhật nào của bạn.

Phía sau một nút like

Nút like cùng với comment và share là những điều kiện để tạo nên tốc độ lan truyền một cách nhanh chóng và rộng rãi trong cộng đồng mạng. Chính vì vậy mà nút like ngày nay trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, người ta bắt đầu cần đến like để phục vụ cho những mục đích riêng của mình.

Trước hết phải thừa nhận rằng đối với một tài khoản cá nhân hay một fanpage bất kỳ nào đó khi chúng ta đánh giá nó có “hot” không, có uy tín hay không thì tiêu chí đầu tiên mà chúng ta nhìn vào là số lượt like. Like càng nhiều càng cho thấy mức độ nổi tiếng của người dùng và khi đó họ sẽ dễ dàng đạt được mục đích của mình.

like facebook

Mục đích thứ nhất là dành cho những người nổi tiếng để quảng bá hình ảnh rộng rãi của mình đến với công chúng. Họ thường là diễn viên, ca sĩ, MC… luôn cần một lượng fan lớn. Và lượng fan đó hầu hết thể hiện ở nút like. Có được lượng like lớn chứng tỏ họ có lượng fan hùng mạnh, có được sức mạnh lớn, hình ảnh ngày càng được phổ biến sâu rộng hơn.

Mục đích thứ hai chính là nút like trong ý nghĩa đối với những nhà kinh doanh. Nút like thể hiện sự uy tín của người bán hàng đối với sản phẩm/ dịch vụ. Hầu hết người dùng đều xem like như là thước đo để đánh giá chất lượng của các sản phẩm bán online. Khi có được lượng like “khủng” thì việc tiếp cận khách hàng, kinh doanh của người sở hữu sẽ “thuận buồm xuôi gió” hơn.

Mục đích thứ ba của like chính là tiêu chí để để đánh giá các bài thi của các cuộc thi. Người dự thi muốn chiến thắng thì không phải chinh phục ban tổ chức mà cần chinh phục cộng đồng người dùng facebook. Bằng cách càng thu về nhiều like bao nhiêu cơ hội đến với chiến thắng càng cao bấy nhiêu.

Chính vì tầm quan trọng của nút like như vậy mà ngày nay các dịch vụ tăng like cho cuộc thi, tăng like album ảnh, like status, like comment… ngày một phổ biến rộng rãi. Điều này giúp cho những người cần like đạt được mục đích, song giá trị của like thì ngày một “mất giá” trầm trọng.

Like facebook: Những kiến thức cơ bản cần biết
Đánh Giá

Thông tin mới

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook ads’ cho mọi người

Hiện nay, có rất nhiều bạn đang kinh doanh bán hàng và quảng cáo sản …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.