0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức Digital Marketing / Marketing trong thời đại số hóa

Marketing trong thời đại số hóa

Cuộc cách mạng số hóa ra đời đã làm thay đổi các quan niệm về marketing. Nếu như marketing 1.0 lấy sản phẩm làm chính, marketing 2.0 đề cao nhu cầu thị trường thì đến marketing 3.0 với cuộc cách mạng số hóa đã lấy môi trường sống của con người làm trung tâm.

Các nhà marketing phải làm gì trong thời đại số hóa này?

Luôn luôn lắng nghe

Với số hóa, doanh nghiệp không thể xem khách hàng là một cá nhân hay là một tập hợp các thông tin như tên, tuổi, thu nhập, thói quen tiêu dùng… mà cần lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của họ về các sản phẩm, dịch vụ. Hiểu được cái gì họ thích, cái gì không thích, tại sao họ lại mua sản phẩm…

marketing thời đại số

Luôn luôn thấu hiểu

Muốn thấu hiểu được khách hàng thì doanh nghiệp cần phải có sự lắng nghe, quan sát và phân tích dữ liệu. Thông qua quá trình sử dụng internet của khách hàng, doanh nghiệp có thể hiểu được phần nào khách hàng của mình. Bởi vì hành vi họ lướt web cũng như là cấu tạo hệ sinh học của họ vậy, đó là một thói quen và tính cách của khách hàng.

Qua sự phân tích và hình dung đầy đủ về khách hàng, người làm marketing cần bước vào thế giới đó của họ, đặt mình vào vị trí của họ để có được những trải nghiệm chân thực nhất. Khi đã thấu hiểu về họ mới tìm cách tiếp cận sao cho khách hàng tạo được niềm tin ở chính mình.

Marketing-trong-thoi-dai-so-hoa-2

Trong thời đại số hóa thì sự lắng nghe và thấy hiểu về cảm xúc, tinh thần của khách hàng là điều quan trọng, quyết định nhất; còn định vị và giá cả chỉ là khâu sau cùng nhưng cũng phải dựa trên sự thấu hiểu và đáp ứng nguyện vọng của khách hàng.

Từ thấu hiểu dẫn đến hành động

Hành động chính là bước cuối cùng minh chứng cho việc lắng nghe và thấu hiểu khách hàng của các Marketer. Liệu khách hàng có phải là trung tâm của chiến dịch hay không là phụ thuộc vào giai đoạn này. Việc doanh nghiệp có hiểu được mong muốn của khách hàng hay không cũng phải xem vào hành động của doanh nghiệp là gì. Đó là những chiến lược về nội dung, hình thức, việc sử dụng công cụ truyền thông để tiếp xúc với khách hàng, việc xây dựng và truyền thông điệp…

marketing thời đại số

Như vậy marketing 3.0 với hoạt động truyền thông lấy con người làm trung tâm nó được quyết định bởi yếu tố quan trọng nhất chính là nền tảng internet và số hóa. Điều đó có nghĩa là tất cả những mục tiêu, chiến lược mà doanh nghiệp xây dựng nên tất nhiên mục đích cuối cùng là đưa lại giá trị cho doanh nghiệp, song để đạt được mục đích đó thì trước hết doanh nghiệp phải mang lại giá trị mong muốn cho khách hàng.

Tin Tức Liên Quan:

Marketing trong thời đại số hóa
Đánh Giá

Thông tin mới

Xây dựng mô hình facebook thành công

Để xây dựng mô hình F&B ( (nhà hàng/cafe/bar-pub) thành công

Trong vòng khoảng 5 năm trở lại đây, thị trường F&B (ngành dịch vụ ăn/uống) …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.