0909.106.508

Trang chủ / Sưu tầm bài viết hay / Một số sai lầm khi đi Phỏng Vấn

Một số sai lầm khi đi Phỏng Vấn

Có lẽ Đời sinh viên ai cũng trãi qua cảm giác chạy vòng vòng phỏng vấn xin việc , Sau đây là một số sai lầm tránh mắc phải khi đi phỏng vấn xin việc

1. Quá tự tin vào GPA ( Điểm trung bình ) GPA không phải là tất cả

Quan trọng là thái độ làm việc cộng với sự cố gắng của bạn trong công việc. Các bạn đa phần sẽ được đào tạo lại. Nên cũng đừng quá lo lắng về điểm số của mình. Tuy nhiên cũng có một số công ty tuyển dụng yêu cầu GPA cao, đó là yêu cầu chung nên các bạn phải cố gắng đạt được thôi. Nhưng còn vô số công ty chẳng cần quan tâm GPA của ứng viên. Cái họ cần là bạn có khả năng làm được công việc của họ giao cho hay không

2. CV cẩu thả xuề xòa

Các bạn có thể cải thiện bằng google, vì cái này trên google viết nhiều rồi nên mình không bàn nữa

3. Chưa có sự đầu tư về ngoại hình trang phục

Rất quan trọng, ai cũng thích làm việc với người đẹp.

Bạn có thấy người Ngoại Quốc không, mặt mũi không đẹp nhưng đầu tóc trang phục của họ rất cá tính. Nên các bạn đừng đổ lỗi mình xinh ra đã xấu nên không cần làm đẹp, ý nghĩ đó rất sai lầm. Đi phỏng vấn, ăn mặc đẹp, thời trang thì các bạn đã được điểm cộng rồi, tất nhiên là không lòe loẹt như đi diễn thời trang.

4. Chưa có kỹ năng giao tiếp

Rất nhiều lỗi như: cười to, để hai tay xuống gầm bàn như bị xét cung, rung đùi, nói lấp bấp do chưa có sự chuẩn bị… Và điều quan trọng nữa là không biết “chém gió”.

Hồi mình mới đi phỏng vấn, anh sếp mình bảo: “hồi đó anh thấy em chém gió chả trúng trật gì, nhưng anh lại thích cách ứng phó tình huống của em”. Nên các bạn đi phỏng vấn có bị hỏi nhiều, hoặc thậm chí bị dồn vào đường cùng nhưng các bạn cũng đừng xanh tái mặt, bình tĩnh đáp trả thôi. Nhiều câu người tuyển dụng hỏi cũng cảm tính lắm nên họ không quan trọng bạn trả lời ra sao, họ chỉ quan trọng thái độ trả lời của bạn.

5. Chưa có sự đầu tư về ngoại ngữ 

Học tiếng Anh hời hợt thì cơ hội của bạn hầu như tắt ở các công ty nước ngoài.

6. Chưa có sự đầu tư về kiến thức cơ bản, hoặc tìm hiểu kỹ về JD (job description) của job bạn ứng tuyển

Kiến thức cơ bản về công việc thì trong sách chuyên ngành rất nhiều, cơ bản bạn có chịu khó tìm hiểu hay không thôi. Tìm hiểu về JD cũng thế, trong sách không có thì các bạn có thể lên google tìm hiểu. Cứ dựa vào JD rồi xem các kiến thức liên quan để chuẩn bị trước cho phỏng vấn.

7. Chưa chuẩn bị các câu trả lời cho các câu hỏi trong buổi phỏng vấn

Đa số, trong các cuộc phỏng vấn, người ta hay phỏng vấn theo barem các câu hỏi. Nên có sự đầu tư trả lời trước các câu hỏi đó sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong buổi phỏng vấn.

8.Tự tin thái quá

Luôn tự cho rằng mình đại học ra phải ngồi làm phòng máy lạnh, công việc nhẹ nhàng, đi công tác bằng máy bay, lương 6 – 7tr thì không xứng đáng với mình…Suy nghĩ như vậy là quá sai lầm, không một công ty nào trả lương hoặc đãi ngộ cực tốt cho những người mới ra trường cả. Cái gì cũng cần một quá trình.

Sưu Tầm: BUH Confessions

Một số sai lầm khi đi Phỏng Vấn
Đánh Giá

Thông tin mới

Ba yếu tố cản bước thành công

Thành công – một vấn đề mới nghe qua cứ tưởng chừng giản đơn và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.