0909.106.508

Trang chủ / Content Marketing / Nguyên lý hoạt động và hiệu quả của quảng cáo truyền thông

Nguyên lý hoạt động và hiệu quả của quảng cáo truyền thông

Trong tất cả các mô hình truyền thông thì quảng cáo được đánh giá là kênh tiếp thị hiệu quả nhất đối với marketing. Quảng cáo được thể hiện dưới dạng nhiều loại hình, song dù là loại hình nào thì quảng cáo truyền thông đều được hoạt động dưới một nguyên lý như nhau và mang đến những hiệu quả giống nhau.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của quảng cáo

Quảng cáo – 2 từ đơn giản song để thành công thì nó lại là một quá trình đi từ mục tiêu của chiến lược cho đến sự tiếp nhận của người dùng; là sự đối thoại giữa doanh nghiệp với khách hàng về một sản phẩm, dịch vụ nào đó.

Quảng cáo được thực hiện dưới dạng cung cấp thông tin, pha chút yếu tố giải trí với mục đích thu hút người xem và tạo ra sự phản hồi của khách hàng, trong đó mong đợi nhất chính là hành động mua hàng.

Muốn vậy, từ nguồn thông tin người ta phát đi một thông điệp. Thông điệp ấy được mã hóa bằng từ ngữ và hình ảnh, thông qua các kênh truyền thông đến với người nhận. Các nhà marketing gọi đó là quy trình SMCR.

Nguyen-ly-hoat-dong-va-hieu-qua-cua-quang-cao-truyen-thong-1

Trước đây thông điệp của quảng cáo chỉ được phát đi từ phương tiện truyền thông một chiều, nhưng hiện nay truyền thông hai chiều lên ngôi thì người phát thông điệp với người nhận thông điệp lại đổi vị trí cho nhau. Người nhận có thể phản hồi thông điệp bằng cách chấp nhận thông điệp hoặc hành động mua hàng, bằng kênh nào đó thông điệp ấy đến với người nhận (tức là người quảng cáo), từ đó người quảng cáo sẽ phân tích hiệu quả của quảng cáo có đạt được mục tiêu đề ra hay không.

Đánh giá hiệu quả của quảng cáo truyền thông

Quảng cáo truyền thông với mô hình SMCR nói trên nếu như người tiêu dùng cảm nhận được sản phẩm, dịch vụ đúng như những thông điệp mà quảng cáo chuyển tải thì quảng cáo đó sẽ thành công.

Nguyen-ly-hoat-dong-va-hieu-qua-cua-quang-cao-truyen-thong-2

Tuy nhiên ngược lại nếu người tiêu dùng cảm nhận hoàn toàn khác so với quảng cáo thì quảng cáo lúc đó chỉ chờ vào yếu tố may rủi. Tệ nhất là người dùng không thể cảm nhận được gì, không quan tâm đến quảng cáo thì cần xem lại chiến lược quảng cáo có đủ thu hút hay không.

Cũng có trường hợp người dùng cảm nhận được ý đồ của người quảng cáo nhưng lại không có bất cứ hành động nào thì có thể là: Mục tiêu quảng cáo không phù hợp hoặc sử dụng sai kênh truyền thông. Nói chung dù là nguyên nhân nào thì rõ ràng quảng cáo cũng đã thất bại.

Mặc dù quảng cáo được đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất của truyền thông tuy nhiên hiệu quả còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, nếu không sẽ rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Tin Tức Liên Quan:

Nguyên lý hoạt động và hiệu quả của quảng cáo truyền thông
Đánh Giá

Thông tin mới

live trym bán hàng hiệu quả

Học để Live Stream bán hàng hiệu quả- tại sao không?

Bạn là người đang kinh doanh online? Bạn chưa biết làm thế nào để quảng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.