0909.106.508

Trang chủ / Dịch vụ thiết kế Đồ Họa / Nguyên tắc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng

Nguyên tắc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng

khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng với chi phí eo hẹp, tại DMA Group chúng tôi tuân theo 3 nguyên tắc thiết kế sau đây để mang đến cho khách hàng những thiết kế chất lượng, màu sắc phù hợp kết hợp với những chi tiết trang trí thú vị, đồng thời DMA Group cũng tránh áp dụng một số yếu tố nhất định trong thể loại thiết kế này.

Để tạo nên một thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng đẹp, cập nhật phong cách thiết kế mới nhất của thời đại cho khách hàng, DMA Group luôn tuân thủ 3 nguyên tắc thiết kế quan trọng. Nhưng trước khi đi vào 3 nguyên tắc này, hãy cùng DMA Group tìm hiểu xác đáng về bản chất của những bộ nhận diện thương hiệu văn phòng.

Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng là một loại nhận diện thương hiệu. Nghĩa là, hệ thống nhận diện thương hiệu của các doanh nghiệp nói chung không chỉ có bộ nhận diện thương hiệu văn phòng, mà còn có những bộ nhận diện với các kênh khác, như: bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm (chủ yếu thể hiện trên bao bì đóng gói sản phẩm), bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời, và bộ nhận diện thương hiệu phục vụ sự kiện,…

thiết kế nhận diện thương hiệu văn phòng

Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng giúp cho các hoạt động có tính chất văn phòng của công ty bạn được thống nhất về mặt quy chuẩn

Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng giúp cho các hoạt động có tính chất văn phòng của công ty bạn được thống nhất về mặt quy chuẩn, từ đó giúp cho công tác hành chính – văn phòng được thực hiện chuyên nghiệp hơn.

Hiện nay có rất nhiều công ty “trẻ” có sự đầu tư mạnh mẽ cho việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng ngay từ khi mới thành lập vì nhận thức được rằng sự “chuẩn hoá”, nền nếp ở một mô hình kinh doanh ở những bước đi đầu tiên sẽ giúp cho mọi thành viên trong tập thể đó gắn kết thành một khối, duy trì được nét văn hoá tốt đẹp của doanh nghiệp ngay cả khi nó “phình to” ra thành một công ty lớn, thậm chí siêu lớn.

Những nguyên tắc bất di bất dịch trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng ở DMA Group

– Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng của một công ty thì phải độc nhất vô nhị

Hiện nay, không ít doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng nhưng lại quá đặt nặng vấn đề giá thành, chi phí. Dẫn đến việc thay vì ưu tiên cho chất lượng thiết kế, các công ty đó ưu tiên cho giá rẻ. Mà vô tình quên đi một điều rằng, giữa các công ty khác nhau trên một thị trường, nhất là trong trường hợp chúng sản xuất, kinh doanh cùng một loại hàng hoá, dịch vụ, thì phải có ít nhất một sự khác biệt rõ ràng.

Có như vậy thì dù cho có rất nhiều điểm tương đồng, khách hàng vẫn biết được chính xác đâu là ta, và đâu là đối thủ. Việc tạo ra sự khác biệt đó không gì đơn giản hơn cách thức nhờ vào hệ thống nhận diện thương hiệu, ví dụ như bộ nhận diện thương hiệu văn phòng này.

thiết kế nhận diện thương hiệu văn phòng

– Yếu tố thẩm mỹ là rất quan trọng trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng

Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng có khá nhiều vai trò. Bên cạnh việc tạo ra quy chuẩn cho hoạt động hành chính, công tác văn phòng thì việc xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu văn phòng chuyên nghiệp, đẳng cấp, thẩm mỹ còn có thể tạo nên hiệu ứng về thị giác rất tốt đối với khách hàng. Từ thiện cảm ban đầu đó, các công ty có thể có được cái gật đầu hợp tác, mua hàng của khách một cách nhanh chóng, đơn giản hơn.

Tiếp theo đó là về phía nhân viên công ty, ắt hẳn họ không khỏi hãnh diện khi khoác lên mình, hoặc cầm trên tay những món đồ lấy cảm hứng từ bộ nhận diện thương hiệu của công ty, nếu bộ nhận diện đó thật sự đẹp mắt, sáng tạo và không – đụng – hàng. Một khi nhân viên hào hứng “khoe” với xã hội bộ nhận diện thương hiệu của công ty mình đang làm việc, thì sẽ kéo theo một lượng công chúng cũng “vô thức” biết về thương hiệu của công ty.

thiết kế nhận diện thương hiệu văn phòng

Nhân viên sẽ hào hứng “khoe” với xã hội bộ nhận diện thương hiệu của công ty mình đang làm việc

– Thiết kế đủ các hạng mục cấu thành bộ nhận diện thương hiệu văn phòng: Không thừa, không thiếu

Thành phần quan trọng nhất trong một bộ nhận diện thương hiệu văn phòng chính là: Logo chuẩn bố cục kết hợp với các SubBrand và slogan của công ty. Logo chuẩn được hiểu là logo có thuyết minh kèm theo về ý nghĩa, font chữ được dùng trong thiết kế, màu và các thông số màu, kích thước.

Một số hạng mục khác của bộ nhận diện thương hiệu văn phòng: Thẻ nhân viên (danh thiếp), hoá đơn, phiếu thu chi, phiếu bản hành, thiệp chúc mừng, thư mời, tiêu đề thư A4/A5, mẫu word soạn văn bản, bìa hồ sơ, kẹp tài liệu, phong bì khổ nhỏ/lớn, template powerpoint, bìa điã, nhãn đĩa CD, DVD.

– Không sai sót dù chỉ là một lỗi nhỏ

Chúng ta biết rằng bộ nhận diện thương hiệu văn phòng, hay còn gọi ngắn gọn là ấn phẩm văn phòng, bao gồm một danh sách mười mấy hạng mục cần được thực hiện nghiêm chỉnh ngang nhau. Bạn không thể lựa chọn sản xuất hạng mục này, mà bỏ qua hạng mục kia. Bởi đã là một bộ nhận diện thương hiệu thì phải đầy đủ, tròn trịa, sạch lỗi 100%. Có như thế mới tạo được lòng tin về những thứ công ty cung cấp ra cho thị trường: từ thông tin cho đến dịch vụ.

thiết kế nhận diện thương hiệu văn phòng

Lý do doanh nghiệp lựa chọn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng tại DMA Group

Mong muốn của DMA Group là giúp nhân viên của quý công ty khi nhìn thấy bộ nhận diện thương hiêụ văn phòng sẽ có thêm tinh thần “chiến đấu” ở công sở 8 tiếng hoặc hơn mỗi ngày.

Tại DMA Group, nơi các công ty siêu nhỏ hoặc nhỏ và vừa đã trở thành những khách hàng thân thiết, “quen mặt”. Họ được chọn theo ý thích của mình “dù quái gở”, đề xuất ý tưởng sáng tạo của chính công ty, DMA Group luôn nhiệt tình lắng nghe và tư vấn cho quý khách hàng.

Sau khi cả hai bên đã trải qua một buổi thảo luận nhẹ nhàng, chốt được mức giá, thì bước tiếp theo đó là đốc thúc bên đơn vị thi công hoàn thiện sớm mẫu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng của công ty bạn.

Tổng kết lại, bộ nhận diện thương hiệu văn phòng cũng là hình ảnh đại diện cho công ty trong mắt công chúng. Do đó với các cấp lãnh đạo, ý nghĩa của bộ nhận diện này khá lớn. Chính vì vậy, các doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư tiền của vào việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng.

thiết kế nhận diện thương hiệu văn phòng

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng với đầy đủ tài liệu văn phòng như thanh lý, mẫu hợp đồng, công văn, nghiệm thu; kẹp tài liệu; bìa trình ký; giấy mời; biển chức danh; biển phòng ban, bảng tin; đồng phục; sổ tay; thẻ nhân viên; hoá đơn,… sẽ giúp cho bộ nhận diện thương hiệu của văn phòng của công ty bạn trở nên hữu ích tối đa.

Và nhìn chung, các công ty am hiểu về nhận diện thương hiệu, hoặc thậm chí không hiểu một chút gì vẫn rất yêu thích lựa chọn dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng của DMA Group. Bởi vì đây là một đơn vị uy tín thường được khách hàng khen tặng bởi thái độ làm ăn rất có tâm, nhiệt tình hỗ trợ khách hàng cùng với mức giá cả thuộc nhóm tốt nhất trên thị trường

Nguyên tắc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng
5 (100%) 1 vote

Thông tin mới

thiết kế brochure

Thiết kế brochure, bí quyết giúp thương hiệu gần gũi hơn với khách hàng

Hiện nay, đối với các doanh nghiệp thì thiết kế brochure được coi như một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.