0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức kinh doanh / Những điều cần biết đối với sinh viên mới ra trường

Những điều cần biết đối với sinh viên mới ra trường

Trong tất thảy chúng ta phần lớn ai cũng chọn cho mình con đường đi đến thành công đó chính là bước qua ngưỡng cửa của các trường đại học, cao đẳng khắp cả nước, mà từ nhỏ tới giờ bạn vẫn luôn hằng ao ước và chờ mong. Đó không hẳn là con đường duy nhất giúp bạn đi đến tương lai tươi sáng nhất nhưng chúng ta luôn chọn nó làm phương tiện để vào đời. Hằng năm vẫn có một số lượng lớn các sinh viên ra trường tìm việc làm, người cần việc thì quá đông trong khi khối lượng công việc thì có giới hạn. Vì thế, để xác định được dấu chân của mình bạn cần phải có những kỹ năng nhất định để dành được dấu ấn của riêng mình trong mắt nhà tuyển dụng, để họ nhận thấy rằng, trong số đông những người lao động ấy chỉ có duy nhất một mình bạn thật sự khác biệt.

Biết học cách gom nhặt kỹ năng sống

kỹ năng sống

Để có được một vốn sống đủ lớn và đủ rộng không đơn giản một sớm một chiều đọc hết trang sách hay viết đầy cuốn tập là bạn sẽ có được đâu. Điều ấy cần bạn phải góp nhặt từ từ, lâu dần sẽ gom góp thành một vốn kiến thức vững chắc mà ít ai có thể đủ khả năng cạnh trạnh với bạn được. Một ngày, một tháng rồi một năm, từ những va vấp với đời, từ những trải nghiệm bon chen trong suốt chặng hành trình lớn khôn trưởng thành ấy bạn hãy dần tích góp cho mình những hành trang thật sự hữu ích để xây dựng nên một con người của mình thật sự hoàn hảo nhất.

Xây dựng kinh nghiệm từ những hành động nhỏ nhất

kinh nghiệm

Bất kỳ công ty nào yếu tố đầu vào quan trọng của họ khi tuyển dụng là phải có kinh nghiệm. Nhưng kinh nghiệm đó ở đâu mà ra khi chúng ta mới chân ướt chân ráo bước chân ra khỏi giảng đường đại học. Đó là một vấn đề mà phần lớn các bạn sinh viên mới ra trường đều gặp phải. Để có được hai chữ kinh nghiệm ngay từ khi còn đi học cũng không quá khó khăn nếu bạn thật sự cố gắng trau dồi và chịu khó. Hai chữ kinh nghiệm ở đây bạn đừng suy nghĩ quá cao siêu, nó có thể là những công việc làm thêm bán thời gian, hay những việc bạn làm trong kỳ đi thưc tập, hoặc trong những chuyến tham gia tình nguyện, tham gia hoạt động của Đoàn của Đội tổ chức. Đó có lẽ cũng là yếu tố mà các nhà tuyển dụng đang tìm mà ít ai hiểu được.

Trang bị cho mình những kỷ năng cần thiết nhất

kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng độc lập: Đây là một yếu tố quan trọng đầu tiên mà nhà tuyển dụng luôn mong muốn nhân viên của họ cần phải có. Bởi trong một số công việc đặc thù đòi hỏi bạn phải độc lập giải quyết công việc một cách nhanh gọn lẹ là điều cần thiết phải có của một người nhân viên giỏi. Có thể xử lý công việc một cách tốt nhất mà không cần có sự trợ giúp hay tham khảo ý kiến của nhiều người làm mất thời gian và gây trì hoãn công việc.

Kỹ năng làm việc nhóm: Trái ngược với yếu tố trên, khả năng làm việc nhóm cũng quan trọng đối với một ứng viên giỏi. Bởi trong một công ty đôi khi chúng ta cũng cần phải có những dự án, những chiến lược, những công việc có quy mô và tầm cỡ lớn thì lúc đó đòi hỏi bạn phải có kỹ năng làm việc nhóm. Kỹ năng này sẽ giúp bạn giải quyết công việc một cách tối ưu và hiệu quả nhất nhằm xây dựng một dự án hiệu quả. Để có được điều ấy yêu cầu bạn phải thật sự hòa đồng, vui vẻ và sẵn sàngchia sẻ cũng như giúp đỡ người khác. Điều ấy không chỉ mang lại lợi ích cho công việc đồng thời còn giúp bạn học hỏi được nhiều điều hay từ người khác với những điều bản thân bạn chưa có được.

Kỹ năng truyền đạt: Nếu bạn có thành tích học tập hạn ưu thôi thì chưa đủ với các nhà tuyển dụng. Đó chỉ là yếu tố cần nhưng chưa đủ, bạn cần có thêm khả năng truyền đạt thông tin để có thể nhanh chóng chinh phục nhà tuyển dụng một cách thuyết phục thông qua cách diễn giải mà chính bạn trình bày, điều đó sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều so với những bằng cấp khô khan không cảm xúc kia. Một người nhân viên giỏi là một người nhân viên có khả năng truyền đạt thông tin tốt.

Bạn phải luôn biết cách tạo dấu ấn riêng biệt của bản thân để nhà tuyển dụng thấy bạn thật sự khác biệt so với đám đông số lượng lớn sinh viên hàng năm ra trường. Hãy chứng tỏ cho người ta thấy rằng bạn thật sự giỏi.

Tin Tức Liên Quan:

 

Những điều cần biết đối với sinh viên mới ra trường
Đánh Giá

Thông tin mới

điểm chất lượng yếu tố quyết định đến quảng cáo google adwords

Điểm chất lượng – yếu tố quyết định thứ hạng quảng cáo Google Adwords

Như chúng ta đã biết, trong cùng một lĩnh vực giống nhau thì số người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.