0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức Digital Marketing / Những lưu ý khi thực hiện chiến dịch Email Marketing

Những lưu ý khi thực hiện chiến dịch Email Marketing

Email Marketing vẫn thường được các nhà cung cấp dịch vụ ca ngợi bằng các lợi ích như tiết kiệm chi phí, nhanh chóng và hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên để đi đến con đường thành công thì không hề đơn giản, và không phải ai khi thực hiện Email Marketing cũng đem lại kết quả như mong muốn. Có một vài các lưu ý sau đây các nhà marketing cần quan tâm để thực hiện một chiến dịch Email Marketing thành công.

Xác định được đối tượng khách hàng của mình

Email Marketing nổi bật với tính năng gửi thư hàng loạt mà không bị giới hạn danh sách người nhận. Sự không giới hạn đó quả thực là một điểm mạnh vô cùng ở email. Tuy nhiên trong danh sách email hàng loạt ấy liệu có bao nhiêu người mở email của bạn và xem? Những người không mở email vì sao? Vì họ không quan tâm đến vấn đề mà bạn đang đề cập, cũng có nghĩa là họ không có nhu cầu về sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp.

Do vậy khi gửi email đến đối tượng nào đó bạn cần xác định được họ là ai, họ có nằm trong đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến hay không. Ví dụ bạn kinh doanh sản phẩm là xe ô tô thì đối tượng bạn gửi đến không thể là một anh chàng sinh viên được. Đối tượng khách hàng rất quan trọng trong việc thực hiện chiến lược marketing, đặc biệt là email.

Những lưu ý khi thực hiện chiến dịch Email marketing

Ưu tiên hiển thị trên di động

Điện thoại di động là thiết bị phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Hầu hết mọi người đều sử dụng điện thoại di động như là cách cập nhật thông tin cũng như các email của mình. Với tính tiện lợi, mọi lúc mọi nơi, theo thống kê có đến 44% số lượng người check mail trên điện thoại di động và chỉ có 29% số người check mail trên máy tính.

Do vậy khi email gửi đi bạn không nên nghĩ rằng 100% họ đều sử dụng máy tính để đọc mail. Điều đó cũng có nghĩa là bạn nên lưu ý đến font chữ, khoảng cách giữa các dòng, độ rộng của email… sao cho khi nó hiển thị trên màn hình di động là tối ưu nhất.

Những lưu ý khi thực hiện Email marketing

Cần xây dựng một tiêu đề trung thực

Người tiêu dùng ngày nay rất e ngại với những thông tin được cung cấp tràn lan trên mạng. Đối với những tiêu đề được đặt mà kèm theo những từ như “Free”, “Giảm giá”, “Khuyến mãi”… họ luôn cảnh giác. Thậm chí họ không những không đọc mà sẽ xem nó như là thư rác.

Chính vì lẽ đó khi gửi email doanh nghiệp bên cạnh tạo ra một tiêu đề hấp dẫn thì đừng quên tính trung thực của nó. Hạn chế tối đa việc sử dụng những từ khiến khách hàng nhanh chóng kết luận thư của bạn là thư rác. Thêm nữa, cần lưu ý đến độ dài của tiêu đề và không nên viết hoa toàn bộ. Sự đơn giản đôi khi lại được người dùng đánh giá cao hơn là sự cầu kỳ, phức tạp.

Những lưu ý khi thực hiện Email marketing

Luôn theo dõi kết quả chiến dịch

Một điểm mạnh của Email Marketing nữa là cho phép người dùng có thể biết được chiến dịch thành công hay thất bại. Dựa vào: Số liệu thư được gửi đi, số thư được mở ra xem, số thư bị xóa đi… Người dùng nên thường xuyên cập nhật những báo cáo ấy để biết được chiến dịch của mình đang có chiều hướng như thế nào để nhanh chóng điều chỉnh.

Hướng người dùng phản hồi

Những lưu ý khi thực hiện email marketing

Email Marketing là một kênh tương tác rất tốt giữa doanh nghiệp và người dùng nhưng hầu hết doanh nghiệp đều quên đi vấn đề này mà chỉ chú tâm đến việc gửi email đi. Mỗi phản hồi của khách hàng dù tốt hay xấu thì đối với doanh nghiệp mà nói đều có những mặt tích cực.

Vì vậy, khi viết email đừng quên hướng người nhận phản hồi lại. Việc để lại thông tin liên lạc cuối email vẫn là chưa đủ, cần lồng ghép lời mời người nhận trả lời email. Cộng với nút “Call to Action” để khách hàng nhanh chóng tiếp cận với sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp.

Những lưu ý trên rất quan trọng trong việc quyết định một chiến dịch Email Marketing có thành công hay không. Doanh nghiệp cần lưu tâm hơn khi thực hiện để Email Marketing mang lại những kết quả như mong muốn.

Tin Tức Liên Quan:

Những lưu ý khi thực hiện chiến dịch Email Marketing
Đánh Giá

Thông tin mới

Xây dựng mô hình facebook thành công

Để xây dựng mô hình F&B ( (nhà hàng/cafe/bar-pub) thành công

Trong vòng khoảng 5 năm trở lại đây, thị trường F&B (ngành dịch vụ ăn/uống) …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.