0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức Digital Marketing / Những sai lầm tai hại khi phát triển thương hiệu cá nhân

Những sai lầm tai hại khi phát triển thương hiệu cá nhân

Khi nói đến xây dựng thương hiệu cá nhân chính là bạn đang đi tìm sự khác biệt của chính bản thân mình. Bạn là ai? Bạn như thế nào? Bạn có gì đặc biệt? Bản sắc của bạn là gì?… Những điều bạn thể hiện ra bên ngoài chính là thương hiệu cá nhân của riêng bạn. Việc xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân giúp bạn tự định vị bản thân trong cộng đồng, qua đó mở ra những cơ hội phát triển sự nghiệp bởi nó tác động trực tiếp đến mục tiêu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Bạn là một tổ hợp của sự hoàn hảo nhưng làm thế nào để người khác biết được điều đó? Không còn cách nào khác là chính bạn phải “phô” ra hết những đặc trưng của bản thân mình, để cho tất cả mọi người biết rằng bạn có giá trị như thế nào để họ sẵn lòng “mua” thương hiệu cá nhân của bạn. Thương hiệu cá nhân là do chính mình tự xây dựng, không một có thể làm thay mình điều đó, hoặc nếu có thì tốt hay xấu bạn phải tự gánh chịu.

Thương hiệu cá nhân là gì

Tuy nhiên hiện nay dường như lớp trẻ chưa nhận biết được giá trị thương hiệu cá nhân của mình mà vô hình dung họ khiến người khác đánh giá sai lầm về mình. Họ vô tư “sống ảo” trên mạng xã hội mà không biết rằng những điều tưởng như vô hại này lại đang có sự ảnh hưởng trực tiếp đến công việc tương lai của mình, là rào cản khiến khoảng cách giữa mình với đối tác trở nên xa hơn.

Còn có những người họ biết tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân, họ cũng tìm mọi cách để xây dựng thương hiệu đó ngày một phát triển vững mạnh hơn. Nhưng trong quá trình thực hiện họ lại mắc những sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến thương hiệu của mình. Cụ thể:

Kiệm lời xin lỗi

“Lời nói chẳng mất tiền mua – Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Khi lời nói của mình khiến đối phương không thể “vừa lòng” thì đừng tiếc gì một câu xin lỗi. Giá trị của bản thân chắc chắn không thể nào chỉ vì một lời xin lỗi mà bị hạ thấp, mà ngược lại, một lời xin lỗi kịp thời sẽ khiến thương hiệu cá nhân của bạn trong mắt người khác được tốt đẹp hơn.

loi-xin-loi-dau-nam-

Khi có sai lầm nào xảy ra, dù đơn giản hay nghiêm trọng thì nhất thiết bạn nên nhận trách nhiệm về mình. Sự chủ động trong trường hợp bạn sai sẽ giúp người khác có cái nhìn thiện cảm hơn. “Đánh người chạy đi không ai đánh người chạy lại”, nếu bạn hiểu được điều này thì bạn đã có được một thương hiệu cá nhân rất tốt. Và ngược lại, luôn tìm cách né tránh, đổ lỗi cho người khác, kiệm lời xin lỗi… thì thương hiệu sẽ tự hủy hoại dưới bàn tay của bạn.

Không hiểu rõ đối tượng khách hàng

Chắc chắn một khi bạn đã ý thức được việc xây dựng thương hiệu cá nhân là chính bạn đang tạo cho mình những cơ hội “ghi điểm” trong mắt đối tác, khách hàng. Và bạn biết bản thân mình có thăng tiến được hay không điều đó còn phụ thuộc vào sự tin tưởng của người khác. Vì vậy, hơn bất cứ điều gì bạn cần nhận được những cái nhìn thiện cảm của những người bạn xem đó là đối tác của mình để có hướng xây dựng thương hiệu đúng đắn.

xay-dung-thuong-hieu

Hãy tìm hiểu thật kỹ nhóm đối tượng mà bạn muốn hướng tới, sau đó mới tìm cách chia sẻ những giá trị thiết thực của bản thân một cách khéo léo. Từ việc gây chú ý cho đến việc gây thiện cảm hay không khoảng cách rất gần. Nhưng “sai một ly là đi một dặm”, nếu bạn không thể hiện được những điều mà người khác mong chờ thì xem như thương hiệu của bạn là vô giá trị.

Không quan tâm đến mãng xã hội nghĩ gì về mình

Mạng xã hội ngày nay rất phổ biến, mặc dù nó là hiện tượng “sống ảo” nhưng mà có một phần đánh giá của người khác về bạn là dựa vào nó. Nếu như bạn không quan tâm đến mạng xã hội nghĩ gì về mình, hoặc là sự thật là mạng xã hội không biết bạn là ai thì thật sự là điều thất bại.

Tu-thuong-hieu-ca-nhan-ao-den-y-tuong-dam-me-kinh-doanh-258

Trên mạng xã hội có rất nhiều những người cũng đang đi tìm chỗ đứng cho mình bằng việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Nếu bạn thờ ơ với mạng xã hội nghĩa là chính bạn đang tặng cho người khác những cơ hội thăng tiến, còn chính mình lại thụt lùi về sau. Hình ảnh của bạn, thương hiệu của bạn mà bạn không tự xây dựng lại để điều đó vào tay người khác liệu có khác gì “giao trứng cho ác”? Vì vậy, để thương hiệu của mình không bị thị trường cạnh tranh khốc liệt như ngày nay nhấn chìm thì bạn phải quan tâm đến mạng xã hội đang nói gì về mình, và mình phải làm sao để có được tiếng tăm trên mạng xã hội thật tốt.

Không quan tâm đến ngoại hình của mình

Bạn đẹp hay xấu là hình hài tạo hóa ban cho bạn. Nhưng không có nghĩa là bạn mãi mãi xấu như thế. Có thể ngoại hình bạn không ưa nhìn nhưng cách bạn ăn mặc sẽ bù lại điều đó cho bạn. Dù bạn không hoàn hảo nhưng bạn quan tâm và đầu tư cho vẻ bề ngoài của mình như là sự yêu thương thì ắt hẳn người khác sẽ dành cho bạn những cái nhìn thiện cảm.

phanbiet

Bạn biết không, đôi khi năng lực chưa phải là yếu tố quyết định bạn có được hợp tác với một đối tác nào đó rất quan trọng hay không. Đôi khi chính bạn với thương hiệu cá nhân được toát ra ngoại hình cũng đủ sức thuyết phục đối tác chọn bạn. Chính vì vậy sự đầu tư cho ngoại hình bản thân chưa bao giờ là thừa cả, hãy bắt đầu với những bộ trang phục chuyên nghiệp cùng những phụ kiện đi kèm thu hút người khác. Với nam có thể là đầu tóc gọn gàng, ăn mặc lịch sự, cạo râu… Với nữ có thể là những bộ đồ hợp thời trang, duyên dáng, tóc gọn gàng, móng tay cắt gọn sạch sẽ…

Trong một thế giới mà bất cứ điều gì cũng đang tìm kiếm thương hiệu cho mình thì ngay từ lúc này bạn cũng nên nghĩ về nó cho bạn thân. Một thương hiệu cá nhân tốt sẽ là yếu tố giúp bạn thành công trên sự nghiệp, vì vậy bên cạnh việc tìm cách xây dựng thì bạn cũng nên có những hiểu biết về sai lầm cần tránh khi phát triển thương hiệu cá nhân của mình.

Tin Tức Liên Quan:

Những sai lầm tai hại khi phát triển thương hiệu cá nhân
Đánh Giá

Thông tin mới

Xây dựng mô hình facebook thành công

Để xây dựng mô hình F&B ( (nhà hàng/cafe/bar-pub) thành công

Trong vòng khoảng 5 năm trở lại đây, thị trường F&B (ngành dịch vụ ăn/uống) …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.