0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức Digital Marketing / Phân loại quảng cáo theo mục đích

Phân loại quảng cáo theo mục đích

Quảng cáo là lĩnh vực phổ biến và quan trọng của marketing. Quảng cáo có nhiều loại. Nếu  phân loại quảng cáo theo cách thức thanh toán thì có quảng cáo trả phí theo tổng số lần phát quảng cáo và quảng cáo trả phí khi có người truy cập vào quảng cáo. Theo loại hình quảng cáo thì có quảng cáo online và quảng cáo offline. Vậy với quảng cáo theo mục đích thì chúng ta có những loại quảng cáo nào?

Quảng cáo bản thân của công ty, doanh nghiệp

Chiến lược tiếp thị của quảng cáo này chính là chú trọng vào quảng cáo tên tuổi của công ty thay vì việc nâng cao chất lượng và quảng bá sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp. Bằng cách họ sẽ tạo những hộp quảng cáo nhỏ với nội dung đăng tải duy nhất là tên công ty và nó phủ sóng trên khắp các mặt báo, các kênh online.

Đó là lý do tại sao có rất nhiều các siêu thị để chúng ta mua sắm nhưng theo thói quen chúng ta sẽ đi đến những siêu thị tên tuổi như Big C chẳng hạn, dù cho gần nhà chúng ta có đến vài cái siêu thị khác. Bởi Big C dường như đã trở thành thương hiệu duy nhất xuất hiện trong đầu chúng ta rồi.

Phân loại quảng cáo theo mục đích

Quảng cáo thương hiệu của công ty

Khi thương hiệu đã tồn tại trong tâm trí của khách hàng thì nó sẽ trở thành thương hiệu mạnh. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn sở hữu một thương hiệu tốt. Tên doanh nghiệp có thể không được người dùng biết đến, nhưng thương hiệu một khi đã ăn sâu vào tâm trí khách hàng thì nó sẽ là lựa chọn của họ dù cho bên ngoài kia có vô vàn các thương hiệu khác.

Quảng cáo về dịch vụ

Dịch vụ là một “sản phẩm” vô hình do vậy nó được xem là hình thức quảng cáo khó nhất. Với các dịch vụ hữu hình thì người dùng có thể “mắt thấy, tay sờ” để cảm nhận về chất lượng, song với dịch vụ thì không có một giác quan nào có thể đánh giá được chất lượng của nó cả. Điều này đặt ra một bài toán khó đối với các nhà quảng cáo, họ phải làm sao giải thích và chứng minh giá trị dịch vụ mình mang lại để khách hàng qua lời nói đã có thể tin tưởng mình.

Quảng cáo B2B

B2B là từ viết tắt của tên tiếng anh Business-to-Business Advertising. Đối tượng của loại hình quảng cáo này là các doanh nghiệp, công ty chứ không phải là người dùng. Đối với họ khách hàng là những công ty sẽ phân phối sản phẩm, dịch vụ của họ, còn cộng đồng người dùng dường như là vô nghĩa.

Phân loại quảng cáo theo mục đích

Quảng cáo phối hợp

Là hình thức quảng cáo kết hợp với công ty khác, bạn sẽ trả phí cho họ nếu như họ cho phép bạn thêm mẫu quảng cáo của bạn vào nội dung quảng cáo của họ. Thường thì những doanh nghiệp nhỏ sẽ áp dụng loại hình quảng cáo này. Quảng cáo hình thức này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí tối đa mà vẫn có thể truyền tải nội dung thông điệp của mình đến với các phương tiện truyền thông.

Quảng cáo dịch vụ công ích

Là hình thức quảng cáo phục vụ cho lợi ích chung của cộng đồng, thường là quảng cáo phục vụ cho các chương trình, chiến lược của chính phủ… Tuy nhiên do quảng cáo này doanh nghiệp không cần trả phí cho cơ quan truyền thông nên việc xin được quảng cáo không hề là chuyện dễ. Tuy nhiên nếu có được quảng cáo hình thức này thì sẽ giúp doanh nghiệp tung ra thị trường thông điệp về sản phẩm/ dịch vụ đã có sẵn, đồng thời giảm dược chi phí của quá trình mang sản phẩm đến với người dùng, giúp nâng cao doanh số.

Phân loại quảng cáo theo mục đích

6 loại hình quảng cáo nói trên không phải doanh nghiệp nào cũng sẽ áp dụng tất cả. Việc áp dụng loại hình quảng cáo nào còn phụ thuộc vào việc nội dung thông điệp mà công ty muốn truyền tải cũng như xem xét xem có phù hợp với mục tiêu đã đề ra hay không.

Tin Tức Liên Quan:

Phân loại quảng cáo theo mục đích
Đánh Giá

Thông tin mới

Xây dựng mô hình facebook thành công

Để xây dựng mô hình F&B ( (nhà hàng/cafe/bar-pub) thành công

Trong vòng khoảng 5 năm trở lại đây, thị trường F&B (ngành dịch vụ ăn/uống) …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.