0909.106.508

Trang chủ / Content Marketing / Phương pháp viết copywriting hiệu quả

Phương pháp viết copywriting hiệu quả

Copywriting là một khái niệm rộng, nó thường bao gồm bài viết, slogan, thư, lời hát quảng cáo, nội dung trên mạng, kịch bản, bản tin, thông cáo báo chí… Ở mỗi loại hình khác nhau copywriting sẽ được viết dưới một dạng khác nhau, song mục đích cuối cùng vẫn là thuyết phục người nghe, người đọc, người xem hành động (mua hàng, đăng ký dịch vụ hoặc đơn giản là đưa ra một quan điểm nào đó).

Phương pháp viết copywriting hiệu quả nằm ở nghệ thuật sử dụng ngôn từ, hình ảnh, âm thanh… nhằm thu hút và tác động đến người dùng. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể về phương pháp viết copywriting hiệu quả áp dụng cho chiến dịch SEO.

phương pháp viết coppywrigting hiệu quả

Nhắc đến copywriting là nhắc đến SEO. Copywriting với phương pháp viết và sử dụng từ ngữ của mình giúp website tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Copywriting cho SEO nói riêng hay copywriting nói chung muốn đem lại hiệu quả cần có sự thống nhất giữa các bước thực hiện. Các bước thực hiện đó cũng là phương pháp chung để viết copywriting, cụ thể bao gồm những bước sau:

Tìm được một chủ đề hay

Chủ đề hay không chỉ là phương pháp viết copywriting hiệu quả mà còn là phương pháp cho tất cả mọi lĩnh vực liên quan đến viết lách. Chủ đề hay không chỉ giúp người viết có được câu chữ dễ dàng mà còn “ghi điểm” hơn đối với công cụ tìm kiếm. Bởi với các công cụ tìm kiếm thì luôn cố gắng trả về cho người dùng những nội dung tốt nhất khi người dùng những tìm kiếm những từ khóa liên quan.

phương pháp viết coppywrigting hiệu quả

Để có được nội dung tốt về một chủ đề nào đó thì cách tốt nhất là bạn nên thu hẹp ý của chủ đề đó lại thì mới có thể truyền đạt được những giá trị của bài viết đến với người dùng. Bạn nên nhớ rằng nội dung càng chi tiết, cụ thể bao nhiêu thì chất lượng các tốt bấy nhiêu. Chính vì vậy mà sự ưu tiên hiển thị của nó trên google so với những bài viết khác cùng từ khóa sẽ cao hơn.

Nghiên cứu từ khóa

Vì chúng ta đang nói về copywriting cho SEO nên việc nghiên cứu từ khóa là việc làm cần thiết. Nghiên cứu từ khóa giúp người viết biết được người dùng đang tìm kiếm gì ở trên internet, từ đó viết bài sao cho hướng đến nhu cầu của người dùng. Với những từ khóa có lượng tìm kiếm cao thì bạn nên ưu tiên viết nhiều để tăng lượng truy cập người dùng vào website của bạn (với điều kiện nó đã được SEO lên top).

phương pháp viết coppywrigting hiệu quả

Điều quan trọng sau khi nghiên cứu từ khóa là trong bài viết của bạn phải chèn từ khóa đó một cách tự nhiên. Nếu không có từ khóa trong bài viết thì chắc chắn bài viết của bạn sẽ không nằm trong bảng xếp hạng tìm kiếm khi người dùng tìm bằng từ khóa.

Lên kế hoạch viết bài

Khi đã biết được mình sẽ viết gì thì đây là lúc bạn lên kế hoạch viết bài. Không chỉ là bài viết copywriting chuẩn SEO mới cần lập dàn bài, mà bất cứ bài viết nào muốn đạt được hiệu quả cũng cần có một dàn ý chi tiết hoặc ít nhất là tổng thể. Dàn bài tốt sẽ giúp quá trình viết được liền mạch, không bị gãy gọn về ý và viết súc tích hơn rất nhiều.

Viết bài

Bài viết copywriting cho SEO không những hay đêm lại giá trị cho người dùng còn nhất thiết phải mạch lạc, rõ ràng, không mắc phải những lỗi về hành văn như chính tả, câu cú… Lối văn nên phù hợp với lĩnh vực mà bạn viết bài, không hề có khuôn mẫu giọng văn chung nào cho tất cả các lĩnh vực cả. Thêm nữa, cần xác định đối tượng người đọc để tìm cho mình giọng văn thích hợp.

Phuong-phap-viet-copywriting-hieu-qua-4

Quan tâm đến tiêu đề

Tiêu đề của một bài viết copywriting có 2 ý nghĩa: Một là nó sẽ thu hút người đọc ngay từ tiêu đề nếu như tiêu đề hấp dẫn; hai là tiêu đề cần chuẩn SEO, nghĩa là có chứa từ khóa trong tiêu đề, có như vậy thì bài viết mới có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Hi vọng những phương pháp viết bài copywriting chuẩn SEO chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ giúp các copywriter biết được cách viết bài sao cho vừa hấp dẫn người đọc lại vừa “lấy lòng” được công cụ tìm kiếm. Chúc các bạn thành công!

Tin Tức Liên Quan:

Phương pháp viết copywriting hiệu quả
Đánh Giá

Thông tin mới

Tầm quan trọng của việc quản lý nội dung website

Tầm quan trọng của việc sáng tạo và quản lý nội dung website

Có một website để kinh doanh là điều vô cùng đơn giản vì chúng ta …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.