0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức Digital Marketing / Phương pháp xây dựng danh sách khách hàng

Phương pháp xây dựng danh sách khách hàng

Người ta vẫn thường ca ngợi Email Marketing với tính năng nổi bật là gửi thư đến hàng loạt khách hàng, tăng khả năng tiếp cận người dùng. Tuy nhiên, doanh nghiệp có biến người dùng trở thành khách hàng của mình hay không thì còn phụ thuộc lớn vào việc khách hàng đó có mối liên quan đến doanh nghiệp hay không. Vậy, muốn khách hàng đó liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của mình thì trước hết doanh nghiệp cần xây dựng được một danh sách dữ liệu các người dùng có khả năng sẽ sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Bằng cách nào? Có rất nhiều các phương pháp mà doanh nghiệp có thể áp dụng, ở đây chúng tôi chỉ nhấn mạnh đến 5 phương pháp chính và tỏ ra có hiệu quả nhất.

Các form mẫu đăng ký trên website

Đã kinh doanh qua mạng thì hầu hết doanh nghiệp nào cũng xây dựng cho mình một website. Website chính là điểm đến cuối cùng dù cho doanh nghiệp có sử dụng các phương pháp marketing online nào đi chăng nữa.

Website không chỉ là nơi khách hàng sẽ ghé qua để xem, mua sản phẩm mà website còn là nơi tổng hợp các nguồn thông tin quý giá mà người dùng cần tham khảo. Do vậy, trên website nên có các form mẫu đăng ký nhận tin hoặc form đăng ký nhận khuyến mãi… Không cần dài dòng, không cần quá nhiều thông tin của khách hàng mà bạn chỉ cần email của khách hàng là đủ.

phương pháp xây dựng danh sách khách hàng

Tận dụng các mối quan hệ trong cùng lĩnh vực

Việc marketing thông qua email mặc dù có thể gửi tin nhắn đến hàng loạt người dùng, song người dùng đó có quan tâm đến những gì bạn nói hay không mới là vấn đề quan trọng. Do vậy, một danh sách khách hàng số lượng nhiều nhưng họ không quan tâm những gì bạn nói không bằng một danh sách khách hàng số lượng ít nhưng đối tượng là những người quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Chính vì vậy khi thu thập dữ liệu khách hàng, tốt hơn hết bạn nên chọn những người trong cùng lĩnh vực. Chắc chắn mỗi người làm mỗi lĩnh vực khác nhau sẽ có được những mối quan hệ khác nhau, hãy tận dụng tối đa những mối quan hệ này nếu có thể.

Dữ liệu từ mạng xã hội

Bạn hãy thành lập một fanpage trên facebook. Những người tham gia vào fanpage của bạn chắc chắn họ là những người cùng lĩnh vực, cùng đam mê, sở thích với bạn. Do vậy, họ chính là dữ liệu khách hàng tiềm năng vô cùng quý báu để bạn tiến hành Email Marketing.

phương pháp xây dựng danh sách khách hàng

Luôn cập nhật nội dung hữu ích trên website

Nội dung website là số 1

Như đã nói ở trên, người dùng khi truy cập vào website của bạn không có nghĩa là 100% họ cần xem và mua sản phẩm của bạn. Đơn giản chỉ là website bạn cung cấp những thông tin hữu ích đến với họ. Với mỗi thông tin mới mẻ, độc đáo bạn chia sẻ ở khắp các kênh marketing online khác. Và người dùng họ muốn đọc những thông tin đó, luôn muốn nhận những thông tin mới được cập nhật thì hãy yêu cầu họ cho bạn địa chỉ email. Tuy nhiên, phải chắc chắn rằng thông tin bạn cung cấp là hữu ích và mới mẻ nhé!

Đừng quên những khuyến mãi hấp dẫn

Bằng cách kêu gọi người dùng đăng ký làm thành viên, hoặc giới thiệu bạn bè đăng ký làm thành viên thì họ sẽ nhận được những lợi ích tương đương nào đó. Ví dụ như một phần quà hấp dẫn hoặc những chương trình ưu đãi chỉ dành cho họ chẳng hạn. Với cách này bạn cũng sẽ có được một nguồn dữ liệu về khách hàng quan tâm và chiến dịch Email Marketing của bạn sẽ nhắm đúng đối tượng hơn.

phương pháp xây dựng danh sách khách hàng

Như vậy, trên chính là 5 phương pháp chính trong số rất nhiều các phương pháp khác mà các nhà marketing thường áp dụng để tìm kiếm khách hàng. Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp có được danh sách những khách hàng chất lượng thay vì số lượng như trước đây. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Tin Tức Liên Quan:

Phương pháp xây dựng danh sách khách hàng
Đánh Giá

Thông tin mới

Xây dựng mô hình facebook thành công

Để xây dựng mô hình F&B ( (nhà hàng/cafe/bar-pub) thành công

Trong vòng khoảng 5 năm trở lại đây, thị trường F&B (ngành dịch vụ ăn/uống) …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.