0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức kinh doanh / Tầm quan trọng của việc sáng tạo và quản lý nội dung website

Tầm quan trọng của việc sáng tạo và quản lý nội dung website

Có một website để kinh doanh là điều vô cùng đơn giản vì chúng ta chỉ cần bỏ tiền ra và mua nó. Tuy nhiên website đó có mang đến những hiệu quả kinh doanh hay không thì còn phụ thuộc vào việc thiết kế website hình thức có chuyên nghiệp, nội dung có sáng tạo, hấp dẫn hay không. Ở bài viết này chúng ta tìm hiểu tầm quan trọng của việc sáng tạo và quản lý nội dung đối với một website sẽ mang đến những hiệu quả nào.

Sáng tạo và quản lý nội dung là gì?

Xây dựng website cũng giống như việc xây dựng một ngôi nhà. Có được website thì cũng giống như xây xong một căn nhà. Tuy nhiên căn nhà và website chỉ là phần thể xác. Muốn website được sống động, cuốn hút người xem thì chúng ta phải đầu tư vào mảng nội dung – đó chính là linh hồn của web.

Tầm quan trọng của việc quản lý nội dung website

Nội dung chính là các văn bản, hình ảnh, ảnh động, video, âm thanh… có trên trang web của bạn. Bạn có biết vì sao người dùng lại truy cập vào website của bạn không? Vì lý do duy nhất chính là nội dung mà website bạn có.

Nhưng nội dung không có gì độc đáo, mới lạ, không thu hút được người dùng, không mang đến những trải nghiệm mới mẻ… thì nội dung của website đó đã thất bại. Thất bại trong việc giữ chân người dùng, thất bại trong việc biến họ thành khách hàng của mình.

Từ đó, khi nói đến nội dung là người ta thường đi kèm với sáng tạo và quản lý. Sáng tạo để nội dung luôn luôn tươi mới, độc đáo, hấp dẫn. Và quản lý để nội dung nhất quán, đi đúng hướng của website, phục vụ cho hoạt động kinh doanh của web. Đó chính là sáng tạo và quản lý nội dung của website.

Tại sao phải sáng tạo và quản lý nội dung?

Một website được thiết kế đẹp, nội dung tốt có khả năng thu hút và giữ chân người dùng ở lại trang web lâu hơn đây là là yếu tố quyết định mua hàng trên website, biến người dùng truy cập trở thành khách hàng của mình thì yếu tố nội dung đóng vai trò quan trọng trong việc chốt sale khách hàng. Một nội dung sáng tạo, hấp dẫn và có sự quản lý chặt chẽ, có sự thống nhất, nhất quán sẽ giúp website có được những hiệu quả kinh doanh trông thấy.

Tầm quan trọng của website trong kĩ thuật số

Bạn đã từng nghe “Content is King” chưa? Chất lượng sản phẩm/ dịch vụ trên website khách hàng không thể “mắt thấy, tay sờ” để kiểm chứng. Duy chỉ có content chính là yếu tố quyết định, thuyết phục khách hàng mua và tin vào sản phẩm, dịch vụ đó là tốt, là thứ khách hàng nên mua.

Hoặc không, nội dung của bạn có thể chưa đủ sức mạnh để thuyết phục khách hàng mua hàng của bạn, nhưng nội dung bạn cung cấp hay và bổ ích cho họ nên họ sẽ thường xuyên truy cập đến website của bạn để đọc thông tin. Có thể họ sẽ chia sẻ cho nhiều người những thông tin sáng tạo, mới lạ đó. Đối với doanh nghiệp điều này có ý nghĩa vô cùng lớn, vô tình thương hiệu của doanh nghiệp được vang rộng, vang xa hơn đó chính là viral marketing

Tầm quan trọng của việc quản lý nội dung

Ngoài ra, website còn có mối quan hệ mật thiết đối với việc tăng thứ hạng tự nhiên trên công cụ tìm kiếm. Khi làm SEO thì trước hết doanh nghiệp phải thiết kế website sao cho thân thiện, đầu tư mảng nội dung sáng tạo, lôi cuốn người xem thì SEO mới hiệu quả. Hơn nữa, nội dung có trong website phải được tối ưu hóa sao cho chuẩn SEO mà vẫn không làm mất đi tính tự nhiên của web.

Do vậy, ngay từ bây giờ, trước khi tiến hành một chiến dịch Marketing Online bất kỳ nào đó thì trước hết doanh nghiệp nên chú trọng vào việc thiết kế website chuyên nghiệp cho mình, đặc biệt chú ý vào mảng nội dung để mang lại những hiệu quả thiết thực và lâu dài.

Tin Tức Liên Quan:

Tầm quan trọng của việc sáng tạo và quản lý nội dung website
Đánh Giá

Thông tin mới

Phân loại quảng cáo theo mục đích

Quảng cáo là lĩnh vực phổ biến và quan trọng của marketing. Quảng cáo có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.