0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức Google Adwords / Tăng CTR Quảng Cáo Google Adwords

Tăng CTR Quảng Cáo Google Adwords

Làm thế nào để tăng CTR trong quảng cáo Google Adwords. Nói cách khác là tăng tỉ lệ nhấp chuột vào mẫu quảng cáo của bạn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ đến bạn các kinh nghiệm để có thể tăng CTR cho chiến dịch quảng cáo Google Adwords.

1/ Lựa chọn từ khóa quảng cáo phù hợp

Từ khóa quảng cáo là nhân tốt quyết định đến sự thành công hay thất bại của chiến dịch quảng cáo. Lựa chọn từ khóa quảng cáo phù hợp sẽ giúp cải thiện tỉ lệ nhấp chuột của bạn lên đáng kể.

Tăng CTR Quảng Cáo Google Adwords

Xác định từ khóa quảng cáo là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất quyết định đến tỉ lệ nhấp (CTR) của bạn. Việc lựa chọn sẽ sử dụng những từ khóa thích hợp nào để chạy quảng cáo sẽ giúp quảng cáo của bạn nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Nắm bắt chính xác nhu cầu khách hàng, xây dựng bộ từ khóa phù hợp là bạn đã thành công đến 50% rồi. Sau khi chọn được những từ khóa thích hợp, bạn nên nhóm các từ khoá liên quan chặt chẽ vào 1 nhóm và liên quan tới mẫu quảng cáo.

2/ Xây dựng mẫu quảng cáo phù hợp

Mẫu quảng cáo hiểu đơn giản là nội dung quảng cáo xuất hiện trên Google. Đây được xem là bộ mặt của doanh nghiệp trước khách hàng.

Xem thêm:

Mẫu quảng cáo của Google sẽ bao gồm các yêu tốt sau:

  • Tiêu đề quảng cáo: Gồm tiêu đề 1 và Tiêu đề 2. Trong đó, cả 2 tiêu đề đều cho phép đến 30 kí tự.
  • Mô tả quảng cáo: độ dài 80 kí tự

Với số lượng từ ít ỏi như trên, bạn cần phải sử dụng chúng thật thông minh để tối ưu mẫu quảng cáo của mình. Trong cả 3 yếu tố trên, bạn cần đưa nhiều thông tin có giá trị và hấp dẫn hơn thu hút khách hàng mục tiêu. Và đừng quên có CTA (Call to action) để tỉ lệ khách hàng tương tác nhiều hơn. Ngoài ra cần chứa các thông tin tạo sự khác biệt như giảm giá, free vận chuyển,… để tạo thu hút.

Tăng CTR Quảng Cáo Google Adwords

Ngoài ra, Tiêu đề quảng cáo và Mô tả quảng cáo cần phải có sự liên quan mật thiết đến từ khóa quảng cáo. Nói cách khác là cả tiêu đề và mô tả đều phải chứa từ khóa quảng cáo trong đó. Tỉ lệ xuất hiện của cụm từ khóa chính thông thường nên là 2 lần: 1 lần ở tiêu đề và 1 lần ở mô tả.

3/ Nhắm mục tiêu khách hàng

Nhắm mục tiêu theo vị trí (địa lý) quảng cáo: Kiểm tra CTR của các vị trí địa lý để đưa ra giá thầu phù hợp.

Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học quảng cáo: độ tuổi, địa điểm quảng cáo xuất hiện,…

4/ Thiết lập khung giờ hiển thị quảng cáo

Bạn nên thiết lập khung giờ hiển thị quảng cáo dựa trên việc kiểm tra báo cáo Giờ trong ngày để đưa ra chiến lược quảng cáo phù hợp cho các khung giờ trong ngày ( loại bỏ các khung giờ CTR thấp,..)

Tăng CTR Quảng Cáo Google Adwords
Đánh Giá

Thông tin mới

Giá thầu quảng cáo Adwords và những điều cần biết

Giá thầu quảng cáo Adword là một trong những điều mà nhà quảng cáo quan …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.