0909.106.508

Trang chủ / Dịch vụ thiết kế Đồ Họa / Thiết kế bao bì nhãn mác dược phẩm

Thiết kế bao bì nhãn mác dược phẩm

Trong thiết kế bao bì nhãn mác dược phẩm được nhiều doanh nghiệp chọn hợp tác với DMA Group, những yêu cầu khắt khe là đặc điểm được quan tâm chính và sự đơn giản là tiêu chí xuyên suốt.

Trong quá trình thiết kế, in ấn bao bì nhãn mác áp dụng vào sản phẩm dược phẩm, bao gồm thuốc và dụng cụ y tế, sự đơn giản là tôn chỉ chính cho doanh nghiệp khi đặt hàng và đơn vị thiết kế. Khi trao đổi với khách hàng là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm, DMA Group cũng thuyết phục họ thống nhất ngay từ ban đầu đối với một loại sản phẩm có tính chuẩn mực tuyệt đối như dược phẩm, thì các yêu cầu trong thiết kế, in ấn bao bì thực sự khắc khe.

thiết kế bao bì dược phẩm

Để tạo nên những phương án thiết kế bao bì nhãn mác dược phẩm đủ đơn giản như yêu cầu, phải triển khai ngay từ đầu về việc sử dụng màu sắc trong thiết kế. Thông thường, tông màu chủ đạo của một thương hiệu, bất kể có phải là doanh nghiệp dược phẩm hay không, cũng được chọn sẵn, sau đó các thiết kế tiếp theo cứ dựa trên đó để biến hoá thêm.

Theo các chuyên gia thiết kế bao bì đóng gói, quá trình thiết kế bao bì dược phẩm có thể có sự tham gia của các gam màu khác nhau: đỏ, vàng, xanh lơ. 3 gam màu này được đánh giá xếp hạng là những gam màu mang lại cảm giác an toàn nhất. Tuy nhiên, cũng theo các chuyên gia này, các phương án màu mè, sặc sỡ, loè loẹt, độ tương phản cao thì cực không phù hợp.

thiết kế bao bì dược phẩm

Chất lượng của các phương án thiết kế bao bì nhãn mác dược phẩm tại DMA Group ra sao?

Lấy chất lượng, sự chuyên nghiệp làm kim chỉ nam cho việc thiết kế bao bì nhãn mác của mình, DMA Group coi ý tưởng là yếu tố chính và những quy chuẩn về nhãn mác, bao bì mà các cơ quan chức năng quy định luôn được DMA Group lưu ý trong xuyên suốt quá trình thiết kế, nhất là khi áp dụng vào sản phẩm dược phẩm.

Đặc biệt, phần nhãn mác, bao bì của các loại dược phẩm cũng toát ra vẻ sang trọng, được thiết kế chỉn chu, sắc sảo dù đơn giản, lịch thiệp tượng trưng cho sự an toàn, đáng tin cậy mà một sản phẩm ngành dược cần phải có. Giúp khách hàng vững tâm hơn để lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp.

Những yếu tố có khi sản xuất bao bì, nhãn mác cho ngành dược phẩm

Có 3 yếu tố quan trọng khi một đơn vị thiết kế bắt tay vào sản xuất bao bì, nhãn mác cho khách hàng là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm không thể thiếu được, DMA Group xem xét và lựa chọn ra trong một loạt những yếu tố cần và đủ khi thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm:

Thứ nhất, các quy định về nhãn mác, bao bì do cơ quan chức năng (như Bộ Y Tế) đưa ra. Để đưa sản phẩm vào được thị trường, mời được các bệnh viện hợp tác lấy nguồn thuốc và dụng cụ y tế của công ty thì điều đầu tiên, chúng phải đáp ứng đúng những tiêu chí trong quy định. Quy định bao bì, nhãn mác đối với ngành dược thì vô cùng nghiêm ngặt, chuẩn mực.

thiết kế bao bì dược phẩm

Thứ hai, để lấy ý tưởng thiết kế bao bì nhãn mác Dược phẩm thì phải xuất phát từ những hình ảnh, nội dung, nói chung là các thông tin trong ngành hoặc liên quan đến ngành. Đấy là yếu tố được đơn vị thiết kế luôn dày công nghiên cứu nếu muốn khách hàng cảm thấy hài lòng về mẫu thiết kế ở mức cao. Nếu không, mẫu thiết kế khi đưa ra sẽ rất nhạt nhoà, “phổ thông” như hàng loạt loại thuốc, dụng cụ y tế khác đang bày bán trên thị trường.

Thứ ba là, công nghệ in ấn, sản xuất trong ngành dược phẩm, một ngành có đặc trưng là văn hoá chuẩn mực, từng li từng tí, thì dù là dược phẩm sản xuất ở Việt Nam, bao bì đóng gói cũng không thể xuề xoà, cũng phải chuyên nghiệp và đẳng cấp như thuốc hay dụng cụ y tế nhập khẩu nước ngoài.

Một thiết kế bao bì nhãn mác dược phẩm tốt thì phải hiện đại, không được phép “đậm nét địa phương”, vừa nhìn vào là người tiêu dùng đã biết ngay đây là “hàng Việt Nam” nên bao bì mới “không đẹp” như thế. Doanh nghiệp nào cũng kì vọng rằng khách hàng khi cầm trên tay sản phẩm của mình sẽ không tiếc lời khen ngợi: thuốc Việt Nam mà đóng gói đẹp còn hơn nước ngoài, nên mới đầu tư rất “xịn” vào khâu thiết kế bao bì, nhãn mác này.

thiết kế bao bì dược phẩm

Tìm hiểu các quy định của cơ quan chức năng trong bao bì, nhãn mác dược phẩm

Theo Bộ Y tế, trong khâu thiết kế nên các bao bì, vỏ ngoài của dược phẩm, thuốc và dụng cụ y tế thì phải tuân theo những tiêu chí cụ thể và đánh giá những bao bì, vỏ hộp không thiết kế đúng quy định là không đủ điều kiện để được duyệt cho ra thị trường. Nhất là những tiêu chí:

– Tên sản phẩm dược phẩm (rõ ràng)

– Các thành phần trong dược phẩm

– Hướng dẫn sử dụng

– Chống chỉ định

– Cách bảo quản

– Xuất xứ sản phẩm

– Các ghi chú trên bao bì, nhãn mác

– Phông chữ

– Kích thước

– Màu sắc

Về cơ bản, trên thị trường hiện nay các đơn vị thiết kế, in ấn xuất hiện rất rộng rãi nên cơ hội để doanh nghiệp lựa chọn được một đơn vị hợp tác với mình thông qua tìm hiểu trên mạng Internet, được giới thiệu,… cũng rất phong phú. Tuy nhiên ngành dược phẩm là một lĩnh vực khó nên đơn vị thiết kế in ấn cũng cần được doanh nghiệp xem xét kĩ càng về năng lực và uy tín trước khi ra quyết định hợp tác với ai.

thiết kế bao bì dược phẩm

Tính chất của yếu tố hình thức trong sản phẩm dược phẩm: bao bì, nhãn mác, vỏ ngoài

– Là sự kết hợp giữa bao bì, nhãn mác, vỏ ngoài một cách hài hoà

Kết hợp với phần nội dung – chất lượng dược phẩm – mà phải đến khi sử dụng thật khách hàng mới cảm nhận, đánh giá được, đó là yếu tố hình thức. Hình thức của một sản phẩm là sự kết hợp hài hoà giữa bao bì, nhãn mác, vỏ ngoài và doanh nghiệp nào cũng cố gắng tạo các điểm nhấn khi thiết kế bao bì, vỏ ngoài, nhãn mác cho sản phẩm của mình để thể hiện một hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, hiện đại.

– Giữ vai trò cực kì quan trọng vì dược phẩm không thể dùng thử

Ngành dược phẩm cũng là một ngành cực kì quan trọng yếu tố hình thức. Đừng nghĩ rằng dược phẩm thì quan trọng là sử dụng có tốt hay không chứ bao bì đẹp chỉ tổ “lừa người” thôi. Mẫu mã đơn giản, phù hợp với công dụng của dược phẩm, điều kiện tài chính của doanh nghiệp là được, và rồi lựa chọn các đơn vị thiết kế theo kiểu linh hoạt, nhằm tiết kiệm, đẩy nhanh tiến độ, dễ tổ chức sản xuất bao bì…

thiết kế bao bì dược phẩm

Quan điểm xem nhẹ sản xuất bao bì, nhãn mác, vỏ ngoài như thế chắc chắn sẽ đẩy doanh nghiệp dược phẩm của bạn sớm đi vào ngõ cụt. Bởi đặc trưng của sản phẩm dược phẩm là không thể dùng thử. Dược phẩm không thể ra hàng test như test nước hoa, test bánh kẹo, test đồ uống hay test quần áo. Dược phẩm là dùng và thấy kết quả. Quyết định mua hàng phụ thuộc vào cảm giác của khách khi tiếp xúc với bao bì là chủ yếu.

– Phản ánh được tính an toàn, và sự hiệu quả của dược phẩm

Bao bì vỏ hộp dược phẩm phải được sản xuất sao cho phù hợp với đặc trưng của sản phẩm, cũng phải đáp ứng nhu cầu của người sử dụng khi tìm đến một loại dược phẩm nào đó là sự an toàn, và sự hiệu quả. Bao bì nhãn mác cho dược phẩm nên tập trung vào các nội dung về công năng bên trong lớp vỏ ngoài đó. Chủng loại vật liệu in bao bì cũng phải phù hợp với đẳng cấp của dược phẩm là sản phẩm cao cấp.

thiết kế bao bì dược phẩm

Thiết kế bao bì nhãn mác dược phẩm thì cần sáng tạo, thu hút, phù hợp với xu hướng đang được sử dụng ở các công ty dược phẩm trên thế giới, đảm bảo độ nổi bật ở dòng chữ ghi tên nhà sản xuất để khách hàng có sự tin tưởng cao. Vì rõ ràng khi đi mua dược phẩm, mỹ phẩm hay thực phẩm – những loại sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khoẻ, tính mạng con người thì người tiêu dùng nào đầu tiên cũng sẽ cầm sản phẩm lên xem nó thuộc nhà sản xuất nào. Một nhà sản xuất nếu không tự tin in tên của mình to, rõ trên bao bì sản phẩm do chính mình sản xuất, kinh doanh thì liệu có khách hàng nào dám tin cậy một công ty che giấu tên, hoặc cố gắng nhét nó ở một góc nào đấy với size chữ chút xíu chỉ hòng đáp ứng quy định của Bộ Y tế thôi.

 

Thiết kế bao bì nhãn mác dược phẩm
5 (100%) 1 vote

Thông tin mới

thiết kế brochure

Thiết kế brochure, bí quyết giúp thương hiệu gần gũi hơn với khách hàng

Hiện nay, đối với các doanh nghiệp thì thiết kế brochure được coi như một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.