0909.106.508

Trang chủ / Dịch vụ thiết kế Đồ Họa / Cẩm nang thiết kế bao bì nhãn mác mỹ phẩm tại DMA Group

Cẩm nang thiết kế bao bì nhãn mác mỹ phẩm tại DMA Group

Trong kỷ nguyên của thời đại số, các thiết kế bao bì nhãn mác mỹ phẩm cũng phải cập nhật xu hướng số hoá trong đồ hoạ thì mới không sợ lụi tàn nhanh như cách chúng xuất hiện trên thị trường.

Những mẫu mã thiết kế bao bì nhãn mác mỹ phẩm xuất hiện mạnh mẽ và không ngừng thay đổi trong vài năm vừa qua có thể chứng minh một điều rằng chúng có vai trò rất quan trọng đối với việc kinh doanh của một doanh nghiệp. Lý thuyết marketing truyền thông và mỹ thuật thương mại nói rằng bao bì nhãn mác quyết định doanh số sản phẩm. Điều đó tới nay vẫn không hề lỗi thời, ở năm 2018.

Trong khi một vài yếu tố thuộc marketing có thể gia giảm theo điều kiện của mỗi công ty, hoặc mục tiêu công ty đặt ra cho từng chiến dịch sản phẩm. Thì một số khác lại không thể xem nhẹ, dù đó là sản phẩm gì, bày bán ở đâu, vào thời điểm nào. Điển hình như bao bì, nhãn mác.

thiết kế bao bì nhãn mác Mỹ phẫm

Mẫu mã thiết kế bao bì nhãn mác mỹ phẩm nên tuân thủ nguyên tắc gì?

Nhìn chung, qua thời gian, có những nguyên tắc thiết kế trường tồn, cũng có những xu hướng nhanh đến, nhanh đi, nhường chỗ cho những phong cách thiết kế hiện đại mới lên ngôi. Vậy thì, tại DMA Group hiện đang sử dụng những nguyên tắc, xu hướng, phong cách thiết kế nào khi sản xuất bao bì, vỏ ngoài, mẫu mã cho các sản phẩm trong ngành mỹ phẩm?

Nguyên tắc, xu hướng và phong cách thiết kế bao bì nhãn mác mỹ phẩm tại DMA Group

Để tránh tạo ra sự nhàm chán cho người tiêu dùng khi bắt gặp các sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất khi đi mua sắm trong siêu thị, cửa hàng, DMA Group luôn nhanh chóng tìm kiếm, cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.

Nguyên tắc thiết kế bao bì nhãn mác mỹ phẩm

Dù thiết kế của bạn có là thiết kế mới nhất, “điên đảo”, độc đáo nhất trên thị trường thì vẫn phải đảm bảo những nguyên tắc bất di bất dịch. Trong nhiều năm, có những quan điểm thiết kế đã “lên ngôi” trở thành nguyên tắc. Và tại DMA Group, nguyên tắc thiết kế đối với dòng bao bì, nhãn mác cho mỹ phẩm là:

Bắt mắt: Thực tế cho thấy, khái niệm “đẹp” rất vô chừng, và là cảm nhận chủ quan của người nhìn ngắm, không dễ đo lường. Một thiết kế quá trừu tượng có thể đẹp với những người giàu trí tưởng tượng. Trong khi đó, lại rất mờ nhạt trong suy nghĩ của những người bình thường.

thiết kế bao bì nhãn mác Mỹ phẫm

Thay vì loay hoay đi tìm một thiết kế được tất cả mọi người công nhận là đẹp. DMA Group lựa chọn “bắt mắt” làm tiêu chí. Tức, đầu tiên nhất, giữa một rừng mỹ phẩm bày trên kệ hàng, bao bì nhãn mác của doanh nghiệp bạn phải tác động được ngay lập tức và mạnh mẽ vào mắt người. Thì mới có cơ hội nói đến những câu chuyện sau đó như: xấu đẹp, dễ – khó nhớ, dễ – khó quên, hoặc kích thích được nhu cầu mua sắm của khách.

Hợp thời: Nếu chần chừ, không khám phá, cập nhật xu hướng mới nhất về thiết kế mẫu mã, bao bì, sản phẩm mỹ phẩm của doanh nghiệp tuyệt đối sẽ thất bại. Bởi lẽ mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp là một chủng loại sản phẩm có tốc độ thay đổi công nghệ, sáng kiến, mẫu mã nhanh như tia chớp. Đó là giải pháp để các nhãn hàng, thương hiệu cạnh tranh được với nhau.

Thử hỏi, khi sản phẩm bên trong thay đổi, dù chỉ là một sự thay đổi siêu nhỏ, thì cũng rất tốn kém chi phí đầu tư của doanh nghiệp. Buộc lòng họ phải đẩy mạnh các chiến dịch marketing, loang rộng cho thị trường về sản phẩm mới của mình để đạt các chỉ tiêu doanh số. Thì bao bì, nhãn mác có thể cứ tiếp tục giậm chân tại chỗ, duy trì mẫu mã thiết kế cũ, hoặc sửa đôi chút và chẳng thấy gì khác biệt tạo “hích” hay không?

thiết kế bao bì nhãn mác Mỹ phẫm

Xu hướng thiết kế bao bì nhãn mác mỹ phẩm

Xu hướng thiết kế bao bì nhãn mác mỹ phẩm cũng giống như nhiều loại bao bì nhãn mác khác, được cập nhật nhanh chóng. Nhìn chung, có xu hướng bao bì, nhãn mác đơn giản, xu hướng thiết kế Origami, xu hướng hình ảnh tối giản, xu hướng sử dụng các đặc trưng của thiên nhiên đưa vào mẫu mã thiết kế, và xu hướng màu sắc trắng – đen.

– Xu hướng thiết kế bao bì đơn giản: Trở thành một trong những xu hướng phổ biến nhất trong thế giới bao bì, nhãn mác mỹ phẩm gần đây. Rõ ràng, những thiết kế này đơn giản đến triệt để, kể cả nội dung, hình ảnh in trên bao bì, nhãn mác cũng vô cùng ngắn gọn. Nhưng không hề gây cảm giác đơn điệu cho người tiêu dùng khi xem sản phẩm, mà trên hết cái họ cảm nhận được chính là sự dễ hiểu nhờ các thiết kế đơn giản, không rườm rà, rối mắt này.

thiết kế bao bì nhãn mác Mỹ phẫm

– Xu hướng thiết kế Origami: Đang dần trở thành một xu hướng thiết kế được nhiều khách hàng ưa thích. Có thể thấy, những ai là fan của nghệ thuật gấp giấy truyền thống Nhật Bản – có lẽ rất quen thuộc với phong cách gấp giấy Origami này từ lâu. Và năm 2018 này sẽ là năm mà các doanh nghiệp mang những chiếc vỏ hộp mỹ phẩm được gấp thành các hình thù thú vị đến với thị trường một cách mới lạ nhất.

Xu hướng hình ảnh tối giản: Theo chúng ta thấy trên thực tế, các loại mỹ phẩm hàng đầu dường như luôn bị “ám ảnh” bởi xu hướng thiết kế tối giản này. Tất cả mọi chi tiết trên bao bì sản phẩm chỉ bao gồm: hình ảnh của một sự vật duy nhất nào đó (chẳng hạn: sữa rửa mặt chiết xuất trà xanh thì trên tuýp chỉ dùng hình ảnh lá trà) và phần chữ. Ngoài ra, cũng rất kiệm màu, hình thức phổ biến là 3 màu: trắng, đen và màu của sự vật được chọn làm hình ảnh chủ đạo.

thiết kế bao bì nhãn mác Mỹ phẫm

Xu hướng thiên nhiên: Bất kỳ hình thức mỹ phẩm nào cũng chú trọng đến yếu tố an toàn, thanh khiết, tự nhiên để khơi gợi sự yên lòng nơi khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Do đó, xu hướng thiết kế mang hơi thở thiên nhiên được xem là xu hướng thiết kế bao bì nhãn mác mỹ phẩm chủ đạo trong nhiều năm qua.

Xu hướng độc tôn đen – trắng: Người ta phát hiện ra rằng hai gam màu đen – trắng khi đặt cạnh nhau phát ra một hiệu ứng thu hút rất dữ dội. Và việc “chơi đùa” với bộ đôi màu sắc này trong thiết kế được sử dụng phổ biến rộng rãi trên thế giới là vì nó luôn đem lại doanh số vượt trội cho doanh nghiệp.

thiết kế bao bì nhãn mác Mỹ phẫm

Phong cách thiết kế bao bì nhãn mác mỹ phẩm tại DMA Group

DMA Group định hình cho mình 2 phong cách thiết kế chủ đạo khi sáng tạo ra bao bì, nhãn mác cho sản phẩm mỹ phẩm là nữ tính và nam tính. Sự phân chia rạch ròi này cho phép các nhà thiết kế đồ hoạ của chúng tôi tạo ra những hiệu ứng thị giác đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

Ví dụ: Tất cả bao bì cho sản phẩm dành cho phái đẹp để có sức ảnh hưởng lớn khiến cho chị em phụ nữ nào cũng trở nên khao khát muốn sở hữu thì một trong những yếu tố được thể hiện qua bao bì, nhãn mác chính là sự mềm mại, duyên dáng.

thiết kế bao bì nhãn mác Mỹ phẫm

Bao bì mỹ phẩm cho phái nữ luôn duyên dáng, mềm mi

Còn thiết kế bao bì dành cho đàn ông, thì kỹ thuật thiết kế, in ấn phải đảm bảo thần thái của phải mạnh. Những khối hình vuông thành sắc cạnh, và các tông màu trầm như nâu, đen, xám, xanh dương luôn đạt thành công lớn về mặt branding lẫn doanh số từ xưa đến nay.

Hiện nay, khi yêu cầu của người tiêu dùng ngày càng nâng cấp, thì yêu cầu của doanh nghiệp dành cho các đơn vị thiết kế cũng khắt khe theo. Mặc dù vậy, các thiết kế của DMA Group vẫn luôn lôi cuốn và quyến rũ trong mắt khách hàng nhờ sự đầu tư nhân lực, vật lực trong việc thiết kế bao bì nhãn mác mỹ phẩm để bao bì không chỉ là bao bì đơn thuần như người ta vẫn nghĩ.

Cẩm nang thiết kế bao bì nhãn mác mỹ phẩm tại DMA Group
5 (100%) 1 vote

Thông tin mới

thiết kế brochure

Thiết kế brochure, bí quyết giúp thương hiệu gần gũi hơn với khách hàng

Hiện nay, đối với các doanh nghiệp thì thiết kế brochure được coi như một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.