0909.106.508

Trang chủ / Dịch vụ thiết kế Đồ Họa / Thiết kế brochure, bí quyết giúp thương hiệu gần gũi hơn với khách hàng

Thiết kế brochure, bí quyết giúp thương hiệu gần gũi hơn với khách hàng

Hiện nay, đối với các doanh nghiệp thì thiết kế brochure được coi như một sứ giả giúp kết nối doanh nghiệp với khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, nó cũng được coi là một chiến lược không thể thiếu trong kinh doanh. Vậy làm thế nào để có một brochure hoàn hảo, thiết kế ấn tượng nhất? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Thế nào là brochure?

Brochure được hiểu là một loại ấn phẩm được thiết kế dưới dạng cuốn sách mỏng hoặc dạng tập. Có thể hiểu một cách đơn giản nó là một tờ gấp quảng cáo. Nội dung ở trong brochure thường giới thiệu và cung cấp một số những thông tin chi tiết liên quan tới dịch vụ, sản phẩm, sự kiện… của tổ chức, công ty với mục đích giúp tiếp cận động đảo khách hàng mục tiêu. Thông qua đó, khách hàng cũng có thể đánh giá, thu thập thông tin một cách hiệu quả và đưa ra các lựa chọn liên quan tới tiêu dùng.

thiết kế brochure

Thông thường, khi thiết kế brochure tiêu chuẩn người ta sẽ sử dụng 4 màu sắc chủ đạo được in ở trên một loại giấy bóng thể hiện sự sáng tạo, đẹp mắt giúp người xem thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Để có thể làm được điều này thì một yếu tố quan trọng hàng đầu được chú ý tới đó là hình ảnh, vì thế nên muốn hiệu quả của brochure đạt được cao nhất thì phải đầu tư khá nhiều vào hình ảnh. Một Brochure được thiết kế tiêu chuẩn dựa vào kích thước của giấy với nhiều cách gấp phong phú, đa dạng khác nhau.

So với việc thiết kế tờ rơi thì làm brochure được đánh giá là đầu tư hơn hơn khá nhiều về chất lượng thiết kế, in ấn, thông tin chi tiết về dịch vụ, sản phẩm… Ngoài ra, nó cũng thể hiện giá trị nghệ thuật liên quan tới cấu trúc, loại giấy, màu sắc…

Lợi ích không thể bỏ qua của thiết kế brochure

Tăng tương tác với khách hàng

Một thiết kế brochure độc đáo, chuyên nghiệp chính là yếu tố vô cùng quan trọng giúp khách hàng mục tiêu trở nên thân thiết, trung thành hơn với sản phẩm, thương hiệu của bạn. Đặc biệt, người ta cũng nhận được brochure cũng được coi là một trong những cách thức để tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

thiết kế brochure

Không chỉ dừng lại ở đó, brochure độc đáo còn cần phải được sắp xếp, bố trí sao cho đẹp mắt, hợp lý, có đầy đủ thông tin sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nắm bắt được cụ thể hơn những thông tin chi tiết về sản phẩm,dịch vụ và tạo ra cái nhìn thiện cảm hơn đối với doanh nghiệp.

Truyền tải nội dung thông điệp tới khách hàng

Brochure được thiết kế tốt thường phải có tính thuyết phục cao với khách hàng. Nó cũng cần chứa đựng một số những thông tin như quảng bá dịch vụ, sản phẩm, giới thiệu về thương hiệu. Nhưng, điều quan trọng nhất khi thiết kế brochure mà bạn cần làm được đó là giúp truyền tải thông điệp tới khách hàng mục tiêu được hiệu quả nhất.

Công cụ bán hàng hữu ích

Thường thì khi một doanh nghiệp, công ty cần xây dựng một chiến lược bán hàng hay cho ra đời những sản phẩm mới thường sẽ phải có cho mình một chiến lược quảng cáo thật chi tiết. Cũng nằm trong mục tiêu đó, brochure sẽ có vai trò quan trọng trở thành công cụ hữu ích để bán hàng, quảng cáo. Từ đó giúp cho công ty đạt được doanh số, mục tiêu và thu hút khách hàng tiềm năng nhiều nhất.

Thiết kế brochure cần đạt những tiêu chí gì?

Lựa chọn định dạng phù hợp

thiết kế brochure

Đối với người thiết kế brochure thì đây chính là bước đi đầu tiên để tạo ra một ấn phẩm quảng cáo. Bước này sẽ được thực hiện bằng cách trao đổi và thảo luận về yêu cầu từ phía khách hàng. Vì thế, bạn có thể sử dụng một số những định dạng sao cho phù hợp nhất với sản phẩm, thông điệp mà khách hàng đang muốn hướng tới.

Tạo ra những khoảng trắng

Trong quá trình thiết kế đồ họa thì khoảng trắng luôn là vấn đề mà cần được quan tâm, cân nhắc nhất. Nó không chỉ là một nguyên tắc cơ bản trong thiết kế, thêm nữa nó cũng tạo ra được sự cân bằng, tăng tính thẩm mỹ và giúp người đọc chú ý hơn tới nội dung của brochure.

Quan tâm tới chất lượng in ấn

Để một brochure nổi bật, ấn tượng thì kĩ thuật in ấn cũng đóng một vai trò không thể thiếu. Nó sẽ giúp thiết kế nâng cao được tính thẩm mỹ hơn, bạn có thể lựa chọn in cán bóng hoặc in nổi… nhưng với những kĩ thuật in ấn càng đòi hỏi cao về chất lượng thì chi phí cũng là một yếu tố cần cân nhắc.

Lựa chọn màu sắc

Một vấn đề nữa cũng cần phải nhắc tới trong quá trình thiết kế brochure đó là mặt màu sắc. Chúng ta đều biết rằng, mỗi màu sắc đều có một ý nghĩa nhất định và truyền tải nội dung khác nhau, không chỉ đơn giản là yếu tố thẩm mỹ. Người thiết kế cần phải lựa chọn một cách đầy khôn khéo. Ngoài ra, brochure cũng hay bị ảnh hưởng bởi màu nhận diện thương hiệu, do đó không có nhiều lựa chọn nên bạn phải cân nhắc để phối hợp màu sắc sao cho phù hợp nhất!

Chú ý tới trình bày chữ

Muốn khách hàng tiếp nhận thông tin dễ dàng, nhanh chóng thì khả năng đọc luôn là điều cần được chú ý. Bạn cần phải thật khéo léo trong việc lựa chọn font chữ chính, khoảng cách giữa các dòng, các chữ, đồng thời quan tâm nhiều hơn tới sự tương phản. Nếu không muốn ai ngần ngại khi đọc nó thì tố hơn hết nên sáng tạo và lựa chọn nội dung cho thật hợp lý.

Lựa chọn loại giấy

Có thể bạn không biết, nhưng giấy cũng có thể khiến cho thiết kế brochure trở nên tuyệt vời hoặc nhàm chán hơn. Từ xa xưa cho tới nay, giấy chính là một cách thức tốt nhất để truyền tải thông tin tới người tiêu dùng và kể cả brochure cũng vậy. Hãy cân nhắc để lựa chọn loại giấy cho phù hợp nhất với yêu cầu, mục đích của mình!

Các bước thiết kế brochure

Bước 1: Xác định mục tiêu

Trước khi bắt tay vào thiết kế brochure, chúng ta cần xác định xem sử dụng brochure có tác dụng gì trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp mình. Nó có hỗ trợ bán hàng không? Nó sẽ phối hợp với những công cụ khác nhau thế nào?

Bước 2: Xác định người nhận

thiết kế brochure

Brochure được thiết kế dành cho toàn bộ khách hàng hay chỉ một nhóm khách hàng cụ thể. Muốn xác định được điều đó thì bạn cũng cần trả lời một vài những câu hỏi như sau: Hiện tại bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nào? Đâu là đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm tới…

Bước 3: Sử dụng hình ảnh

Hình ảnh được sử dụng trong thiết kế brochure cần đảm bảo một số tiêu chí như thể hiện tốt sản phẩm, dịch vụ, góc chụp đẹp mắt. Ngoài ra, hình ảnh được lựa chọn chỉ có tính chất là mình họa không cần quá trung thực và đảm bảo sử dụng hình ảnh chất lượng cao.

Bước 4: Quy cách làm brochure

Thông thường để thiết kế brochure có khá nhiều quy cách khác nhau như tờ gấp A4, tờ gấp A3… Ngoài ra, nó cũng có thể có một số kiểu gấp khác nhau như từ ngoài vào trong, từ trong ra ngoài, gấp chồng lên nhau…

Bước 5: Lên nội dung

Nội dung được diễn tả trong brochure là những gì bạn muốn truyền đạt tới cho khách hàng. Nếu như bạn muốn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thì chỉ nên nói một cách khái quát cộng thêm chương trình khuyến mãi. Còn đối với loại brochure dành cho nhà hàng thì có thể thêm hình ảnh món ăn và giảm giá…

Bước 6: Lên bố cục, chọn font chữ

thiết kế brochure

Khi đã có đầy đủ hình ảnh, nội dung thì chúng ta cần bắt tay vào khâu phác thảo bản nháp. Hình ảnh có thể cho vào trong khung và nội dung từng phần để sao cho thật hài hòa, đẹp mắt nhất. Tiếp đến, chúng ta cần phải lựa chọn font chữ để phù hợp nhất với mục đích và đảm bảo không nhàm chán.

Bước 7: Thiết kế

Bước cuối cùng cần thực hiện đó là thiết kế brochure trên phần mềm đồ họa. Hãy thiết kế và sử dụng những màu sắc sao cho đảm bảo sự đẹp nhất.

Thiết kế brochure, bí quyết giúp thương hiệu gần gũi hơn với khách hàng
5 (100%) 2 votes

Thông tin mới

thiết kế banner quảng cáo

Dịch vụ thiết kế banner quảng cáo

hiện nay thiết kế banner quảng cáo ngày càng được đầu tư thiết kế với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.