0909.106.508

Trang chủ / Dịch vụ thiết kế Đồ Họa / Thiết kế nhận diện thương hiệu Startup đỉnh cao của kinh doanh thành công

Thiết kế nhận diện thương hiệu Startup đỉnh cao của kinh doanh thành công

Đối với một doanh nghiệp vừa mới được thành lập thì bộ nhận diện thương hiệu chính là một trong những công cụ quan trọng nhất. Nó giúp khách hàng dễ dàng nhớ và nhận biết được sản phẩm, thương hiệu của bạn dễ dàng hơn. Vậy trong quá trình thiết kế nhận diện thương hiệu startup chúng ta cần chú ý điều gì và thực hiện như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vai trò của thiết kế nhận diện thương hiệu Startup

Nhận diện công ty, sản phẩm

Mục đích của việc thiết kế nhận diện thương hiệu Startup đó chính là giúp các chiến dịch, thông điệp, sản phẩm được lan tỏa mạnh mẽ hơn tới khách hàng tiềm năng. Trong bộ nhận diện thương hiệu sẽ có những sản phẩm chuyên để quảng cáo nhằm đại diện và trình bày cụ thể hơn về thương hiệu của chính doanh nghiệp đó.

thiết kế nhận diện thương hiệu Starup

Tên công ty, latterheads, logo dều có những vai trò nhất định trong việc xây dựng nên bộ mặt cho công ty, doanh nghiệp. Đặc biệt, trong thời buổi hiện nay thì nó được coi là những chuẩn mực giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được sản phẩm, công ty.

Tăng khả năng cạnh tranh

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm, hàng ngàn thương hiệu cùng kinh doanh trong một lĩnh vực nhất định. Vậy làm cách nào để giúp thương hiệu và công ty của bạn trở nên nổi bật hơn so với những đối thủ cạnh tranh khác ở trên thị trường. Bên cạnh chất lượng của dịch vụ, sản phẩm giá cả thì rất nhiều công ty cũng chú trọng đẩy mạnh thiết kế nhận diện thương hiệu Startup.

Chẳng hạn như grab là một ví dụ điển hình, kể từ khi mới thành lập toàn bộ các tài xế và nhân viên trong công ty đều đã lựa chọn màu logo và màu áo xanh lá vô cùng quen thuộc. Chúng xuất hiện ở ngay trong ứng dụng, mũ bảo hiểm và đồng phục… Ngoài ra, cũng có không ít các oanh nghiệp khác còn chú trọng tới việc đồng bộ thương hiệu bằng cách dùng màu chủ đạo cho logo và sản phẩm.

thiết kế nhận diện thương hiệu starup

Chính điều này là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho các công ty có thể lan tỏa được rộng rãi và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Đặc biệt, với mảng marketing thì nó có tác động vô cùng mạnh mẽ vào trong chính tiềm thức của khách hàng và giúp việc bán sản phẩm được tốt hơn. Khi bạn đã có trong tay một bộ nhận diện tốt thì đồng nghĩa với việc thị phần tiêu thụ sẽ nắm chắc được khoảng 50%.

Tiến tới thị trường quốc tế

Một khi có những bước đi đúng đắn trong giai đoạn startup thì doanh nghiệp trong tươn lai sẽ càng có chỗ đứng vững chắc hơn trên thị trường. Đồng thời hướng tới việc mở rộng thị phần của mình ra nước ngoài. Muốn cạnh tranh được với những công ty, doanh nghiệp nặng ký với thì đồng nghĩa với việc dịch vụ, sản phẩm của bạn cũng phải ngang tầm.

Sẽ thế nào nếu như bạn không có cho mình một thiết kế nhận diện thương hiệu Startup? Có phải bạn đã từng nghĩ rằng điều này hoàn toàn không hề cần thiết? Chắc chắn sẽ không có một đối thủ nào đoái hoài tới bạn nếu bạn chưa có gì nổi bật để họ chú ý, trong khi các đối thủ khác đang chào mời họ từ lâu rồi.

Thiết kế nhận diện thương hiệu Startup cần đảm bảo yêu cầu gì?

Yêu cầu riêng

Để thiết kế nhận diện thương hiệu Startup thì bạn cũng cần phải đảm bảo một số những yêu cầu cơ bản sau đây:

logo: Khi thiết kế logo cho doanh nghiệp thì cũng cần đảm bảo các màu sắc sử dụng phải thật dễ nhớ, không nên vượt quá 3 màu, gây được ấn tượng ngay từ giây phút đầu tiên.

thiết kế nhận diện thương hiệu Starup

Slogan: Không được dài dòng, dễ nhớ, dễ hiểu và tạo được ấn tượng với khách hàng.

Website: Website của công ty nên lựa chọn màu sắc tương đồng với màu của logo. Điều này giúp cho khách hàng có thể dễ dàng nhận diện và nhận biết được thương hiệu.

Letterhead, poster, namecared: Khi trình những sản phẩm này, chúng ta cũng cần phải có sự rõ ràng, dễ hiểu, không nên quá rườm rà.

Yêu cầu chung

Bên cạnh những yêu cầu ở trên, khi thiết kế nhận diện thương hiệu Startup cũng cần phải dựa vào một vài yêu cầu chung như sau:

Sự gắn kết với nhau

Thương hiệu luôn được coi là một sợi chỉ kết nối mật thiết đối với khách hàng. Vì thế toàn bộ những giao tiếp, thông điệp, truyền thông, kinh nghiệm và sản phẩm cũng cần phải tạo ra được sự thống nhất mang lại giá trị và ý nghĩa nhất định.

Sự liên quan

Bộ nhận diện thương hiệu  cần đảm bảo đáp ứng được những khát vọng, nhu cầu của đông đảo đối tượng khách hàng.

Khác biệt

Trên thị trường, việc cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp, công ty là điều không thể nào tránh khỏi. Nếu bạn muốn hướng tới một thương hiệu độc quyền, vậy thì cách tốt nhất là biết cách tạo nên sự khác biệt trong mắt khách hàng. Điều này được thể hiện qua một số yếu tố như ấn tượng, dễ dàng nhận biết, khó trộn lẫn và được ưa thích nhất.

Sự ưa chuộng

Đối với một thương hiệu được đánh giá là khác biệt thì luôn có sự liên quan mật thiết tới khách hàng. Một trong những điều thành công của một bộ nhận diện thương hiệu tốt đó là sự trung thành và bình chọn của khách hàng.

Quy trình thiết kế nhận diện thương hiệu Startup

Nghiên cứu

Đây được coi là một trong những bước mất rất nhiều công sức, tâm tư và tình cảm của những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế thương hiệu. Để cho ra một thiết kế nhận diện thương hiệu Starup hoàn hảo thì đòi hỏi người thiết kế phải tốn rất nhiều chất xám, nguồn lực cũng như thời gian để bắt tay vào công cuộc nghiên cứu.

thiết kế nhận diện thương hiệu Starup

Tuy nhiên, tất cả các hình dung đều được thể hiện thông qua các hình ảnh. Chính vì thế, người thực hiện cần phải hiểu rõ, biết được tính cách của thương hiệu mình để tạo ra một bức tranh đẹp mắt nhất.

Xác định đối tượng mục tiêu

Có rất nhiều doanh nghiệp thường hay cho rằng cần phải lồng ghép toàn bộ những ý tưởng, thông điệp mà thương hiệu đó muốn mang tới cho khách hàng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đã nhận định thì điều này hoàn toàn không đúng. Điều quan trọng nhất lúc này đó là chúng ta phải đứng trên phương diện của những khách hàng, nắm bắt và hiểu họ muốn gì.

Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ được lựa chọn logo có màu sắc gì. Thay vào đó, bạn cũng cần hiểu được sâu sắc vấn đề khách hàng muốn, khách hàng cần. Bên cạnh đó, bộ nhận diện thương hiệu cũng chính là khuôn mặt được đại diện dành cho doanh nghiệp và tiếp cận với thế giới bên ngoài.

Đặc tính thương hiệu

Người thực hiện thiết kế nhận diện thương hiệu Starup, cần phải có cái nhìn đầy đủ liên quan tới:

+ Thương hiệu hiện tại có đặc tính gì?

+ Thương hiệu phải chỉnh sửa như thế nào để phù hợp với mục tiêu trong hiện tại và tương lai

Để khảo sát vấn đề này, chúng ta cũng cần phải nghiên cứu và khảo sát liên quan tới lãnh đạo công ty, toàn bộ đội ngũ nhân viên và khách hàng.

Đối thủ của bạn là ai?

Yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đó là sự khác biệt. Nếu như bạn không hiểu rõ và nắm bắt được đối thủ của mình là ai thì chúng ta dễ bị cuốn theo và làm giống họ. Thực hiện nghiên cứu đối thủ cạnh tranh ngoài việc giúp mình cạnh tranh được tốt hơn, nó còn giúp tạo ra sự khác biệt.

Địa chỉ thiết kế nhận diện thương hiệu Startup

dmagroup.vn tự hào là một trong những địa chỉ uy tín chuyên thiết kế nhận diện thương hiệu Startup được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong thời gian qua. Cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực, sáng tạo không ngừng nghỉ để mang tới cho các doanh nghiệp sự phục vụ tốt nhất.

thiết kế nhận diện thương hiệu Starup

Chúng tôi tự hào sở hữu cho mình một đội ngũ nhân viên thiết kế có trình độ chuyên môn cao, giàu sức sáng tạo, tài năng, cá tính. Những sản phẩm mà chúng tôi mang tới đảm đảm bảo yếu tố khác biệt, sáng tạo, thẩm mỹ, độc đáo.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0909.106.508 để được hỗ trợ tốt nhất.

Thiết kế nhận diện thương hiệu Startup đỉnh cao của kinh doanh thành công
5 (100%) 3 votes

Thông tin mới

thiết kế poster quảng caó

Thiết kế poster quảng cáo đẹp, Thu hút

Thiết kế poster quảng cáo sao cho đẹp, tạo ấn tượng sâu sắc trong tâm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.