0909.106.508

Trang chủ / Dịch vụ thiết kế Đồ Họa / Thiết kế poster quảng cáo đẹp, Thu hút

Thiết kế poster quảng cáo đẹp, Thu hút

Thiết kế poster quảng cáo sao cho đẹp, tạo ấn tượng sâu sắc trong tâm trí mọi người là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào đều mong muốn. Cùng tham khảo và trang bị những điều cần chú ý khi thiết kế poster quảng cáo để ấn phẩm đẹp hơn, mang lại hiệu quả hơn ngay sau đây nhé!

thiết kế poster quảng cáo

Khi thiết kế poster quảng cáo cần lưu ý điều gì?

Trước khi tìm hiểu vấn đề này, bạn cần hiểu được poster quảng cáo là gì, thiết kế poster quảng cáo mang lại điều gì cho doanh nghiệp. Có như vậy, bạn mới tạo ra được những tấm poster ấn tượng, độc đáo, truyền tải được rõ ràng nhất thông điệp mà doanh nghiệp muốn hướng đến khách hàng.

Poster quảng cáo là gì?

Poster quảng cáo là một công cụ marketing không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Đây là ấn phẩm in ấn được thiết kế để dán lên tường, lên bề mặt nằm dọc bất kỳ nhằm quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện nào đó của doanh nghiệp.

Poster quảng cáo phải có kích thước lớn, bố cục rõ ràng, hình ảnh sắc nét, sống động, font chữ đủ lớn để thu hút ánh nhìn của mọi người. Từ đó, hình thành trong tâm trí của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ, tạo ấn tượng niềm tin cho khách hàng góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

thiết kế poster quảng cáo

Poster quảng cáo có hình ảnh sắc nét, sống động,.. thu hút ánh nhìn của khách hàng

Tại sao cần thiết kế poster quảng cáo?

– Poster quảng cáo là hình ảnh đầu tiên của doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng, tạo ấn tượng và khơi dậy sự tò mò của khách hàng.

– Truyền tải thông điệp, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Qua đó, điều hướng khách hàng đến sản phẩm, dịch vụ cần bán của doanh nghiệp, tăng doanh số bán hàng.

– Poster quảng cáo giúp nâng tầm giá trị thương hiệu, bởi lẽ giá trị thương hiệu phần nào thể hiện qua hình ảnh đầu tiên mà khách hàng tiếp cận.

 – Tạo được lợi thế cạnh tranh hơn so với đối thủ cùng ngành. Mỗi ngành nghề có nhiều doanh nghiệp cùng hoạt động nên sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Poster quảng cáo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ vừa có tác dụng phân biệt vừa giúp doanh nghiệp nổi bật hơn.

thiết kế poster quảng caó

Poster quảng cáo kích thích sự tò mò của mọi người về sản phẩm, sự kiện

Để thiết kế poster quảng cáo đẹp, bắt mắt cần lưu ý gì?

Để có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm hiệu quả tốt nhất, doanh nghiệp cần thiết kế poster quảng cáo ấn tượng, thu hút được sự chú ý của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Muốn đạt được hiệu quả như vậy poster quảng cáo phải được thiết kế cẩn thận, kĩ lưỡng từ ý tưởng, hình ảnh, bố cục, nội dung,… thể hiện được nét riêng biệt, phá cách của poster.

Lựa chọn phần mềm thiết kế phù hợp

Trong trường hợp bạn sử dụng phầm mềm Adobe InDesign, Adobe Photoshop chưa thành thạo thì có thể sử dụng Microsoft PowerPoint, Microsoft Word, Microsoft Publisher việc thiết kế quảng cáo sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Mặc dù vậy, việc sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa sẽ giúp bạn sáng tạo được nhiều hơn, có thế thiết kế được những poster quảng cáo ấn tượng hơn.

Chọn hình ảnh phù hợp có chất lượng cao

Lựa chọn hình ảnh phù hợp với nội dung poster quảng cáo rất quan trọng, vừa truyền tải được thông điệp vừa gây ấn tượng với khách hàng. Không chỉ vậy, khi thiết kế poster quảng cáo cần phải chọn hình ảnh rõ nét, chất lượng cao, tránh sử dụng hình ảnh nhỏ, mờ nhạt.

 Phối màu đúng với chủ đề của poster

Phối màu đúng với chủ đề, đối tượng mà poster hướng đến mang lại sự hài hòa nhưng đầy cuốn hút cho mẫu poster quảng cáo.

Một ví dụ đơn giản như nếu nói về chủ đề lễ hội Halloween, bạn có thể chọn màu đen. Từ đó, dùng các gam màu khác phù hợp với màu đen. Tuy nhiên không được quá lạm dụng màu sắc khiến người xem bị rối mắt.

thiết kế poster quảng caó

Thiết kế poster quảng cáo cần lựa chọn và phối màu phù hợp với thông điệp, chủ đề doanh nghiệp hướng đến

Sắp xếp bố cục dễ đọc, dễ hiểu

Cách sắp xếp bố cục khi thiết kế poster quảng cáo cần phải dễ đọc, dễ hiểu, những thông quan trọng cần được làm nổi bật.

Một điều quan trọng bạn không nên bỏ qua là tránh đặt quá nhiều chữ hoặc quá nhiều hình vẽ, ảnh về một bên hoặc một phía của poster.

Lưu ý đến các khoảng trắng

Trong thiết kế poster quảng cáo nói riêng, thiết kế đồ họa nói chung, các khoảng trắng đóng vai trò là không gian để thở cho các chi tiết khác, giúp poster hài hòa, thoáng đãng hơn, người xem sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

thiết kế poster quảng caó

Khoảng trắng trong thiết kế poster quảng cáo đem lại sự thoải mái, hài hòa hơn

Chữ trong poster quảng cáo cần được sắp xếp có cấp bậc

Chữ viết ở mỗi vị trí cần phải có kích cỡ khác nhau, thông điệp chính, quan trọng của poster phải dùng cỡ chữ lớn. Điều này gây chú ý giúp người xem dễ dàng biết đâu là thông điệp chính.

Thông thường, khi thiết kế poster quảng cáo chữ sẽ được ở vị trí mà người xem hướng ánh mắt đầu tiên.

Lựa chọn font chữ phù hợp không gây rối mắt

Nhiều người thường mắc sai lần trong việc thiết kế poster quảng cáo là lựa chọn font chữ không phù hợp khiến người xem bị rối mắt, thậm chí không biết được chủ đề của poster là gì. Vì thế, lựa chọn font chữ phù hợp với ngữ cảnh, hài hòa với hỉnh ảnh góp phần giúp poster quảng cáo đẹp và hiệu quả hơn.

Thiết kế poster quảng cáo cần chú ý đến kích cỡ chữ

Người nhìn cần đọc được chữ trên poster dù không ở quá gần. Quy chuẩn thường được sử dụng là tiêu đề poster đọc được khi cách xa 6m, thông tin chi tiết cách khoảng 2m.

Tránh sử dụng quá nhiều chữ

Thiết kế poster quảng cáo là truyền tải thông điệp đến người dùng bằng hình ảnh, nên bạn cần dùng ít chữ nhất có thể. Sử dụng quá nhiều chữ khi thiết kế poster quảng cáo khiến mọi người không biết đâu là thông điệp doanh nghiệp đang hướng đến.

thiết kế poster quảng caó

Sử dụng quá nhiều chữ khiến người xem bối rối không biết doanh nghiệp bạn đang nói vấn đề gì

 Xác định chính xác kích thước poster quảng cáo

 Kích cỡ của poster thiết kế trên máy tính khi in cần đảm bảo vừa vặn với kích thước của poster

Một số điều khác cần chú ý khi thiết kế poster quảng cáo

Ngoài những chú ý trên, để có thể thiết kế được poster quảng cáo đẹp và hiệu quả thì bạn cần nhớ:

Nhấn mạnh chủ đề, thông điệp của poster: Trước khi thiết kế bạn phải hình dung được tác dụng của poster quảng cáo là gì, thông điệp mà bạn muốn gửi gắm đến người xem là gì? Từ đó, bạn sẽ thiết kế được poster đúng chủ đề, người xem hiểu đúng được thông điệp bạn đang muốn nói.

thiết kế poster quảng caó

Nhấn mạnh vào thông điệp, chủ đề – Điều cần chú ý khi thiết kế poster quảng cáo

Đặt vào vị trí của khách hàng: Khi đó, bạn sẽ nghĩ liệu khách hàng có ưng ý với mẫu thiết kế này không, mẫu poster quảng cáo này đã truyền tải được thông điệp chưa, người xem có hiểu được poster đang hướng đến điều gì?,… Có như vậy, bạn mới thiết kế poster quảng cáo đem lại hiệu quả tốt nhất.

Thiết kế đơn giản nhưng vẫn truyền tải được thông điệp: Bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong khi thiết kế poster quảng cáo nhưng phải luôn nhớ làm thông điệp chính đơn giản. Những poster có thiết kế như vậy, người xem sẽ  dễ dàng hiểu được bạn đang muốn truyền tải điều gì.

Trên đây là những điều cần chú ý khi thiết kế poster quảng cáo giúp poster thu hút, hiệu quả hơn. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu thiết kế poster, bạn hãy liên hệ số hotline 0909.106.508 để được tư vấn và sử dụng dịch vụ chất lượng nhất.

Thiết kế poster quảng cáo đẹp, Thu hút
4.9 (97.14%) 7 votes

Thông tin mới

thiết kế banner quảng cáo

Dịch vụ thiết kế banner quảng cáo

hiện nay thiết kế banner quảng cáo ngày càng được đầu tư thiết kế với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.