0909.106.508

Trang chủ / Dịch vụ thiết kế Đồ Họa / Thiết kế profile công ty nhu cầu không thể thiếu hiện nay

Thiết kế profile công ty nhu cầu không thể thiếu hiện nay

Một xu hướng mới đang được các công ty rất ưa chuộng, nhằm mục đích để cho các đối tác, khách hàng biết đến công ty của mình, bắt buộc phải sử dụng nhiều hình thức quảng cáo, trong đó thiết kế profile công ty giữ vai trò rất quan trọng.

Vì sao lại cần phải thiết kế profile công ty?

Thiết kế profile công ty có vai trò rất lớn nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh của công ty đến với các bạn hàng, nhằm thu hút lượng khách hàng để giúp công ty ngày càng kinh doanh phát triển. Do vậy mỗi công ty thì profile có thể được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, tuy nhiên lợi ích của một cuốn profile mang lại có thể kể đến như sau:

thiết kế profile công ty

  • Khách hàng sẽ nắm bắt được thông tin về công ty một cách nhanh nhất trong thời gian ngắn.
  • Các công ty sẽ khéo léo quảng cáo về những mặt mạnh của mình, đồng thời một cuốn profile sẽ nêu lên được thành tích, năng lực, sản phẩm, dịch vụ nổi bật của công ty mình đến cho khách hàng.
  • Một cuốn profile sẽ nói lên mức độ chuyên nghiệp của công ty bạn trong mắt của đối tác một cách ấn tượng.
  • Khách hàng sẽ tham khảo cũng như tìm hiểu các thông tin về công ty của bạn ở mọi lúc mọi nơi, không cần phải tham khảo trên website.

Những điều cần biết về một cuốn profile

Một cuốn profile công ty được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như hồ sơ năng lực, hồ sơ dự thầu, sách giới thiệu công ty…tuy nhiên một cuốn profile được thiết kế dưới dạng một cuốn sách nhỏ, có số trang từ 16- 32 trang nhằm mục đích giới thiệu tóm tắt về công ty của bạn, lĩnh vực kinh doanh, các thế mạnh của công ty, sản phẩm, dịch vụ, khách hàng cùng với các dự án đã thực hiện…profile công ty sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin cần thiết, để có thể nắm bắt, tìm hiểu nhanh chóng về công ty của bạn. Thiết kế profile công ty được coi như một trong những phương thức quảng cáo được sử dụng khi bán hàng, giới thiệu năng lực cho nhà thầu, đối tác biết.

thiết kế profile công ty

Chính vì vậy khi thiết kế profile công ty thì đòi hỏi phải để ý đến từng chi tiết bên trong nhằm đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí như: Nội dung phải ngắn gọn, súc tích, câu chữ không nên quá dài dòng sẽ làm cho đối tác cảm thấy nhàm chán. Phải có slogan thể hiện mục tiêu và sứ mệnh của công ty bạn; Đặc biệt phải có hình ảnh minh họa kèm theo,  phải thật sinh động bắt mắt nhằm giúp cho đối tác khách hàng nhớ lâu về công ty của bạn; Màu sắc phải hài hòa, cân đối, không nên quá đặc sắc cũng như quá kém, sự phối màu phải mang đến sự trung hòa tốt nhất cho một cuốn profile.

Những lưu ý khi thiết kế profile công ty

Công ty của bạn đang có ý định thiết kế một cuốn profile để giới thiệu, quảng bá hình ảnh cùng những mặt mạnh của công ty mình đến đối tác. Do vậy những điều cần lưu ý khi thiết kế profile công ty bạn nên biết:

Chuẩn bị dữ liệu thật cẩn thận, đầy đủ

Một điều vô cùng quan trọng trong cuốn profile chính là bạn phải chuẩn bị đầy đủ dữ liệu cùng với các thông tin cần nêu trong cuốn profile của công ty. Một cuốn profile thiết  kế ấn tượng, chuyên nghiệp cần phải đầy đủ các thông tin cần thiết, với nội dung súc tích, câu chữ ngắn gọn nhưng vẫn hàm chứa đầy đủ các nội dung. Chính vì vậy bạn cần phải chuẩn bị:

thiết kế profile công ty

– Nội dung bạn muốn giới thiệu đến cho khách hàng.

– Những hình ảnh bạn định sử dụng để minh họa cho các nội dung.

– Các số liệu, biểu đồ có liên quan.

Bạn cần phải sắp xếp các thông tin vào từng thư mục một cách hợp lý để cho khách hàng theo dõi dễ dàng.

Nhấn mạnh vào các tiêu điểm

Thiết kế profile công ty bạn nên nhớ không phải là một bài luận, do vậy bạn không cần phải chú trọng vào việc viết những dòng văn quá dài dòng, phức tạp, chỉ cần đánh dấu những phần quan trọng, đồng thời sử dụng những bộ phận quan trọng để nhấn mạnh, tạo ấn tượng tốt cho đối tác hoặc những người khách hàng tiềm năng.

Một vấn đề quan trọng nữa là khi bạn đề cập đến năng lực của công ty mình thì bạn nên đặt mình ở vị thế của một người khách hàng, do vậy bạn sẽ biết được mong muốn của khách hàng cùng với các đối tác muốn được thấy những thông tin cần thiết gì. Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý một điều bạn không phải là người duy nhất đưa ra sản phẩm, dịch vụ của mình, bởi vì trong xã hội ở đâu cũng tìm thấy những đối thủ cạnh tranh, do vậy bạn cần phải mang đến cho khách hàng sự tin tưởng, chính vì vậy bạn cần phải tạo ấn tượng tốt đẹp, lâu dài trong mắt của các đối tác.

Dùng hình ảnh minh họa thay cho văn bản

thiết kế profile công ty

Những câu văn dài dòng phức tạp sẽ được thay thế bằng những hình ảnh sinh động, cũng như một hình ảnh có sức hút mạnh mẽ thay bằng muôn vàn lời nói. Đây chính là lý do vì sao bạn cần phải đầu tư một cách chăm chút vào phần hình ảnh trong việc thiết kế profile công ty, những hình ảnh cần phải đảm bảo chất lượng, một cách ấn tượng để truyền tải được các thông điệp bạn muốn mang tới cho khách hàng. Bên cạnh đó những hình ảnh cũng cần phải tạo ra sự thống nhất với một cuốn profile.

Truyền tải nội dung một cách thuyết phục

Phần giữ vai trò quan trọng bạn cần phải kiểm soát cách trình bày bố cục của cuốn profile, còn phần bạn không thể kiểm soát được có bao nhiêu khách hàng đã đọc cuốn profile của công  ty mình. Do vậy khi thiết kế profile công ty bạn phải nhớ mang đến một cuốn hồ sơ thông tin về công ty một cách hiệu quả, đồng thời nhắc nhở cho khách hàng biết công ty bạn như thế nào,  những thế mạnh  của công ty, nhằm mang đến sự tin tưởng của khách hàng có ý định hợp tác với công ty trong thời gian dài.

Khách hàng có thể là những đối tác lần đầu tiên bạn gặp, hiện nay trong một môi trường kinh doanh khắc nghiệt thì đối tác khách hàng sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng,  suy xét một cách cẩn thận, do vậy bạn cần phải làm sao thuyết hục được khách hàng tin tưởng vào công ty của mình. Chính vì vậy thiết kế profile công ty cần phải ấn tượng, thuyết phục, lôi cuốn được sự khám phá của đối tác.

Sự linh hoạt

Một cuốn profile có vai trò rất quan trọng, do vậy cần phải linh hoạt để có thể khi bạn gặp gỡ đối tác, báo chí bạn sẽ giới thiệu cuốn profile cho họ. Hoặc khi bạn đấu thầu dự án, chèn hồ sơ của công ty bạn; xuất bản một báo cáo bài viết, bản tin của năm, chèn thiết kế profile của công ty; làm một trang web, giữ hồ sơ của công ty bạn… Chính những điều này sẽ giúp cho công ty của bạn đến với tất cả mọi đối tượng khách hàng khác nhau.

thiết kế profile công ty

Ngoài ra khi thiết kế profile công ty bạn cũng nên lưu ý định dạng tiêu chuẩn nghiêm ngặt cho một cuốn profile. Do vậy bạn cần phải nhớ về những nội dung trong cuốn profile để bất cứ lúc nào gặp gỡ khách hàng, bạn vừa nói lên được các thông tin cần thiết để khách hàng biết, đồng thời mang đến những điều khách hàng muốn biết về công ty của bạn trong thời gian ngắn nhất.

Thiết kế profile công ty giữ vai trò rất quan trọng, không những giới thiệu hình ảnh của công ty đến với đối tác, điều quan trọng nhất chính là qua cuốn profile bạn sẽ thu hút được rất đông sự chú ý của những đối tác đang có ý định hợp tác với công ty của bạn. Do vậy bạn nên chú ý trong khâu thiết kế cuốn profile một cách cẩn thận.

.P/S: Mọi Thông Tin Thiết kế Nhận Diện thương hiệu Đồ Họa, Profile công ty Các bạn có thể liên hệ địa chỉ Uy Tín:>>  Công Ty Cổ Phần Truyền Thông DMA

Thiết kế profile công ty nhu cầu không thể thiếu hiện nay
Đánh Giá

Thông tin mới

thiết kế poster quảng caó

Thiết kế poster quảng cáo đẹp, Thu hút

Thiết kế poster quảng cáo sao cho đẹp, tạo ấn tượng sâu sắc trong tâm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.