0909.106.508

Trang chủ / Content Marketing / Tìm hiểu các kênh PR trực tuyến sử dụng hiệu quả

Tìm hiểu các kênh PR trực tuyến sử dụng hiệu quả

PR trực tuyến là một trong các phương thức chính của Digital Marketing, nó sử dụng môi trường internet để xây dựng và gìn giữ hình ảnh tốt đẹp của doanh nghiệp đến với cộng đồng. Như chúng ta cũng biết: SEO hướng đến “mảnh đất” internet là công cụ tìm kiếm, Social Media được thực hiện trên nền tảng mạng truyền thông, Email Marketing hoạt động trong môi trường internet là email… Vậy PR online được thực hiện trên những kênh nào của thế giới mạng?

Sau đây là những kênh mà PR trực tuyến thường sử dụng để thực hiện mục đích quảng bá sản phẩm, thương hiệu và tương tác với khách hàng:

Blog

Blog là phương tiện giải trí không còn quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là lứa tuổi teen. Blog là nơi để người dùng thể hiện mọi suy nghĩ, mọi góc nhìn của mình về bất kỳ vấn đề nào. Có thể nói blog chính là nơi tập hợp nhiều góc nhìn nhất với số lượng đề tài khổng lồ trong thế giới mạng. Do vậy, nó chính là môi trường lý tưởng để các nhà marketing thực hiện chiến lược kinh doanh của mình.

Tìm hiểu kênh PR trực tuyến

Lợi thế của blog đối với doanh nghiệp chính là lượng người dùng lớn cộng với sự tương tác diễn ra mạnh mẽ, doanh nghiệp dựa vào đó để đưa sản phẩm của mình đến với sâu rộng cộng đồng bà có thể nhận ngay những phản hồi từ phía các blogger. Phản hồi đó có thể là tích cực, có thể là tiêu cực, nhưng với doanh nghiệp mà nói thì phản hồi nào cũng mang đến những giá trị nhất định.

Nếu như nội dung mà doanh nghiệp đưa ra cuốn hút, hấp dẫn thì đối với môi trường blog nó sẽ có tốc độ lan truyền đến chóng mặt và giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh tốt đẹp chỉ trong 1 thời gian ngắn. Đó là điều mà ai cũng muốn khi làm PR online trên kênh blog.

Diễn đàn

Diễn đàn so với blog mà nói nó còn tập trung nhiều người dùng hơn. Hơn nữa lượng người dùng trong diễn đàn thường là tập hợp của những người, nhóm người có chung sở thích, chuyên môn… Các doanh nghiệp tận dụng điều này để nhắm đúng đối tượng mà sản phẩm, dịch vụ mình hướng đến. Có như vậy sự quan tâm và sự tương tác mới diễn ra mạnh mẽ nhất.

Tìm hiểu kênh PR

Mạng xã hội

So với 2 kênh nói trên thì mạng xã hội tỏ ra là kênh truyền bá thông tin mạnh mẽ, hiệu quả nhất bởi một hệ thống người dùng rộng khắp được kết nối với nhau. Các mạng xã hội phổ biến nhất là Facebook, Instagram, Pinterest…

Tìm hiểu kênh PR

Mạng xã hội là kênh hiệu quả để doanh nghiệp có thể lèo lái và đưa thông tin trực tiếp đến nhiều khách hàng. Nếu biết cách sử dụng thì thông tin của doanh nghiệp sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ. Nếu như doanh nghiệp đã xây dựng được sự uy tín trong cộng đồng mạng thì bất cứ thông tin nào doanh nghiệp đữa ra cũng nhận được sự đón nhận nhiệt tình và nhận được sự tin tưởng của người dùng.

Tuy nhiên, mạng xã hội có đối tượng người dùng rất tràn lan. Để quảng bá hiệu quả thì doanh nghiệp cần nhắm đúng đối tượng người dùng. Khi hướng đúng đối tượng mình nhắm đến thì thông tin doanh nghiệp đưa ra sẽ lan truyền mạnh mẽ, sự tương tác diễn ra lớn hơn.

Videocast, Postcast

Là các website chia sẻ video như là Youtube hay Dailymotion có hàng triệu lượt người truy cập mỗi ngày. Điều doanh nghiệp cần làm là xây dựng được một video hấp dẫn, sống động, người dùng có thể xem nó mọi lúc mọi nơi mà họ muốn.

Tìm hiểu kênh PR

Với chi phí bỏ ra thấp nhưng nếu thành công nó sẽ có tốc độ lan truyền không chỉ trong nước mà còn cả thế giới, mang đến nguồn doanh thu vô tận cho doanh nghiệp. Do vậy, khi nói đến kênh PR trực tuyến hiệu quả chúng ta không thể không kể đến hình thức video này.

Trên là các kênh PR trực tuyến thường xuyên sử dụng và mang đến những hiệu quả to lớn. Điểm cộng của tất cả những kênh trên chính là lượng người dùng lớn và nơi diễn ra sự tương tác mạnh mẽ – là những yếu tố cần thiết để doanh nghiệp tiến hành PR. Nếu làm tốt, doanh nghiệp có thể gây được ấn tượng tốt chỉ trong vài giờ đồng hồ, và ngược lại.

Tin Tức Liên Quan:

Tìm hiểu các kênh PR trực tuyến sử dụng hiệu quả
Đánh Giá

Thông tin mới

Cách cài đặt tin nhắn tự động trên Fanpage

Hướng Dẫn Cài Đặt Tin Nhắn Tự Động Trả Lời Trên Fanpage

Trong Hoạt Động Kinh Doanh bán Hàng Online trên Fanpage đôi lúc chúng ta vô …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.