0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức Google Adwords / Tối ưu giá thầu quảng cáo Google Adwords

Tối ưu giá thầu quảng cáo Google Adwords

Giá thầu quảng cáo Google Adwords được hiểu đơn giản là số tiền cao nhất mà bạn sẵn sàng chi trả khi có khách hàng Click vào mẫu quảng cáo của bạn. Thiết lập giá thầu cao sẽ làm mẫu quảng cáo của bạn đạt thứ hạng tốt, tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên số tiền bạn phải bỏ ra sẽ không hề nhỏ. Vậy làm thế nào để có thể Tối ưu giá thầu quảng cáo Google Adwords?

Điều chỉnh giá thầu quảng cáo Google Adwords

Google Adwords cho phép bạn điều chỉnh giá thầu vì họ có lợi, khi giá thầu của bạn cao hơn thì vị trí hiển thị cũng sẽ cao hơn gọi là Max.CPC và ngược lại giá thầu thấp hơn đối thủ cạnh tranh thì từ khóa hiện thị thấp hơn. Bởi khi giá thầu cao bạn có cơ hội tăng nhấp chuột lên quảng cáo nhiều hơn nhờ vị trí và thứ hạng tốt hơn. Và khi giá thầu thấp bạn có cơ hội cải thiện ROI hơn nhưng nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn.

Tối ưu giá thầu quảng cáo Google Adwords

Bên cạnh việc đặt giá thầu thủ công, Google  AdWords còn cung cấp cho bạn chức năng cài đặt “Giá thầu tự động”. Theo đó, chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ tự động điều chỉnh giá thầu để thu được nhiều click nhất có thể nhưng chi phí sẽ tăng lên.

Tối ưu quảng cáo để tiết kiệm ngân sách

Để có được một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả, bạn cần biết cách tối ưu mẫu quảng cáo. Bởi khi quảng cáo của bạn ở hữu những hình ảnh đẹp, nội dung chất lượng, thu hút, từ khóa và mẫu quảng cáo của bạn có liên kết chặt chẽ với sản phẩm hay dịch vụ sẽ giúp bạn:

  • Nâng cao điểm chất lượng của chiến dịch quảng cáo
  • Tiết kiệm ngân sách quảng cáo

Một khi điểm chất lượng càng cao, thì giá thầu cho mỗi lượt Click sẽ càng giảm xuống, và từ đó ta sẽ tiết kiệm được chi phí quảng cáo. Đó là lý do tại sao khi làm quảng cáo AdWords người ta thường tối ưu quảng cáo để nâng cao điểm chất lượng.

Tối ưu giá thầu quảng cáo Google Adwords

Để có thể cải thiện điểm chất lượng cho chiến dịch quảng cáo, bạn có thể sử dụng rất nhiều công cụ hỗ trợ như Công cụ lập kế hoạch từ khóa, công cụ AdWords miễn phí để giúp bạn đưa ra giá thầu và ngân sách nào sẽ được đặt cho từ khóa. Công cụ này cho bạn biết được ước tính lưu lượng truy cập như số nhấp chuột ước tính để giúp bạn nhận ý tưởng về cách danh sách từ khóa có thể hoạt động cho một giá thầu và ngân sách nhất định. Lưu ý rằng Công cụ lập kế hoạch từ khóa chỉ cung cấp cho bạn ước tính cho mạng tìm kiếm.

Xem thêm:

Với hai công cụ trên, cùng việc tối ưu mẫu quảng cáo và tối ưu trang đích chắc chắn điểm chất lượng quảng cáo của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.Và đây cũng chính là yếu tố then chốt giúp cho bạn tối ưu giá thầu quảng cáo Google Adwords.

Tối ưu giá thầu quảng cáo Google Adwords
Đánh Giá

Thông tin mới

Quảng cáo Remarketing là gì?

Quảng cáo Remarketing là gì?

Quảng cáo Remarketing hay còn gọi là Tiếp thị lại là tính năng mà Google …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.