0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức Digital Marketing / Tổng hợp thông tin cần thiết khi thiết kế profile công ty

Tổng hợp thông tin cần thiết khi thiết kế profile công ty

Profile công ty được coi là cuốn hồ sơ năng lực, vì thế chúng được xây dựng chuyên nghiệp là điều không thể thiếu đối với mỗi công ty. Nếu công ty sở hữu một cuốn hồ sơ năng lực thuyết phục sẽ thuận lợi cho việc nhận dự án và gây thiện cảm với những khách hàng muốn hợp tác với họ. Bởi vậy việc thiết kế profile công ty luôn có những yêu cầu cao, từ độ chuyên nghiệp đến giá trị thẩm mỹ.

>> Dịch vụ thiết kế Uy Tín:  https://www.dmagroup.vn/thiet-ke-profile-cong-ty/

Những điều cần chú ý khi thiết kế profile công ty

thiết kế profile công ty

Chuẩn bị đầy đủ dữ liệu

Một thiết kế profile công ty chuyên nghiệp và ấn tượng sẽ luôn có được sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ các số liệu, biểu đồ, hình ảnh minh họa cho đến nội dung giới thiệu đều phải có tính nhất quán. Hãy sắp xếp chúng gọn gàng vào riêng từng thư mục, để khi bắt tay vào thiết kế bạn sẽ không bị lúng túng khi xử lý dữ liệu.

Điểm nhấn

Làm profile công ty không giống như viết một bài luận văn. Vì vậy chúng không cần dài dòng, phức tạp mà nên tập trung vào các tiêu điểm, hay gọi là điểm nhấn của công ty. Nếu một profile dài dòng và chẳng có điểm gì nổi bật thì sẽ chẳng có ai đọc nó và việc bạn không được khách hàng lựa chọn là đương nhiên. Nhất là trong thời đại này, có nhan nhản những đối thủ xuất sắc đang xếp hàng được lựa chọn.

Hạn chế text

Nhiều người đang thắc mắc, nếu hạn chế số lượng chữ trong profile thì lấy gì để truyền đạt cho khách hàng hiểu. Và câu trả lời “hình ảnh” chính là sức mạnh mà bạn cần sử dụng. Đó là lý do bạn phải đầu tư thật trau chuốt cho hình ảnh trong thiết kế profile. Những hình ảnh ấn tượng sẽ dễ dàng truyền tải thông điệp đến với khách hàng.

Nội dung được truyền tải thuyết phục

Người thiết kế chỉ có thể kiểm soát việc trình bày nội dung, bố cục, hình ảnh ra sao chứ không thể kiểm soát được việc khách hàng có nhớ đến công ty hay không. Vì vậy khi thiết kế, các designer phải luôn đặt mình vào vị trí khách hàng, nghĩ xem họ muốn gì, thấy gì trên một cuốn profile của doanh nghiệp. Từ đó xây dựng nội dung phù hợp để có thể truyền tải hết nội dung bạn muốn.

Đừng chỉ chăm chăm vào việc tôn lên những thứ đẹp đẽ của công ty mà phải viết những nội dung thuyết phục, không quá sáo rỗng. Càng chân thực bao nhiêu thì khách hàng lại càng tin tưởng bấy nhiêu. Bởi khi họ đọc profile là lúc họ gặp công ty bạn lần đầu tiên, họ sẽ luôn đề cao cảnh giác. Những lời sáo rỗng sẽ chỉ khiến họ mất niềm tin mà thôi.

Sự linh hoạt

Một cuốn profile cần phải có sự ứng dụng linh hoạt. Khi công ty đi gặp gỡ báo chí, đi đấu thầu dự án, xuất bản báo cáo hay thậm chí là làm một trang web thì những nội dung, hình ảnh trong đó đều phải sử dụng được.

Quy trình thiết kế profile

quy trình thiết kế profile công ty

Lên ý tưởng sáng tạo

Trước khi bạn thiết kế profile, các chuyên viên đều phải gặp gỡ khách hàng để tìm hiểu cụ thể về doanh nghiệp, thị trường họ kinh doanh. Dựa vào đó bạn sẽ lên ý tưởng cụ thể để triển khai, có như vậy profile mới bám sát với doanh nghiệp. Khi đã có ý tưởng, bạn cũng nên phát triển và có những định hướng cơ bản để trình bày với khách hàng trước khi thiết kế, tránh việc khách hàng và người thiết kế không hiểu ý nhau, lãng phí công sức.

Biên tập nội dung

Dựa vào những tài liệu mà khách hàng cung cấp, đội ngũ copywriter phải biên tập lên một nội dung thật chuyên nghiệp, sáng tạo, có điểm nhấn. Phong cách làm việc chuyên nghiệp sẽ luôn lấy được niềm tin của khách hàng và sự hợp tác lâu dài. Nếu đó là một công ty đa quốc gia hoặc có đối tác nước ngoài thì tốt nhất bạn nên biên tập sang nhiều thứ tiếng khác nhau tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp đó.

Thiết kế bìa

Dựa trên các nội dung đã được thống nhất từ trước, đội ngũ thiết kế profile sẽ phải đưa ra ít nhất 3 phương án thiết kế bìa cho profile sao cho phù hợp. Bởi bìa profile có tính quyết định khá lớn trong việc khách hàng có tiếp tục lật đọc những nội dung bên trong hay không. Chính lẽ đó mà trang bìa cần được trau chuốt và thiết kế tỉ mỉ, vừa có bố cụ đường nét phù hợp lại phải có nội dung, màu sắc hài hòa.

Thiết kế layout

Layout của profile phải tuân thủ theo concept của trang bìa đã được thiết kế trước. Sự nhất quán này sẽ mang tới độ hài hòa, tính thẩm mỹ, làm cho cuốn profile của bạn trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Các hình ảnh, nội dung này bạn có thể nhờ khách hàng cung cấp và bạn sẽ lựa chọn những thứ phù hợp để làm. Nếu công ty chưa có các dữ liệu hình ảnh, bạn hãy gợi ý cho họ thêm một số dịch vụ chụp ảnh của bạn.

Hoàn thiện, bàn giao, in ấn

Khi hoàn thiện tổng thể thiết kế, bạn nên hỗ trợ khách hàng chỉnh sửa để đưa ra kết quả mà họ ưng ý nhất. Khi kết thúc dự án các designer cũng nên bàn giao lại thiết kế cho khách hàng để họ có thể tùy ý sử dụng chúng.

Nếu sau khi tham khảo tất cả những thông tin hữu ích vừa rồi mà bạn vẫn còn loay hoay không biết xoay sở thế nào với các thiết kế profile, hãy truy cập website dmagroup.vn để tham khảo thêm các thiết kế sẵn có nhé.

Tổng hợp thông tin cần thiết khi thiết kế profile công ty
5 (100%) 1 vote

Thông tin mới

Thiết kế website chuyên nghiệp

Thế nào là một đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp với đầy nhiệt huyết và khả năng sáng tạo?

Có thể chúng ta sẽ hiểu rằng công việc thiết kế website chỉ đơn thuần là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.