0909.106.508

Trang chủ / Content Marketing / Vai trò của copywriting đối với kênh truyền thông số

Vai trò của copywriting đối với kênh truyền thông số

Sự ra đời của hàng loạt các phương tiện kỹ thuật số như hiện nay mang đến cho các doanh nghiệp những cơ hội tiếp cận khách hàng hiệu quả và bán hàng thành công. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì không thể không kể đến sự có mặt và đóng góp to lớn của copywriting. Copywriting có ý nghĩa như thế nào đối với các kênh truyền thông số, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Copywriting là gì? Truyền thông số là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu vai trò của copywriting đối với các kênh truyền thông số chúng ta cần làm rõ hai khái niệm là copywriting và truyền thông số là gì.

Copywriting chính là việc sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh, âm thanh… để tạo thành một bài viết PR, một bài giới thiệu cho thương hiệu, công ty hay một con người cụ thể nhất. Nói đến Copywriting là người ta thường nói đến SEO, nghĩa là copywriting sáng tạo nội dung nhằm đáp ứng yêu cầu của SEO trong việc triển khai nội dung website sáng tạo và phù hợp.

coppywriting cho các kênh truyền thông số

Truyền thông số là việc sử dụng các công cụ kỹ thuật số với mục đích truyền tải những thông điệp của cá nhân hoặc doanh nghiệp đến với công chúng, cụ thể là khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Các kênh truyền thông số hiện nay rất đa dạng, bao gồm website, blog, tạp chí điện tử, mạng xã hội, diễn đàn hay các công cụ tìm kiếm… có trên môi trường internet, môi trường di động hoặc tích hợp sóng truyền hình.

Copywriting-cho-cac-kenh-truyen-thong-so-2

Vậy copywriting đối với các kênh truyền thông số chính là việc cung cấp những nội dung (chữ viết, hình ảnh, âm thanh…) đến với người dùng thông qua các phương tiện kỹ thuật số như là website, mạng xã hội, google…

Vai trò của copywriting đối với kênh truyền thông số

Những thông tin mà doanh nghiệp đưa lên các kênh truyền thông số mục đích cuối cùng vẫn là tiếp cận khách hàng, biến họ thành khách hàng của mình. Tuy nhiên, người dùng ngày nay rất thông minh và họ cũng có vô vàn những sự lựa chọn khác nhau trong cùng 1 sản phẩm, dịch vụ nào đó. Một nguồn thông tin đơn thuần, đơn giản chỉ là giới thiệu sản phẩm một cách trắng trợn thì liệu có đủ sức thuyết phục khách hàng mua hàng?

Câu trả lời là không. Khi họ biết đó là một cách quảng cáo lộ liễu thì họ thậm chí không thèm đọc, xem chứ chưa nói đến chuyện mua hàng. Do vậy doanh nghiệp cần đến Copywriting với sự sáng tạo, biến hóa trong nội dung. Cũng là giới thiệu sản phẩm, cũng là kêu gọi mua hàng nhưng nội dung thông qua Copywriting được biến thành những câu chữ hấp dẫn, những hình ảnh bắt mắt và những video độc đáo…

coppywriting cho các kênh truyền thông số

Bạn thường xuyên lướt facebook? Bạn thường tìm kiếm thông tin trên google? Hay bất cứ thông tin nào bạn thấy trên môi trường internet? Có bao giờ bạn dừng lại đọc một bài viết, xem một video mà cảm thấy hứng thú đến mức xem từ đầu đến cuối, xem đi xem lại và hành động cuối cùng chính là mua hàng? Nếu có thì chính bạn đang trải nghiệm sự kết hợp giữa copywriting với các phương tiện kỹ thuật số.

Đối với một môi trường kỹ thuật số hiện đại như ngày nay thì việc bạn truyền thông đến khách hàng có thành công hay không còn phụ thuộc rất lớn đến nội dung – cái chúng ta đang nói đến chính là copywriting. Hãy đầu tư cho mình mảng copywriting thật tốt trước khi “tấn công” vào thế giới của các kênh kỹ thuật số tiếp cận khách hàng.

Tin Tức Liên Quan:

Vai trò của copywriting đối với kênh truyền thông số
Đánh Giá

Thông tin mới

nghệ thuật viết bài PR

Khóa học nghệ thuật viết bài PR cho người muốn thành công

Trong vài năm trở lại đây, sử dụng bài PR như một hình thức quảng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.