0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức Digital Marketing / Vai trò của Email Marketing trong chiến lược Digital Marketing

Vai trò của Email Marketing trong chiến lược Digital Marketing

Trong các công cụ đắc lực của Digital Marketing thì Email Marketing được nhắc đến như là một công cụ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn mang lại những hiệu quả kinh doanh không ngờ. Để thực hiện một chiến lược Digital thành công thì không thể không kể đến sự đóng góp to lớn của Email Marketing.

Những lợi thế chỉ có ở Email Marketing

Nói đến việc sử dụng Digital Marketing để kinh doanh trên môi trường internet thì doanh nghiệp có thể lựa chọn những công cụ sau: SEO, PR Online, Social Media, Quảng cáo trực tuyến, Mobile Marketing, Google Adwords. Nhưng nhiều người vẫn chọn Email Marketing là vì lý do gì?

Email Marketing cho phép doanh nghiệp gửi những thông tin liên quan và phù hợp với người dùng. Email Marketing giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng một các tỉ mỉ, chân thành nhất. Email Marketing giúp doanh nghiệp gửi thông tin một cách tự động, gửi một lúc đến với nhiều người. Email giúp sự tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng diễn ra mạnh mẽ và hiệu quả… Và quan trọng nhất Email Marketing giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tối đa và chi phí nhiều hơn so với những công cụ nói trên.

vai trò của email marketing trong digital marketing

Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là Email Marketing có thể quyết định được thành công của chiến dịch Digital Marketing. Mà muốn chiến dịch được thành công thì cần sự kết hợp chặt chẽ của tất cả các công cụ nói trên. Chúng ta nói về những lợi thế chỉ có ở Email Marketing chỉ là sự khẳng định vai trò to lớn của nó đối với một chiến dịch Marketing mà thôi.

Tương lai Email Marketing đầy tiềm năng để phát triển

Hiện tại Email Marketing chỉ mới được tích hợp ở máy vi tính và điện thoại di động. Tuy nhiên trong tương lai Email Marketing sẽ ngày một phổ biến rộng rãi, bên cạnh người dùng mọi lúc mọi nơi hơn. Bằng chứng chính là:

Dự đoán về công nghệ mới các sản phẩm đeo tay sẽ thay đổi cách các thương hiệu tương tác với người đăng ký email. Nghĩa là đồng hồ đeo tay cũng có thể hiển thị email – đây là cơ hội giúp doanh nghiệp có những nội dung sáng tạo cho email tiếp cận khách hàng hơn.

vai trò của email marketing trong digital marketing

Email Marketing sẽ ngày càng được cá nhân hóa giúp tiếp cận người dùng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trong tương lai, video sẽ đóng vai trò lớn trong Email Marketing – hứa hẹn mang đến cho lĩnh vực này những trải nghiệm mới mẻ nhất.

Mục tiêu của chiến dịch Digital Marketing chính là tiếp cận khách hàng trên môi trường internet. Như vậy vai trò của Email Marketing đối với mục tiêu tiếp cận khách hàng của Digital Marketing có thể nói là hoàn thành rất tốt. Email Marketing không chỉ tiếp cận khách hàng mới, chuyển đổi người dùng thành khách hàng mà còn có khả năng duy trì lượng khách hàng thân thi

Tin Tức Liên Quan:

Vai trò của Email Marketing trong chiến lược Digital Marketing
Đánh Giá

Thông tin mới

Xây dựng mô hình facebook thành công

Để xây dựng mô hình F&B ( (nhà hàng/cafe/bar-pub) thành công

Trong vòng khoảng 5 năm trở lại đây, thị trường F&B (ngành dịch vụ ăn/uống) …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.