0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức Digital Marketing / Vai trò của Mobile Marketing trong chiến lược Digital Marketing

Vai trò của Mobile Marketing trong chiến lược Digital Marketing

Ngày nay số người dùng điện thoại di động ngày một lớn, hầu hết mỗi người sẽ sở hữu ít nhất một chiếc di động. Điện thoại di động ngày càng được tích hợp những tính năng thời thượng đã trở thành thiết bị không thể thiếu của mỗi người. Chính vì những lý do đó mà các nhà marketing xem Mobile Marketing chính là xu hướng trong bất kỳ chiến lược Digital Marketing nào của mình.

Mặc dù Mobile Marketing chỉ mới biết đến và phát triển vào năm 2014, tuy nhiên nó đã tạo nên nguồn cảm hứng mới bất tận cho các nhà marketing. Họ xem đó như là công cụ để tiếp cận khách hàng, chuyển đổi người dùng thành khách hàng một cách nhanh nhất và có hiệu quả nhất.

Vậy Mobile Marketing có vai trò gì đối với mỗi chiến lược Digital Marketing được đặt ra?

Tiếp cận người dùng mọi lúc mọi nơi

Tiếp cận người dùng là mục tiêu lớn nhất, quan trọng nhất mà mọi chiến lược Digital Marketing đều mong muốn. Các nhà marketing luôn mong muốn tìm kiếm khách hàng trong thời gian ngắn nhất với số lượng nhiều nhất. Và họ nhận thấy Mobile Marketing trong thời đại ngày nay chính là công cụ tuyệt vời nhất để làm điều đó.

vai trò của mobile marketing trong chiến lược digital marketing

Người dùng có thể một ngày không truy cập mạng xã hội, không lướt web, không dùng Instagram… nhưng chắc chắn không thể một ngày không dùng di động để nghe, gọi, nhắn tin hay đơn giản chỉ là xem giờ. Do vậy, đó là cơ hội rất lớn để các nhà marketing có thể thực hiện chiến dịch Mobile Marketing mọi lúc mọi nơi.

Mobile Marketing luôn biết tự làm mới nội dung của mình

Mobile Marketing bao gồm SMS marketing, marketing thông qua ứng dụng điện thoại… Các ứng dụng trên điện thoại di động luôn được cập nhật thường xuyên, những mẫu quảng cáo vì thế cũng trở nên đa dạng hơn. Mobile Marketing với tính xu hướng cao, họ luôn có sẵn đội ngũ content đầy sáng tạo để làm mới nội dung của mình. Người dùng sống trong thời đại internet này ngày càng mất niềm tin vào những quảng cáo. Tuy nhiên, Mobile Marketing với cách tiếp cận trực tiếp, nội dung mới mẻ, sáng tạo, độc đáo chắc chắn sẽ khiến người dùng cảm thấy thú vị hơn, không còn cảm giác làm phiền nữa.

vai trò của mobile marketing trong chiến lược digital marketing

Làm Mobile Marketing không đòi hỏi cao và cầu kỳ giống như những công cụ khác của Digital Marketing. Chỉ cần sáng tạo nên một mẫu tin nhắn với 170 ký tự để gửi SMS marketing hay SMS brand name, cộng với một banner phù hợp là bạn đã có thể lấy lòng được khách hàng.

Đo lường kết quả chiến dịch

Đo lường kết quả chiến dịch

Khi thực hiện Mobile Marketing, cũng giống như các công cụ khác của Digital Marekting đều có khả năng đo lường hiệu quả chiến dịch. Với kết quả đo lường này các nhà marketing nhanh chóng nắm bắt được chiến dịch có đang đi đúng hướng hay không để có được hướng điều chỉnh sao cho phù hợp.

Tăng lượng khách hàng trung thành

Mobile Marketing là tập hợp của các công cụ hỗ trợ tiếp thị qua di động: SMS, MMS, Bluetooth, Internet, hồng ngoại, game/app, location based service. Trong đó SMS Marketing là công cụ phổ biến nhất.

vai trò của mobile marketing trong chiến lược digital marketing

SMS cho phép người làm marketing có thể gửi những tin nhắn hữu ích đến người dùng, ví dụ như tin nhắn chúc mừng sinh nhật, tin nhắn nhân một sự kiện nào đó, tin nhắn khuyến mãi… Công cụ này có thể tiếp cận trên mọi thiết bị di động, không phân biệt điện thoại nào đi chăng nữa. Điều này giúp cho doanh nghiệp có được một lượng khách trung thành, nhưng với điều kiện tin nhắn gửi đi phải thực sự hữu ích với họ.

Tóm lại, một chiến lược Digital Marketing có thành công hay không còn phụ thuộc vào sự kết hợp của các công cụ khác nhau chứ không riêng gì một Moblie Marketing cả. Mỗi công cụ với những ưu điểm riêng, nếu được tận dụng sẽ phát huy tối đa khả năng để mang đến cho mọi chiến dịch sự thành công nhất định.

Tin Tức Liên Quan:

Vai trò của Mobile Marketing trong chiến lược Digital Marketing
Đánh Giá

Thông tin mới

Xây dựng mô hình facebook thành công

Để xây dựng mô hình F&B ( (nhà hàng/cafe/bar-pub) thành công

Trong vòng khoảng 5 năm trở lại đây, thị trường F&B (ngành dịch vụ ăn/uống) …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.