0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức Digital Marketing / Vai trò của website trong chiến lược Digital Marketing

Vai trò của website trong chiến lược Digital Marketing

Digital Marketing là việc lấy internet làm phương tiện để thực hiện các hoạt động marketing và truyền thông. Để thực hiện thành công chiến lược Digital Marketing thì điều cơ bản đầu tiên chính là doanh nghiệp cần có một website. Tuy nhiên, một website đơn thuần thì không thể mang lại hiệu quả được, mà website phải thỏa mãn được 3 yếu tố chính sau: Chất lượng, Marketing và chất lượng dịch vụ hỗ trợ người xem.

Mục tiêu của Digital Marketing chính là tiếp cận khách hàng, biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng của mình. Vậy thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vai trò của website trong việc chuyển đổi khách hàng và tăng doanh thu cho chiến dịch Digital Marketing cụ thể là như thế nào.

vai trò của website trong digital marketing

Chúng ta đang nói đến những website chất lượng, được thiết kế chuyên nghiệp và có nội dung hấp dẫn. Website chính là nơi bán hàng, tuy nhiên chúng ta sẽ chưa bàn đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà chỉ nói đến nội dung, hình thức, cách trình bày website có đủ hấp dẫn, lôi kéo và giữ chân người dùng hay không.

Một website có được giao diện chuyên nghiệp sẽ thu hút được người dùng truy cập vào và giữ chân họ ở lại website lâu hơn. Ý nghĩa của việc giữ chân người dùng đầu tiên không phải là tăng khả năng bán hàng mà mục đích là giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá cao về website, tạo những dấu hiệu tích cực và giúp website đạt được thứ hạng tìm kiếm cao một cách tự nhiên trên công cụ tìm kiếm.

Không chỉ hình thức mà cả nội dung website cũng góp phần quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng. Nếu như chúng ta cứ chăm chú làm SEO để tăng thứ hạng từ khóa trong khi website lại bị bỏ bê thì sẽ rất là khó để website có thể vượt qua những đối thủ khác để tiến đến những vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng. Do vậy, một website có nội dung hấp dẫn, mang đến cho người dùng những trải nghiệm phong phú thì lượng người truy cập biến thành khách hàng sẽ gia tăng, đồng thời cải thiện được thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

vai trò của website trong digital marketing

Ngoài ra, website chính là nơi chứa các sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp cần bán. Mặc dù bạn có thể truy cập website từ thông tin quảng cáo ở Email Marketing, các kênh quảng cáo online hay các trang mạng xã hội… thì cuối cùng địa chỉ khách hàng tìm về chính là website. Thông qua website doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của mình đến với khách hàng, từ từ khẳng định thương hiệu…

Các công cụ Digital Marketing như: Online Advertising, Email Marketing, SEM, Online PR, Mobile Marketing, Social Media có thực hiện hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào phần lớn website có chất lượng hay không. Do vậy, trước khi kết luận website có vai trò như thế nào đối với chiến lược Digital Marketing thì chúng ta cần biết một điều rằng website chính là công cụ quan trọng để các công cụ Digital Marketing có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng và thành công hơn.

Tin Tức Liên Quan:

Vai trò của website trong chiến lược Digital Marketing
Đánh Giá

Thông tin mới

Vì Sao Doanh Nghiệp Cần Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp ?

Thuật ngữ thiết kế website là xây dựng một trang web trực quan, đảm bảo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.