0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức kinh doanh / Vì một môi trường công sở trong lành nhất

Vì một môi trường công sở trong lành nhất

Có bao giờ bạn tự đặt ra cho bản thân một câu hỏi rằng tại sao bạn bè của mình lại nhanh chóng được thăng tiến, con mình mãi cũng vẫn cứ dậm chân hoài một chỗ không? Tại sao công việc hai đứa đều như nhau nhưng đứa được quan tâm, đứa lại chẳng được xem trọng? Đã đến lúc bạn cần đặt một dấu chấm hỏi thật lớn cho chính bản thân mình rồi đấy. Dẫu biết rằng, khi tuyển dụng thì vấn đề bằng cấp cũng rất quan trọng nhưng đó không phải là điều cần thiết nhất. Có những điều thật nhỏ bé và giản đơn nhưng lại khiến cho cấp trên của bạn thật sự hài lòng và sẽ để tâm tới bạn nhiều hơn. Sau đây chúng ta cùng điểm sơ qua một vài kỹ năng để giúp bạn được chú ý và quan tâm hơn nhé.

noi-cong-so

Tại sao công việc hai đứa đều như nhau nhưng đứa được quan tâm, đứa lại chẳng được xem trọng? (Ảnh minh họa)

1. Nâng cao giá trị bản thân

Sẽ chẳng có ai hiểu được bạn bằng chính bạn. Chỉ có mình mới biết được rõ mình mạnh và yếu ở điểm nào. Hãy tìm cách làm nổi bật bản thân để gây sự chú ý với cấp trên của bạn. Đừng để những khuyết điểm làm lu mờ đi chính con người của bạn. Vì họ sẽ chẳng thể nào biết hết được khả năng của bạn nếu bạn không chứng minh và thể hiện cho họ nhìn thấy. Đừng chỉ dùng lời nói, hãy dùng hành động để làm. Hãy phát huy những điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu một cách tối đa nhất, để hoàn thiện bản thân hơn.

nguoi-dan-dau

Hãy phát huy những điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu một cách tối đa nhất, để hoàn thiện bản thân hơn.
(Ảnh minh họa)

2. Nói không với tán gẫu

Nghệ thuật tán gẫu

“Buôn dưa lê” là một vấn đề mà không ít người đang vấp phải khi đi làm công trở. Đó là một thói quen rất xấu của người bình thường nói chung và của nhân viên công sở nói riêng. Đó chính là công cụ để bạn tự hạ thấp giá trị bản thân mình xuống trong mắt người xung quanh. Sẽ chẳng có ai đủ liều lĩnh để có thể giao một công việc quan trọng hay bí mật cho một người làm nghề “buôn dưa lê”. Bởi họ chẳng thể đặt niềm tin vào một người suốt ngày đi nhiều chuyện, từ chuyện nhỏ đến chuyện to, từ nhà ra phố chợ.

3. Biết nhận khuyết điểm

Biết nhận khuyết điểm

Trên đời này không ai là có thể hoàn hảo trọn vẹn 100% được, dù ít dù nhiều thì đâu đó sẽ cũng có mắc lỗi sai. Tuy nhiên ở mức độ ít hay nhiều là do khả năng của mỗi người mà thôi. Hãy mạnh dạn nhận lỗi về mình nếu mình thật sự có lỗi. Nhận lỗi để sửa lỗi đó là một hành động khôn ngoan và chín chắn. Hãy đứng lên từ những lần sai và va vấp ấy. Nó sẽ giúp bạn trưởng thành và cứng rắn hơn để tiếp tục công việc trong cuộc sống. Đừng bao giờ đổ lỗi cho người khác. Đó là một việc làm không hay tí nào.

4. Ý nghĩa của hành động nhỏ

lau chùi bàn ghế

Hãy chứng tỏ cho người khác thấy rằng bạn là một người nhân viên tuyệt vời và khá hoàn hảo. Đừng bao giờ đánh giá thấp ý nghĩa của những công việc nhỏ nhặt như: pha tách cà phê , quét dọn căn phòng làm việc, lau chùi bàn ghế…đó không hẳn là công việc của người lao công, mà đó là công việc thông thường ai cũng có thể làm được. Tuy việc nhỏ nhưng nó mang ý nghĩa rất lớn. Từ những hành động nhỏ đó, cấp trên của bạn sẽ đánh giá bạn cao hơn và có thiện cảm hơn.

Và bạn nên nhớ rằng, môi trường công sở rất phức tạp, hãy luôn biết cách điều chỉnh cảm xúc của bản thân, đừng giận hờn nổi nóng vô cớ như khi bạn ở nhà, điều ấy sẽ làm mất điểm khá nặng trong mắt người đối diện. Nhớ bạn nhé!

Tin Tức Liên Quan:

Vì một môi trường công sở trong lành nhất
Đánh Giá

Thông tin mới

điểm chất lượng yếu tố quyết định đến quảng cáo google adwords

Điểm chất lượng – yếu tố quyết định thứ hạng quảng cáo Google Adwords

Như chúng ta đã biết, trong cùng một lĩnh vực giống nhau thì số người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.