0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức kinh doanh / Xin Việc Để Làm Gì ?

Xin Việc Để Làm Gì ?

Ai lớn lên rồi cũng mong muốn mình có một công việc làm thật tốt, muốn được thành công, muốn công việc ổn định, muốn có nhiều tiền để chăm lo cuộc sống gia đình, để được làm những gì mình thích. Vậy thử hỏi bạn? Công việc bạn yêu thích là gì? Và vì sao bạn ứng tuyển vào vị trí công việc của công ty đó? Chắc không ít người chẳng biết lý giải sao cho có một câu trả lời hoàn chỉnh và đúng nhất. Nếu chính bạn còn chưa biết mình muốn gì? Yêu thích công việc gì thì khó lòng có thể tìm được một công việc tốt?

Xin việc để thử vận may?

Nếu bạn suy nghĩ đơn giản rằng thấy công ty nào đó đăng tuyển vị trí thấy cũng tốt. Vậy thôi thì mình đi phỏng vấn để tìm vận may xem, biết đâu mình may mắn trúng tuyển thì sao. Nếu bạn mang trong mình dòng suy nghĩ đó thì xin thưa bạn đã thật sự sai lầm. Bởi không có công việc nào đến từ vận may mà có thể mang đến cho bạn kết quả tốt đẹp lâu dài đâu. Hãy đi tìm việc làm theo đúng đam mê, sở thích và khả năng của bản thân. Như vậy mới là quyết định đúng đắn nhất.

tim-viec-lam

Hãy đi tìm việc làm theo đúng đam mê, sở thích và khả năng của bản thân. Như vậy mới là quyết định đúng đắn nhất. (Ảnh minh họa)

Không biết khả năng của mình ở đâu?

không biết khả năng bản thân

Bạn đi xin việc chỉ vì muốn có một công việc gì đó để kiếm được đồng tiền chứ không biết được mình thật sự có khả năng gì? CHỉ vì thấy công việc đó cũng tốt, lương cũng cao, thời gian linh động, cũng nông nhàn. Như vậy là không nên? Trước khi đi xin việc, bạn hãy suy nghĩ kỹ thật sự bản thân có khả năng gì? Công việc gì có thể mang lại cho bạn niềm đam mê? Công việc gì có thể giúp bạn thật sự yêu thích?

Ước mong đổi đời?

Ước mơ đổi đời

Nhiều bạn vẫn luôn mang trong mình cái mộng đổi đời để có cuộc sống giàu sang, sung sướng. Dù biết mình chẳng có tí gì thích thú với công việc ấy nhưng vẫn cố chen chân vào với hy vọng may mắn xin được để mộng ước đổi đời kia nhanh thành sự thật. Nếu ai đang ươm mầm cho cái suy nghĩ ấy thì bạn nên nghĩ lại. Liệu rằng bạn sẽ may mắn có cơ hội lọt vào công ty ấy với vị trí bạn mong muốn, nhưng liệu không có đủ đam mê, không có đủ tài năng thì bạn có thể cạnh tranh nổi với các đối thủ khác sẵn mang trong lòng họ đủ đầy nhiệt huyết hay không? Hay cân nhắc thật kỹ bạn nhé!

Bạn thân mến! Bạn đã đủ lớn và có dư kiến thức để nghĩ suy chín chắn cho tương lai của bạn. Việc gì nên, việc gì không nên. Điều nào là đúng? Điều nào là sai? Tương lai cần được xây dựng từ một cái nền móng vững chắc, vì thế bạn cần phải lựa chọn đúng hướng đi để có một chặng đường xây dựng ngày mai bền vững và tươi đẹp nhất. Đừng a-dua theo bạn bè. Đừng chạy theo những ngành đang hot trong xã hội để đánh mất đi ước mơ và hoài bão của riêng mình. Không có việc gì có thể thành công hơn khi bạn theo đuổi ước mơ bằng khao khát của đam mê.

Tin Tức Liên Quan:

Xin Việc Để Làm Gì ?
Đánh Giá

Thông tin mới

điểm chất lượng yếu tố quyết định đến quảng cáo google adwords

Điểm chất lượng – yếu tố quyết định thứ hạng quảng cáo Google Adwords

Như chúng ta đã biết, trong cùng một lĩnh vực giống nhau thì số người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.